TW Hội LHPN Việt Nam tiếp Phu nhân Tổng thống Mông Cổ

21/01/2005
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của ngài Natsagiyn Bagabandi -Tổng thống Mông Cổ và phu nhân, sáng 20/1/2005, bà Azatsurengin Oiunbilec -Phu nhân Tổng thống- đã đến thăm TW Hội LHPN Việt Nam. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Oanh và các cán bộ cơ quan TW Hội đã nồng nhiệt đón đoàn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Oanh bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm TW Hội LHPN Việt Nam của Phu nhân Tổng thống và đoàn đại biểu Mông Cổ. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của nhân dân Mông Cổ vượt qua thách thức để xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới nhân dân Mông Cổ -những người đã chân tình ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước kia và quá trình dựng xây đất nước hiện nay.

 

Trong buổi tiếp đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch đã giới thiệu với Phu nhân Tổng thống về Hội LHPN Việt Nam cũng như nỗ lực của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước hiện nay. Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vai trò và vị thế của phụ nữ Việt Nam trong xã hội ngày càng được nâng cao, mà biểu hiện rõ nhất là tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội của Việt Nam hiện cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 2 trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh cũng nhấn mạnh: dù hai nước cách xa nhau về địa lí nhưng có nhiều nét tương đồng, dễ hiểu và thông cảm lẫn nhau. Do đó chuyến thăm của phu nhân Tổng thống đến Hội LHPN Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa phụ nữ và nhân dân hai nước đã tồn tại hơn 50 năm qua.


Azatsurengin Oiunbilec cho biết đây là lần đầu tiên bà có dịp đến thăm Việt Nam nhưng từ lâu đất nước và con người Việt Nam với những phẩm chất anh dũng, cần cù, chăm chỉ đã rất thân quen với mỗi người dân Mông Cổ. Trong lời giới thiệu về đất nước mình, bà Phu nhân Tổng thống cho biết ở Mông Cổ, phụ nữ đang ngày càng có được nhiều sự bình đẳng trước nam giới và địa vị của người phụ nữ Mông Cổ trong xã hội và gia đình cũng được nâng cao. Nhân dịp này, Phu nhân Tổng thống đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch Hội phụ nữ Mông Cổ tới Hội LHPN Việt Nam và bày tỏ sự tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ giúp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Mông Cổ gắn bó bền chặt hơn, vì hoà bình, hợp tác và phát triển.

Bài & ảnh: Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video