TW Hội LHPN Việt Nam phát động xây dựng “Bếp ăn tập thể - Bếp ăn an toàn”

19/04/2005
Trong mấy năm gần đây, tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng ở nhiều tỉnh/thành phố, đặc biệt là những tỉnh/thành phố có các khu công nghiệp, khu chế xuất, đô thị, công trường…

Do chưa kiểm soát được nguồn nguyên liệu thực phẩm và điều kiện vệ sinh ở bếp ăn, nơi chế biến, nên nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể rất cao. Chính vì thế, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay được Bộ Y tế lấy chủ đề “Bếp ăn tập thể - Bếp ăn an toàn” với mong muốn sẽ nâng cao ý thức của người cung cấp, chế biến thực phẩm, qua đó giảm bớt những vụ ngộ độc thực phẩm nguy hiểm tại các cơ quan, công sở, trường học, nhà máy, xí nghiệp…

 

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay, chiều 15/4, Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động xây dựng “Bếp ăn tập thể - Bếp ăn an toàn”.

 

Tham dự có hơn 300 cán bộ, đoàn viên cơ quan. Tại đây, PGS.TS Trần Đáng -Cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát biểu về mục đích, ý nghĩa chủ đề Tháng hành động, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến sức khoẻ, đời sống của mỗi người.

 

Công đoàn cơ quan đã phát động hưởng ứng chủ đề của Tháng hành động VSATTP với các nội dung:

 

-Cam kết thực hiện 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm, phấn đấu trở thành "Người tiêu dùng thông thái".

 

-Mỗi đoàn viên sẽ là một tuyên truyền viên về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

-Cam kết chỉ đạo các cấp Hội thực hiện các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm, Pháp lệnh VSATTP.

 

-Cam kết thực hiện Bếp ăn cơ quan luôn là Bếp ăn an toàn.

Lễ phát động đã cung cấp cho cán bộ, đoàn viên cơ quan các kiến thức bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó nâng cao hiểu biết, thay đổi hành vi và kỹ năng truyền thông, tư vấn để tuyên truyền lại cho phụ nữ cơ sở và người dân cộng đồng.

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Ban Gia đình - Xã hội

CÁC ĐỀ ÁN

Video