Xây dựng các mô hình thực hiện đề án 938

06/04/2022
Triển khai đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” (Đề án 938), Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa và Sơn La đã xây dựng nhiều mô hình gắn với nhu cầu, lợi ích thiết thân của phụ nữ.
Công bố và trao Quyết định thành lập mô hình cho chi hội phụ nữ các bản, xã

Sơn La: Xây dựng mô hình chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình

Mô hình được xây dựng tại bản Mé Lếch, xã Cò Nòi và bản Tân Lập, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn.

Việc triển khai mô hình nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện tốt việc phân loại rác, đổ rác đúng nơi quy định giữ gìn vệ sinh chung cho bản. Mô hình sẽ được duy trì hoạt động thường xuyên đi vào nề nếp và tiếp tục vận động, phát triển thêm thành viên tham gia mô hình trong thời gian tới.

Ngay sau khi ra mắt mô hình, chị em đã được hướng dẫn phân loại, thu gom và xử lý rác thải ngay từ hộ gia đình; đồng thời đồng loạt ra quân thu gom và phân loại rác, kết hợp trồng hoa ven đường; thăm 02 hộ gia đình triển khai thí điểm mô hình tại bản Mẻ Lếnh, xã Cò Nòi.

Mô hình nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền và các hộ gia đình đồng tình ủng hộ, góp phần xây dựng bản làng xanh, sạch, đẹp, văn minh và tiến bộ.

Khánh Hòa: Ra mắt các câu lạc bộ điểm Phụ nữ với an toàn thực phẩm

Bốn câu lạc bộ điểm “Phụ nữ với an toàn thực phẩm” được triển khai tại xã Khánh Bình - huyện Khánh Vĩnh, thị trấn Cam Đức - huyện Cam Lâm, xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh và phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa.

CLB "Phụ nữ với an toàn thực phẩm" tại thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm

Mỗi câu lạc gồm 50 thành viên. Các câu lạc có nhiệm vụ tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, nhân dân trên địa bàn để cùng tích cực tham gia thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp cùng với cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn các hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ, dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ cam kết việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; các gia đình nâng cao ý thức trách nhiệm sử dụng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ, tạo thói quen sử dụng thực phẩm sạch trong chế biến bữa ăn hàng ngày…

Hà Thị Bình; Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video