Vụ mẹ bế con nhảy cầu: Hội LHPN Hải Phòng chia sẻ với gia đình nạn nhân

07/11/2019
Nhận được thông tin về việc người mẹ ôm 2 con nhảy cầu Khuể tự tử, các cấp Hội LHPN TP Hải Phòng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Một cháu bé thoát nạn hiện đang được nhà trường cùng các bạn học giúp ổn định tâm lý và chăm sóc tại trường.

Liên quan đến vụ việc người mẹ trẻ bế 2 con nhảy cầu Khuể (TP Hải Phòng) tự tử, ngày 6/11, trao đổi với PNVN, Hội LHPN TP Hải Phòng cho biết, Hội đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Theo Hội LHPN Hải Phòng, khoảng hơn 19h ngày 5/11, Hội nhận được báo cáo nhanh từ Hội LHPN huyện Tiên Lãng có trường hợp một phụ nữ dẫn theo con nhảy cầu Khuể tự tử. Sau khi nhận được thông tin, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Tiên Lãng xác minh, nắm tình hình; đến thăm hỏi động viên gia đình, phối hợp với các cơ quan để giải quyết vụ việc và kịp thời báo cáo tiến trình giải quyết vụ việc.

Theo đó, người phụ nữ nhảy cầu được xác định là Lã Thị T. (sinh năm 1985) quê huyện Yên Khánh, Ninh Bình. Hiện tại, chị T. là công nhân, trú tại thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng (Tiên Lãng, Hải Phòng). Chồng chị T. trú cùng địa chỉ.

Vợ chồng nạn nhân có hai con. Trong đó, cháu lớn sinh năm 2009, cháu bé sinh năm 2015.

Khoảng 17h30 ngày 5/11, chị T. đèo hai con trai bằng xe máy bảo đi mua quần áo cho con. Đến 19h, chị T. ôm hai con để nhảy cầu, xong cháu Tuấn đã thoát ra còn chị T. ôm cháu nhỏ nhảy cầu tự tử.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hội LHPN xã Tiên Hưng (huyện Tiên Lãng) đã đến thăm hỏi động viên, chia buồn cùng gia đình. Cháu lớn hiện đang được nhà trường cùng các bạn học giúp ổn định tâm lý, đón và chăm sóc tại trường.

Hiện nay, Hội LHPN xã Tiên Hưng và Hội LHPN huyện Tiên Lãng đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng và gia đình triển khai việc tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, đến 16h hôm nay, ngày 6/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được thi thể mẹ con chị T.

Trước đó, tối ngày 5/11, một phụ nữ trẻ sau khi cho hai con ăn đã ra cẩu Khuể để nhảy cầu tự tử. Tuy nhiên, cháu lớn đã vùng ra được, còn người mẹ đã ôm theo cháu nhỏ gieo mình xuống sông. Trước khi tự tử, người mẹ để lại xe máy trên cầu và một lá thư tuyệt mệnh. Trong thư, người mẹ trẻ xin lỗi gia đình đã vất vả đêm nay. Đồng thời, cho biết bản thân mắc bệnh nan y và muốn tìm đến cái chết. Người mẹ cũng tiết lộ bản thân bị hãm hại từ lúc 4 tuổi, nhưng không nói cho bố mẹ biết vì sợ. Từ câu chuyện của bản thân, người mẹ này nhắn nhủ mọi người hãy để ý đến con, nhất là con gái.  

 

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video