Wushu Việt Nam khẳng định đẳng cấp

27/12/2005
Đó là những gì sau 6 ngày thi đấu tại giải vô địch Wushu thế giới lần thứ 8. Không những hoàn thành chỉ tiêu đứng thứ 2, Wushu Việt Nam còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong đêm thi đấu cuối cùng (14/12) đã diễn ra 17 trận chung kết tán thủ ở các hạng cân. Tham dự các trận chung kết này, nước chủ nhà Việt Nam có 6 võ sĩ góp mặt.

Người mở đầu cho đêm thi đấu của đoàn Wushu Việt Nam là vận động viên Bùi thị Như Trang. Trong trận chung kết hạng cân 48 kg, đối thủ của Trang là võ sĩ người Romani Cristina Aurelia. Sau khi để thua đối thủ trong ván đấu đầu tiên, bằng quyết tâm và tinh thần thi đấu rất cao, Trang đã thắng lại đối thủ ở 2 ván đấu tiếp theo để qua đó giành huy chương vàng ở hạng cân thi đấu của mình.

 

Ngay sau Như Trang, 2 võ sĩ nữ Việt Nam của chúng ta là Nguyễn Thuý Ngân và Lê thị Hoa cũng bước vào những trận chung kết ở hạng cân 52 và 62 kg. Đối thủ của cả Ngân và Hoa trong các trận chung kết này đều là các đối thủ rất mạnh đến từ Trung Quốc. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng chung cuộc, cả 2 vận động viên của chúng ta đều bị thất thủ trước đối thủ của mình.

 

Sau tấm huy chương vàng của Bùi thị Như Trang, đêm thi đấu cuối cùng của giải cũng chứng kiến sự đăng quang của nữ võ sĩ Hà Thị Hạnh. Trong trận chung kết hạng cân 65 kg, Hạnh xuất sắc vượt qua đấu thủ người Mỹ Tiffany Chen bằng một phong độ rất ấn tượng. 

 

Nếu như các võ sĩ nữ của chúng ta đã đem về 2 tấm huy chương vàng thì đêm chung kết này các vận động viên nam của chúng ta lại không thể làm điều đó. Trong trận chung kết nam hạng 48 kg, Vũ Văn Linh đã để đối thủ người Phillipin Renen Catacan vượt qua với tỷ số 2-0 và không lâu sau tại trận chung kết hạng 65 kg, Nguyễn Đức Trung cũng đã thất thủ trước đối thủ Guangyong của Trung Quốc.

Như vậy, trong đêm thi đấu cuối cùng này, với 2 tấm huy chương vàng tán thủ mà các võ sĩ đoạt được, đoàn Wushu Việt nam đã hoàn thành chỉ tiêu 5 tấm huy chương vàng, qua đó xếp thứ 2 toàn đoàn. Dẫn đầu giải là đoàn Wushu Trung Quốc với 18 huy chương vàng, thứ 3 là đoàn Malaysia với 4 tấm huy chương vàng.

Theo TVT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video