Xứ Trầm Hương trong mắt một chính trị gia Mỹ

03/11/2005
Trong chuyến đến thăm và làm việc tại Việt Nam vừa qua, Tiến sỹ Leland Y. Yee, Phó Chủ tịch Hạ nghị viện Bang California (Mỹ) đã có 3 ngày du lịch trên vùng đất Xứ Trầm Hương (Nha Trang-Khánh Hòa). Sau khi tham quan một số nơi trên vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh và vịnh Vân Phong, ông đã nhận xét: "Xứ sở của các bạn đẹp lắm, đẹp hơn cả Hawaii của Mỹ. Nếu được đầu tư khai thác có quy hoạch, tôi tin đất nước của các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa…"

Nơi ông chọn dừng chân nghỉ dưỡng tại Xứ Trầm Hương là Khu du lịch quốc tế 5 sao Sofitel Vinapearl and Spa Hòn Ngọc Việt. Ôâng tâm sự: "Tôi được biết vịnh Nha Trang là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Song, tôi không ngờ rằng, ngay trên vịnh Nha Trang - Việt Nam, tôi lại được nghỉ ở một khách sạn quốc tế ưng ý như thế này. Ở đây vừa rất đẹp lại vừa rất tiện nghi".

Đặc biệt, sau khi tham quan một số vùng của dự án Phú Quý và nghe giới thiệu quy hoạch tổng thể, chi tiết về dự án này của Công ty Cổ phần Phú Quý, ông Leland tỏ ra rất thích: "Tôi thấy đây là một dự án hay và tương đối hoàn chỉnh về mặt quy hoạch tổng thể. Các bạn cần khuyến khích thêm nhiều dự án tương tự và cần phải có một chiến lược quảng bá, mời gọi đầu tư nước ngoài để khai thác có hiệu quả, ổn định, lâu dài tiềm năng của Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng". Theo quy hoạch, dự án bao gồm: Khu biệt thự vườn, khu biệt thự cao cấp; khu khách sạn, khu căn hộ cao cấp, khu resort 5 sao, khu văn hóa, thương mại, thể thao...

Sự ái mộ Xứ Trầm Hương-Việt Nam của Phó Chủ tịch Hạ nghị viện Mỹ Leland không chỉ thể hiện qua ánh mắt, nụ cười mà còn được thể hiện trong giọng nói phấn khích, biểu cảm của ông khi ông kể về những nơi mình đã đi qua: "Các bạn đang có trong tay một kho báu... Nếu là nhà đầu tư, tôi sẽ chọn mô hình du lịch khu resort trên vịnh Nha Trang. Tôi ủng hộ cao mọi hợp tác kinh tế Việt-Mỹ, đồng thời sẽ khuyến khích, quảng bá, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Mỹ đến với Nha Trang cũng như Việt Nam".

Quỳnh Mỹ-Quốc tế Điện tử

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video