• Phỏng vấn bên lề cuộc gặp mặt

  Mỗi người một vẻ, các thí sinh dự thi Cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong buổi gặp mặt. Trang Web Hội đã có dịp phỏng vấn nhanh một vài gương mặt trong số họ.
 • Gặp mặt các thí sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi "Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt" khu vực phía Bắc

  Sáng 18.8.2009, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, động viên 53 thí sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam khu vực phía Bắc.
 • Người nghèo được hỗ trợ 100 nghìn đồng/năm

  Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành Quyết định về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo vùng khó khăn, với mức từ 80 - 100 nghìn đồng/người/năm.
 • Tổ chức Hội diễn văn nghệ kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

  Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 64 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2009) và Quốc khánh 2/9, ngày 8/8 vừa qua, Đảng bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng trong toàn thể cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 3 chuyên gia Đức

  Ngày 4/8/2009, Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” - phần thưởng cao quý của Hội cho 3 chuyên gia Đức đã có nhiều đóng góp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cũng như hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam nói chung và Quỹ Tình thương (TYM) nói riêng trong việc hỗ trợ phụ nữ nghèo thông qua các hoạt động tín dụng - tiết kiệm.
 • Triển khai mô hình điểm tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật

  Hội LHPN tỉnh Hà Nam vừa triển khai mô hình điểm tuyên truyền kiến thức về pháp lệnh dân chủ ở xã, thị trấn và chính sách giải phóng mặt bằng cho 300 phụ nữ thuộc hộ có đất thu hồi tại xã Đồng Lý – huyện Lý Nhân.
 • Chúc mừng Tổng LĐLĐ Việt Nam nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

  Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2009), ngày 27/7/2009, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến tặng hoa, chúc mừng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.
 • Chủ tịch nước dâng hương tri ân các liệt sĩ TNXP

  Ngày 11-7, lễ dâng hương và dâng sách tri ân các liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP) đã được tổ chức long trọng tại nghĩa trang liệt sĩ TNXP Thọ Lộc (xã Vạn Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình). Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gửi vòng hoa đến viếng. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dâng hương tri ân các liệt sĩ TNXP. Đây là chương trình trọng thể kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống TNXP (15-7-1950 – 15-7-2009).
 • Nhân Ngày Dân số thế giới 11-7: Thách thức... “dương thịnh âm suy”

  4/8 vùng địa lý và 33/63 tỉnh, thành phố trong cả nước xảy ra tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng do tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Xử nghiêm cán bộ công chức vi phạm chính sách dân số, hỗ trợ những gia đình sinh bé gái… là những vấn đề được đặt ra nhằm giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính tại Việt Nam nhân Ngày Dân số thế giới 11-7.
 • Tổ chức giao ban công tác tuyên giáo các đảng uỷ trực thuộc TW và các tổ chức chính trị - xã hội

  Ngày 8/7/2009 vừa qua, tại cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, Ban tuyên giáo TW đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo các đảng uỷ trực thuộc TW và tổ chức chính trị xã hội 6 tháng đầu năm 2009.
 • Làm việc với Đảng uỷ cơ quan và Đảng đoàn TW Hội LHPN Việt Nam

  Căn cứ chương trình làm việc, ngày 6/7/2009, Đảng uỷ khối các cơ quan TW do đồng chí Hoàng Xuân Cừ - UV TW Đảng, Bí thư Đảng uỷ dẫn đầu - đã làm việc với Đảng uỷ cơ quan và Đảng đoàn TW Hội LHPN Việt Nam về một số vấn đề, trong đó tập trung vào 4 vấn đề lớn đó là tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên, quần chúng trong cơ quan, tổ chức bộ máy, bố trí, phân công cán bộ của cấp uỷ Đảng; kết quả triển khai học tập, tổ chức thực hiện một số Nghị quyết TW, thực hiện bước 2 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng và xây dựng, thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Đảng uỷ với Đảng đoàn và lãnh đạo cơ quan.
 • Sẽ tiêu hủy 32.000 cuốn sách hướng dẫn lựa chọn giới tính

  32.000 cuốn thuộc 27 đầu sách hướng dẫn lựa chọn giới tính thai nhi đã bị Tổng cục DS - KHHGĐ niêm phong trong tháng 6 vừa qua, đang chờ tiêu hủy. Trước đó, các bài viết có nội dung tương tự trên 7 website đã phải gỡ bỏ.
 • Hỗ trợ thuốc cho năm tỉnh phía bắc phòng, chống lụt bão

  Ngày 6- 7, Bộ Y tế có công văn về việc xuất cấp hàng phục vụ công tác phòng chống lụt bão năm 2009.
 • Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía bắc làm 31 người chết, mất tích

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trong những ngày qua, các tỉnh miền núi phía bắc đã xảy ra mưa vừa đến mưa to, một số nơi mưa rất to.
 • Thông báo Hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá X)

  Chiều 4/7, sau một tuần làm việc nghiêm túc, Hội nghị lần thứ mười Ban chấp hàng Trung ương Đảng khoá X đã bế mạc tại Hà Nội. Dưới đây là toàn văn Thông báo Hội nghị.
 • TPHCM mất cân bằng về giới tính - 115 trẻ nam/100 trẻ nữ

  Ngày 3-7, Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình TPHCM (DSKHHGĐ) đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11-7 và biểu dương cán bộ tiêu biểu năm 2009.
 • Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng

  Chiều 4/7, Hội nghị toàn thể lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã hoàn thành chương trình đề ra, sau một tuần làm việc khẩn trương.
 • Xem xét một số vấn đề cơ bản chuẩn bị cho Đại hội XI của Đảng

  Ngày 29/6, Hội nghị lần thứ Mười Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa X đã khai mạc. Tại Hội nghị này, Trung ương Đảng sẽ xem xét một số vấn đề cơ bản để chuẩn bị cho Đại hội XI của Đảng như Đề cương chi tiết báo cáo tổng kết, bổ sung và phát triển Cương lĩnh năm 1991; Đề cương chi tiết báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển KT - XH 10 năm 2001 - 2010 và xây dựng chiến lược phát triển KT - XH 10 năm 2011 - 2020; Định hướng chuẩn bị Đại hội XI của Đảng và đại hội các cấp...
 • Báo cáo với cử tri kêt qủa kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XII

  Chiều ngày 30.6.2009, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, đại biểu Quốc hội khoá XII, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã báo cáo với đại dện cử tri cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XII.
 • Phát biểu của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại Hội nghị BCH TW Đảng khoá X

  Sáng nay (29/6/2009), đồng chí Nông Đức Mạnh - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X. Trang Web Hội LHPNVN xin trân trọng giới thiệu với độc giả toàn văn bài phát biểu của đ/c Tổng Bí thư.
 • Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tiếp đoàn đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tỉnh Đắc Nông

  Chiều 23/6, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tỉnh Đắc Nông.
 • Nhân ngày quốc tế phòng chống lạm dụng và buôn bán ma tuý bất hợp pháp 26 -6-2009

  Năm nay đánh dấu một thế kỷ đấu tranh phòng chống ma tuý - đã 100 năm trôi qua kể từ khi Hội nghị Uỷ ban kiểm soát thuốc phiện được nhóm họp tại Thượng Hải để ngăn chặn đại dịch thuốc phiện.
 • Ra mắt Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ không có chồng, con em mắc các TNXH, phạm tội; không bạo lực gia đình”

  Mới đây, CLB “Chi hội phụ nữ không có chồng, con em mắc các tệ nạn xã hội và phạm tội; không bạo lực gia đình” đã được ra mắt tại chi hội 9 - Phường Hội Phú – TP. Pleiku với 60 thành viên tham gia.
 • Gặp mặt nữ đại biểu Quốc hội khóa XII

  Tối ngày 16/6/2009, tại trụ sở TW Hội LHPN Việt Nam 39 Hàng Chuối, Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã có cuộc gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội nhân dịp các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 5 khoá XII.
 • Hỗ trợ gạo cho các gia đình phụ nữ nghèo

  Thực hiện chương trình phối hợp giữa hội LHPN tỉnh với Công ty cổ phần Bảo hiểm toàn cầu khu vực Tây Bắc, vừa qua, Công ty Bảo hiểm toàn cầu khu vực Tây Bắc đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Sơn La và hội Phụ nữ huyện Thuận Châu, tổ chức trao quà hỗ trợ của Bảo hiểm toàn cầu cho 10 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 10kg gạo, trị giá 130.000đ/ suất.
 • Kỷ niệm 5 năm đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em

  Sáng ngày 13/6/2009, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐTBXH) đã phối hợp với Tổ chức Plan tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Đường dây Tư vấn và hỗ trợ trẻ em Việt Nam 18001567.
 • Biến đổi khí hậu là hiểm họa lớn nhất đối với loài người

  Kết quả nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu đối với con người do Tổ chức Global Humanitarian Forum của cựu tổng Thư ký LHQ Cô–phi An–nan vừa công bố cho biết, hiện nay, biến đổi khí hậu đã cướp đi mạng sống của 300.000 người mỗi năm và ảnh hưởng đến cuộc sống của 300 triệu người trên trái đất do tác động từ những đợt năng nóng, lũ lụt và cháy rừng gây ra.
 • Việt Nam hoàn thành một số mục tiêu Thiên niên kỷ trước thời hạn

  Với việc tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, một lần nữa Việt Nam khẳng định sự tôn trọng của mình về các giá trị và nguyên tắc trong Tuyên bố Thiên niên kỷ với cộng đồng thế giới và với Liên Hợp Quốc.
 • Kiểm tra việc thực hiện Nghị định 19/2003/NĐ-CP của Chính phủ tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi

  Trong các ngày từ ngày 3 - 5/6/2009, đoàn kiểm tra liên ngành do Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên làm trưởng đoàn tiếp tục làm việc với 2 tỉnh /thành phố là Đà nẵng và Quảng Ngãi về việc thực hiện Nghị định 19/2003/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định trách nhiệm của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong việc đảm bảo cho các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước”.
 • Thông điệp “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”

  Đó là thông điệp được đưa ra tại Hội thảo “Sữa với người tiêu dùng Việt Nam” do Viện phát triển công nghệ, truyền thông và hỗ trợ cộng đồng (IMC) phối hợp với Hội Nhi khoa Việt Nam, Cục Chăn nuôi, Hội các ngành sinh học Việt Nam và Hội khoa học kỹ thuật & an toàn thực phẩm Việt Nam tổ chức.
 • Tòa án quốc tế đề nghị VN thành lập ủy ban da cam

  Sáng 18/5, phiên tòa công luận Quốc tế ủng hộ Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tổ chức tại Paris (Pháp) phán quyết, các công ty hóa chất Mỹ đã đồng lõa trong việc sử dụng chất diệt cỏ trong chiến tranh Việt Nam.
 • Việt Nam đã có 3 ca nhiễm cúm A /H1N1

  Chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau khi Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm virus cúm A H1N1 đầu tiên tại Việt Nam, ngày 1/6 đã phát hiện thêm 2 trường hợp nữa nghi nhiễm cúm. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, hai bệnh nhân này đều dương tính với virus cúm A H1N1.
 • Sẽ có thêm 2 đối tượng người Việt kiều được mua nhà

  Theo Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung điều 126 Luật Nhà ở và điều 121 Luật Đất đai đã được trình ra Quốc hội thảo luận sáng nay (2/6), sẽ có thêm hai đối tượng người Việt Nam ở nước ngoài nữa được mua nhà trong nước. Đó là người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quốc tịch Việt Nam nếu được phép về cư trú ở Việt Nam từ 3 tháng trở lên, thì được sở hữu nhà để bản thân và gia đình sinh sống tại Việt Nam...
 • Ngày hội những người làm báo

  Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 10 suất học bổng báo chí và 2 nhà tình nghĩa của giới báo chí tặng người nghèo.
 • Một Giáo sư Nhật Bản triển lãm ảnh về nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

  Triển lãm đã làm rung động hàng ngàn trái tim người xem Nhật Bản trước những tội ác mà quân đội Mỹ đã gây ra trong cuộc chiến tranh Việt Nam.
 • Tích cực phối hợp chuẩn bị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định 19/2003/NĐ-CP

  Nhằm chuẩn bị cho việc tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định 19/2003/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định trách nhiệm của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong việc đảm bảo cho các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước”, Bộ Nội vụ đã chủ trì và tích cực phối hợp với với Hội LHPN Việt Nam tiến hành kiểm tra, khảo sát đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị định tại 6 tỉnh thành và 9 Bộ/ngành.
 • Người phụ nữ giàu nghị lực

  “Một người phụ nữ đức hạnh, tảo tần, giàu nghị lực vượt khó ” là nhận xét của những người cùng thôn về chị Nguyễn Thị Ngợi (xã Phú Hoà, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).
 • Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng chống mại dâm


  Thực hiện kế hoạch phòng chống mại dâm năm 2009, được sự hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam, trong 2 ngày từ ngày 25-26/5/2009, Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông phòng chống mại dâm cho 60 đồng chí là cán bộ Tỉnh hội phụ nữ, 8 huyện, thành phố và 40 cơ sở trọng điểm về tệ nạn xã hội.
 • Đề nghị không bỏ hình phạt tử hình đối với tội hiếp dâm

  Trong phiên thảo luận tại hội trường sáng 25/5, đại diện cho cử trị tỉnh Bắc Ninh và cử tri phụ nữ cả nước, Chủ tịch Hội LHPN VN Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trình bày ý kiến xung quanh dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự. Trang Web xin trích giới thiệu ý kiến phát biểu này.
 • Không bỏ khung tử hình với tội buôn bán ma tuý

  Nhiều đại biểu Quốc hội, trong buổi làm việc sáng nay, cho rằng, chưa nên bãi bỏ hình phạt tử hình với một số tội danh nghiêm trọng, như buôn bán ma túy, hiếp dâm, khủng bố, làm giả tiền…
 • Báo cáo tình hình thực hiện quyền con người ở Việt Nam – những thành tựu và cam kết của Việt Nam được đánh giá cao

  Ngày 8-5, tại trụ sở LHQ ở Geneve (Thụy Sĩ), Hội đồng nhân quyền theo Cơ chế kiểm điểm định kỳ (UPR) của LHQ (trong khuôn khổ khoá họp thứ 5) đã đánh giá, xem xét báo cáo về nhân quyền của Chính phủ Việt Nam với sự tham dự đầy đủ của 192 thành viên của Hội đồng nhân quyền, nhiều tổ chức trực thuộc LHQ và các tổ chức quốc tế khác. Đoàn đại biểu nước ta tham dự khóa họp với sự tham gia của đại diện nhiều cơ quan Nhà nước có liên quan là Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ, Ban Tôn giáo của Chính phủ, Ủy ban Dân tộc, và đại diện của một số tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp.
 • 20/5, khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII

  Chiều 14/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII sẽ khai mạc vào ngày 20/5, dự kiến diễn ra trong 26 ngày.
 • Tổ chức Hội thảo khoa học "Ðường mòn Hồ Chí Minh - Trường Sơn, khát vọng độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc"

  Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 - 19-5-2009), ngày 12-5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo khoa học "Ðường Hồ Chí Minh - Trường Sơn, khát vọng độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc" nhằm đánh giá tầm vóc, ý nghĩa nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm vận dụng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
 • Thông qua báo cáo của VN về quyền con người

  Ngày 12/5, nhóm làm việc của Hội đồng nhân quyền theo Cơ chế kiểm điểm định kỳ (UPR) của Liên hợp quốc về tình hình bảo vệ, thúc đẩy quyền con người ở các quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã thông qua báo cáo của Chính phủ Việt Nam về tình hình đảm bảo quyền con người ở Việt Nam.
 • Đại biểu Quốc hội khoá XII Nguyễn Thị Thanh Hoà tiếp xúc cử tri cơ quan TW Hội LHPNVN

  Ngày 11.5 vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, UV TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại biểu Quốc hội khoá XII đã có buổi tiếp xúc với cử tri cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.
 • Phối hợp triển khai chương trình hoạt động

  Vừa qua, Ban thường vụ Hội LHPN và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động năm 2007 - 2008 và triển khai nội dung Chương trình phối hợp hoạt động 2009 - 2010.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video