TW Hội LPHN Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

05/03/2016
Thực hiện quy trình lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội, sáng 5/3, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đại diện cử tri cơ quan về giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV. 90 đại diện cử tri đã tham dự Hội nghị với sự chủ trì của Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thanh Hòa.

Các cử tri đã nghe phổ biến các quy định về tiêu chuẩn của người ứng cử Đại biểu Quốc hội; những người không được ứng cử Đại biểu Quốc hội; nghe tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Tại Hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến nhận xét của các đại diện cử tri. Theo đó, các ý kiến thống nhất đánh giá, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà có lập trường tư tưởng vững vàng, có phẩm chất tốt, lối sống lành mạnh, giản dị, tiết kiệm, hòa đồng với tập thể, có ý thức xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, không vi phạm tiêu chuẩn chính trị của Đảng. Trưởng thành từ cơ sở, đồng chí có năng lực lãnh đạo, có tư duy khoa học, sáng tạo; có tinh thần trách nhiệm với công việc, tâm huyết  với công tác Hội, phong trào phụ nữ và công tác xây dựng Đảng; có chính kiến, có tư duy đổi mới được cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan tín nhiệm. Sau khi luân chuyển từ chức vụ Phó Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long về làm Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đến nay, đồng chí luôn thể hiện tinh thần khiêm tốn học hỏi, hòa đồng với tập thể, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được phân công.

Nhều ý kiến bảy tỏ mong muốn, với tính chất của tổ chức Hội LHPN Việt Nam, tiếng nói đại diện cho phụ nữ rất quan trọng, đồng chí Nguyễn thị Thu Hà cần phát huy những điểm mạnh, kế tiếp xứng đáng sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Hội- Đại biểu QH tiền nhiệm để tiếp tục có tiếng nói nâng cao vai trò, vị thế của Hội; đóng góp được nhiều ý kiến đại diện cho phụ nữ tại các kỳ họp Quốc hội; tham gia đề xuất, xây dựng, sửa đổi chính sách, pháp luật về những vấn đề liên quan đến phụ nữ bảo đảm bình đẳng giới. Giai đoạn tới là giai đoạn hội nhập của đất nước, phụ nữ VN sẽ hội nhập như thế nào, làm thế nào để phụ nữ có cuộc sống chất lượng tốt hơn về mọi mặt, đó là mong muốn và kỳ vọng của tất cả cử tri phụ nữ đối với người đại diện cho họ tham gia Quốc hội.

Phát biểu đáp lời các ý kiến góp ý của cử tri tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự cảm ơn đối với sự tin tưởng, tín nhiệm mà các cử tri cơ quan TW Hội đã dành cho đồng chí; đồng thời tiếp thu những nhận xét, mong muốn, đề xuất để phấn đấu trong thời gian tới.

Các cử tri tham dự Hội nghị đã bày tỏ sự tin tưởng cao về việc đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà có khả năng đảm nhận chức vụ cao hơn, có đủ phẩm chất, năng lực để trở thành đại biểu Quốc hội.

Hội nghị đã biểu quyết với 100% cử tri có mặt nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

* Cùng ngày, Hội nghị Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam mở rộng cũng đã được tổ chức để thảo luận về việc giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV với sự biểu thị tán thành, nhất trí cao của các đại biểu đối với những tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực mà đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đáp ứng để giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video