TYM - “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

14/09/2020
Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam gắn với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, từ tháng 3/2020 đến nay, Quỹ TYM trên các tỉnh, thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao.
Cán bộ TYM chi nhánh Thái Nguyên trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn phòng chống dịch cho thành viên trên địa bàn

Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trong dịch Covid-19

Khi tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Hải Dương, các cán bộ TYM chi nhánh Hải Dương đã kịp thời tới từng điểm giao dịch của TYM trên địa bàn để trang bị khẩu trang và nước rửa tay , đảm bảo an toàn cho các thành viên và khách hàng khi thực hiện giao dịch.

Cùng với đó, TYM – Chi nhánh Thái Nguyên cũng đã trang bị đồ bảo hộ chống dịch như kính, găng tay, khẩu trang,… cho cụm trưởng và các thành viên trên địa bàn.

Hỗ trợ thành viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế

21 chi nhánh đều có những việc làm hướng tới các thành viên TYM có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Cụ thể:

Các chi nhánh như Vĩnh Phúc, Việt Trì, Hưng Yên, Bắc Giang, Nam Trực (Nam Định) đã  quyên góp, hỗ trợ tiền viện phí hoặc tặng quà cho những gia đình thành viên có hoàn cảnh khó khăn, thành viên hoặc chồng/con mắc bệnh hiểm nghèo, giúp họ và gia đình có thêm điều kiện để chữa trị và trang trải cuộc sống.

TYM chi nhánh Việt Trì tặng thành viên Nguyễn Thị Hồng Điệp (Thành phố Việt Trì) một chiếc xe lăn do chị bị căn bệnh Parkinson chuyển biến nặng không thể đi lại

Chi nhánh TYM Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 08 thành viên có hoàn cảnh khó khăn các món quà thiết thực, cần thiết như: giường, chăn bông, bếp gas, bỉm, sữa cho con/cháu hay tiền mặt; TYM – Chi nhánh thành phố Nam Định góp tiền để hỗ trợ nhu yếu phẩm hàng tháng cho hai gia đình gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 từ tháng 5/2020 và dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ đến tháng 01/2021; TYM – Chi nhánh Thành phố Bắc Ninh trao học bổng cho cháu Lương Thị Trà My – là con của thành viên Phạm Thị Hằng. Cháu Trà My dù bị khiếm thị, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt lên trên số phận và dành nhiều kết quả xuất sắc trong học tập; Chi nhánh Quỳnh Lưu, Nghệ An trao học bổng cho cháu Trần Văn Bảo là con của chị Nguyễn Thị Tịnh, từng là thành viên TYM nhưng không may qua đời. Chỉ trong một năm mà hai chị em Bảo đã mất đi cả cha và mẹ và phải tự lo cuộc sống nhưng vẫn cố gắng đến trường.

Hỗ trợ cộng đồng

Nhiều chi nhánh TYM đã lựa chọn những hoạt động hỗ trợ cộng đồng để hưởng ứng phong trào 90 hành động thiết thực này. Một số chi nhánh ở Nghệ An như Đô Lương, Hưng Nguyên đã nấu và trao tặng những suất cháo, suất cơm tình thương cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viên huyện và trẻ em ở trung tâm bảo trợ xã hội; Chi nhánh Hải Hậu phát động phong trào phân loại rác thải tại nhà, tặng thùng đựng rác phân loại vô cơ và hữu cơ cho thành viên TYM đồng thời hướng dẫn các chị thực hành.

TYM - chi nhánh Đô Lương trao tặng những suất cháo, suất cơm tình thương cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viên huyện

 

TYM Chi nhánh Hải Hậu tổ chức trao tặng 200 thùng đựng rác phân loại vô cơ và hữu cơ cho thành viên tại huyện Hải Hậu

Những hoạt động trên của tập thể và cá nhân cán bộ TYM đã thực sự lan tỏa, phát huy được tinh thần đoàn kết, bởi ngân sách của tất cả hoạt động này đều do cán bộ tự nguyện đóng góp với niềm tin, cùng với sự phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội và cơ quan đoàn thể tại địa phương, những hành động thiết thực vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, trẻ em sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

 

 

TYM

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video