TW Hội LHPN Việt Nam: Nhiều hoạt động nhân dịp Lễ Phật đản, Phật lịch 2554, dương lịch 2010

31/05/2010
Trong các ngày từ 21/5 đến 30/5, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều đoàn thăm và chúc mừng các chùa ni trên địa bàn TP. Hà Nội nhân dịp Lễ Phật đản, Phật lịch 2554, dương lịch 2010.

Tại chùa Kim Liên, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam H’Ngăm Niê KĐăm đã chúc mừng và tặng quà các ni sư. Đây là một ngôi chùa trong số hàng ngàn ngôi chùa trên đất nước Việt Nam gắn bó với Hội.

Thầy Thích Đàm Thành, Uỷ viên BCH TW Hội - ni sư trụ trì chùa bày tỏ mong muốn được cùng với các nữ Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực thamgia các phong trào chung của Hội, nhất là công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những phụ nữ nghèo.

Cũng trong dịp này, Lãnh đạo Ban Dân tộc – Tôn giáo đã thăm chúc mừng chùa Tây Phương và Trăm Gian, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Phát biểu tại chuyến thăm, đại diện Hội LHPN Việt Nam bày tỏ tin tưởng các phật tử Việt Nam sẽ luôn phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân" của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới; luôn lấy phương châm khẳng định tính chất gắn bó giữa Phật giáo và dân tộc Việt Nam “Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng dân tộc. Trong giai đoạn tới, TW Hội cũng mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ phát huy vai trò thể hiện cầu nối trong các nữ Phật tử, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Chuỗi thăm này là một trong những hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Hội và tổ chức Giáo hội Phật giáo nhằm kêu gọi sự ủng hộ của Giáo hội với các hoạt động của Hội, nhất là trong lĩnh vực tham gia phòng chống HIV/AIDS. Đồng thời, hoạt động thăm viếng này cũng là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ VI tổ chức tại Việt Nam, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và các ngày lễ lớn của đất nước năm 2010./.

Ban Dân tộc Tôn giáo
TW Hội LHPN Việt Nam

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video