Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á - Thái Bình Dương 2018

10/04/2018
Đó là nội dung quan trọng được bàn thảo tại buổi làm việc của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và đoàn đại biểu Mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á - Thái Bình Dương (APNN) tại Hà Nội ngày 9/4.

Buổi làm việc nhằm trao đổi, thống nhất công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20/10/2018. Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam Phạm Thị Trân Châu, bà Chia-Li Wu - Chủ tịch Mạng lưới APNN. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà cảm ơn Mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á - Thái Bình Dương đã chọn Việt Nam làm nước chủ nhà tổ chức Hội nghị APNN năm 2018 và khẳng định: "Hội LHPN Việt Nam sẽ cam kết phối hợp để tổ chức tốt hội nghị APNN sắp tới”.

Ngoài phiên toàn thể có sự tham dự của lãnh đạo nhà nước, Hội nghị APNN 2018 còn có các phiên thảo luận quan trọng. Tại phiên họp “Giới và Bình đẳng Giới trong phát triển Khoa học, Kỹ nghệ và Toán học”, đại biểu các nước sẽ bàn về vấn đề bình đẳng giới trong phát triển khoa học, kỹ nghệ và Toán học cũng như đưa ra những bài học kinh nghiệm, các kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện bình đẳng giới trong phát triển khoa học công nghệ ở các nước châu Á-Thái Bình Dương thời gian tới.
chu-tich-hoi-nguyen-thi-thu-ha-lam-viec-cung-mang-luoi-nu-tri-thuc-chau-a-thai-binh-duong-1.jpg
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi làm việc


 

Tại phiên họp “Vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng trong cuộc sống hiện đại”, các đại biểu sẽ bàn về vấn đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng ở các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, các thách thức/nguy cơ và khó khăn đang gặp phải cũng như giải pháp xử lý một số vấn đề cấp bách, những bài học rút ra từ thực tiễn.
 
Phiên “Vấn đề  Biến đổi Khí hậu và Bảo vệ Môi trường” sẽ là cơ hội để các nước bàn về thực trạng ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, môi trường suy thoái đến người dân và biện pháp giải quyết. 
Theo: PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video