Xuân đã về nơi biên cương

21/01/2020
- Hội LHPN tỉnh Hà Giang: Trao quà Tết cho 119 hội viên, phụ nữ nghèo xã Lao Và Chải
- Hội LHPN tỉnh Cao Bằng: "Xuân đoàn kết - tết yêu thương"
Hội LHPN tỉnh Hà Giang: Trao quà Tết cho 119 hội viên, phụ nữ nghèo xã Lao Và Chải

- Hội LHPN tỉnh Hà Giang: Trao quà Tết cho 119 hội viên, phụ nữ nghèo xã Lao Và Chải

Ngày 17/1, Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh tổ chức trao quà Tết cho 119 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo. Nguồn kinh phí do Thượng tọa Thích Đồng Huệ, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Giang hỗ trợ, trị giá 30 triệu đồng, góp phần giúp cho 100% hộ nghèo trên địa bàn xã có quà Tết.

Bà Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã ân cần hỏi thăm, động viên chị em phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã vui xuân, đón Tết an lành; đồng thời mong muốn chị em tích cực thực hiện, tuyên truyền người thân trong gia đình không tham gia các tệ nạn xã hội, bài trừ mê tín, dị đoan, đặc biệt, không điều khiển các phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rược bia.

Ngoài  hỗ trợ trao quà Tết cho hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo xã Lao Và Chải. Trước đó, Thượng tọa Thích Đồng Huệ, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã thông qua Hội LHPN tỉnh trao 45 triệu hỗ trợ giống chim bồ câu cho 09 gia đình hội viên, phụ nữ nghèo xã biên giới Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ và trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại thành phố hà Giang và huyện Quản Bạ.

- Hội LHPN tỉnh Cao Bằng: "Xuân đoàn kết - tết yêu thương"

Nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng bảo về vững chắc biên giới để nhân dân yên tâm vui xuân đón tết Nguyên đán, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Tổng Cọt, huyện Hà Quảng; Đồn biên phòng Xuân Trường, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Nhất, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc tặng 08 suất quà cho HVPN nghèo từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Tổ chức khám bệnh cho bà con Bảo Lạc

Ngày 15/01/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức chương trình "Xuân đoàn kết - tết yêu thương" tại Đồn Biên phòng Cô Ba, Bảo Lạc với các hoạt động: Gói bánh chưng xanh với cán bộ chiến sĩ; khám cấp phát thuốc chữa bệnh cho trên 200 hội viên phụ nữ, người dân tại xã (trị giá 30 triệu); tặng 30 suất quà (500.000đ/suất) cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp này Hội LHPN tỉnh Hà Nam tặng 10 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo (500.000đ/suất) và chúc tết Đồn Biên phòng Cô Ba 3 triệu; Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tặng 02 nhà Chữ Thập đỏ mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng (tại xã Xuân Trường và xã Cô Ba huyện Bảo Lạc). Tổng kinh phí cho các hoạt động gần 200 triệu đồng.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Thăm và tặng quà tết hội viên, phụ nữ nghèo huyện Hướng Hóa

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và Cục Thuế tỉnh đã tổ chức thăm và tặng 80 suất quà dành cho hộ HVPN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã A Xing, 40 suất tại xã A Túc, 30 suất tại xã Xy, tổng số tiền của đợt trao quà tết này hơn 60 triệu đồng. Qua đó nhằm góp phần để chị em nào cũng có Tết; đồng thời động viên các chị em nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống và chúc các gia đình đón một mùa xuân mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Cũng trong dịp này Đoàn đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thanh và Đồn Biên phòng Ba Tầng và mong rằng cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với các lực lượng, trong đó có các cấp Hội phụ nữ địa phương quản lý chặt chẽ biên giới, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.

Đoàn cũng đến thăm tặng quà cho gia đình chị Hồ Thị Thiếp ở khóm 6, thị trấn Khe Sanh bị rụi hoàn toàn, gây thiệt hại nặng nề cho gia đình. Đoàn cũng đã động viên gia đình khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.

Phùng Thương, Cao Bằng, Thu Hòa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video