Tự nấu chè Huế

04/07/2006
Chè Huế có vị béo của dừa, mùi thơm đặc trưng của lá dứa và ngọt vừa phải. Ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

Nguyên liệu:

 

- 1/2 quả dừa cơm

 

- 200g bột năng

 

- 400g dừa nạo

 

- 200g đường, lá dứa thơm

 

Cách làm:

 

- Dừa cơm thái hạt lựu (chọn loại dừa vừa ráo cơm để nấu chè Huế mới dẻo ngon, không bị cứng, nhớ gọt bỏ vỏ lụa trước khi thái hạt lựu). Lá dứa thơm rửa sạch để ráo.

 

- Nhồi bột năng với nước ấm cho đến khi bột dẻo và mịn. Dừa nạo vắt lấy 1 bát nước cốt và 2 bát nước dảo.

 

- Đun nồi nước sôi. Ngắt từng viên bột năng đã nhào vào nước, cho nhân dừa hạt lựu vào giữa vo tròn lại rồi thả vào nước sôi luộc chín. Vớt viên bánh ra thả vào nước lạnh, ngâm nguội lại, vớt ra để ráo.

 

- Cho nước dừa dảo vào nồi nấu với lá dứa thơm và đường cho tan. Khi hỗn hợp nước dừa sôi, thả các viên bánh vào nồi, chờ sôi lại cho tiếp bát nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp.

 

Bùi Nga (st)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video