TW Hội LHPNVN trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho Trưởng Đại diện tổ chức LDSC

03/09/2015
Vừa qua, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khê, Hà Nội), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho ông bà Dawn Merrill Gatherum và Eloise E Gatherum - Trưởng Đại diện tổ chức Từ thiện Thánh hữu ngày sau (LDSC-Mỹ) tại Hà Nội.

Chủ tịch Thanh Hòa đánh giá cao những hỗ trợ thiết thực của ông bà Gatherum và tổ chức LDSC dành cho các đối tượng thiệt thòi ở Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người khuyết tật. Trong 2 năm 2014 và 2015, thông qua TW Hội LHPN Việt Nam, LDSC đã hỗ trợ 680 xe lăn và 115 gậy tập đi cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại 7 tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa với tổng giá trị khoảng 130.000 USD. Đó là nguồn động viên quý báu giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, LDSC đã hỗ trợ thực hiện, xây dựng các đề xuất dự án vềxây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non, trường tiểu học và trạm y tế tại tỉnh Bắc Ninh, Hòa Bình và Tuyên Quang với tổng trị giá 70.000USD. Những nỗ lực đó thể hiện tấm lòng nhân đạo, tình cảm tốt đẹp của ông bà đối với người dân Việt Nam, nhất là phụ nữ và trẻ em. Ông bà cũng đã góp phần xây dựng quan hệ hợp tác giữa LDSC với Hội LHPN Việt Nam ngày càng chặt chẽ, hiệu quả vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Đáp lại những tình cảm của Chủ tịch Thanh Hòa, ông bà Gatherum cho biết họ đặc biệt quan tâm tới Hội LHPN Việt Nam và coi đây là đối tác hợp tác hiệu quả nhất của LDSC. Trong những lần công tác ở địa phương cùng cán bộ Hội, ông bà đã có điều kiện hiểu hơn về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam cũng như sự đoàn kết, hoạt động hiệu quả của Hội trong mọi hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Theo: Ngự Bình, Báo PNVN (BQT)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video