Vinh danh 53 nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã tiêu biểu

10/10/2015
Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã phường, thị trấn tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2010-2015 diễn ra trong hai ngày 16 và 17/10/2015, tại Hà Nội với sự tham gia của 500 đại biểu. Trong đó, có 260 đại biểu (53 nữ) là Chủ tịch UBMTTQ xã, phường, thị trấn tiêu biểu được vinh danh dịp này.

Ngày 16/10 sẽ diễn ra một loạt các hoạt động như: Các đại biểu đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm khu di tích Phủ Chủ tịch; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tượng đài Bắc Sơn; thăm tòa nhà làm việc của Quốc hội; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu. Tối 16/10 sẽ diễn ra chương trình giao lưu “Đại đoàn kết – Sức mạnh lòng dân” để biểu dương, tôn vinh các tấm gương điểm hình tại Đài truyền hình Việt Nam. Tại đây, 63 đại biểu đại diện cho 63 tỉnh thành được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 17/10/2015, Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, phường, thị trấn tiêu biểu chính thức diễn ra tại số 11 Lê Hồng Phong (Hà Nội). Tại buổi họp báo ngày 8/10, bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN, cho biết: Hội nghị này là hoạt động thiết thực thi đualập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, kỷ niện 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Đồng thời là dịp để các đại biểu trao đổi, giới thiệu những mô hình tốt, cách làm hay, những điểm hình tiên tiến trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động của công tác Mặt trận.

Theo: Báo PNVN (KK)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video