• Nghệ An: Nữ cán bộ Biên phòng dân vận khéo

  Thiếu tá Nguyễn Thị Trần Thanh, Đồn Biên phòng Môn Sơn, BĐBP Nghệ An là hạt nhân thúc đẩy công tác hội phụ nữ tại xã biên giới Môn Sơn hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
 • Những phụ nữ gốc Việt thành công trong làng công nghệ thế giới

  Trong suốt nhiều thập kỷ, nhiều phụ nữ mang dòng máu Việt luôn nỗ lực không ngừng để đạt được thành công và làm rạng danh nước nhà trên toàn thế giới. Michelle Phan, Kathy Phạm và Võ Cẩm Quy là những gương mặt nổi danh ở lĩnh vực truyền thông xã hội, khoa học máy tính, công nghệ blockchain…
 • Zollipops: Câu chuyện khởi nghiệp thành công của công ty kẹo triệu đô và cô chủ nhỏ 13 tuổi

  Mặc dù chỉ mới 13 tuổi, song cô chủ nhỏ - Alina Morse - đã viết nên một câu chuyện khởi nghiệp hết sức thành công của riêng mình với công ty kẹo mút có doanh thu hàng triệu USD Zollipops.
 • Phụ nữ Hà Nội ứng xử đẹp để xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch

  Hà Nội được biết đến là một thành phố đi đầu trong việc xây dưng văn minh đô thị, trong đó phụ nữ Thủ đô đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên môi trường sống tốt đẹp từ thiên nhiên đến con người.
 • Đồng Tháp: U50 khởi nghiệp với thức uống từ bồ công anh

  Chị Nguyễn Thị Bích Vân (Cao Lãnh, Đồng Tháp), Giám đốc CN công ty TNHH Phát triển P&K đã cho ra đời sản phẩm cà phê bồ công anh, trà bồ công anh, hiện được phân phối rộng khắp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.
 • Hội LHPN Hòa Bình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh

  Ngày 8/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hòa Bình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019.
 • Hội LHPN TP. Sóc Trăng: Điểm tựa vững chắc cho hội viên, phụ nữ

  Trong nửa đầu nhiệm kỳ (2016 - 2021), Hội LHPN TP. Sóc Trăng đã triển khai thực hiện đạt và vượt 6/10 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Qua đó, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống của chị em phụ nữ, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Tấm lòng nhân ái của cô giáo Hòa

  Gần 20 năm qua, ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn tại trường, cô giáo Lê Thị Hòa, Trường Tiểu học Đông Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) còn miệt mài, nhiệt huyết với công việc truyền con chữ cho nhiều học sinh khuyết tật và yếu kém ở địa phương. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cô được người dân địa phương đồng tình, ủng hộ.
 • Những nữ doanh nhân gốc Việt thành công

  Mang dòng máu Việt, các chị không ngừng nỗ lực để đạt được thành công trên con đường kinh doanh của mình.
 • Người phụ nữ Sóc Trăng đảm đang

  Khởi nghiệp với nghề may, siêng năng, khéo léo, chị Lê Thị Thanh Trúc là điển hình cần cù vượt khó trong phát triển kinh tế gia đình của phường 5, thành phố Sóc Trăng.
 • Học làm CEO: Chấp nhận sự tổn thương

  Thật hiếm có một CEO nào thừa nhận mình đã mắc phải “Hội chứng kẻ mạo danh” (Impostor Syndrome) nhưng nữ minh tinh Gwyneth Paltrow - người sáng lập và CEO của Goop - đã tiết lộ điều đó.
 • Nhiều nữ nhà giáo Thủ đô thể hiện tâm huyết, sáng tạo

  Không chỉ là GV dạy giỏi cấp Quận và Thành phố, thi thiết kế bài giảng E-learning đạt giải cao, cô Hoàng Thanh Hương - giáo viên Trường Mẫu giáo Quang Trung luôn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường và của công đoàn.
 • Hội LHP An Giang hỗ trợ phụ nữ vươn lên thoát nghèo

  Thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp phát triển kinh tế, ngay từ đầu năm, Hội Phụ nữ cơ sở đã chủ động khảo sát nắm bắt nhu cầu số hộ phụ nữ nghèo, lập danh sách và xây dựng kế hoạch hỗ trợ. Trên cơ sở chú trọng phát huy nội lực và phối hợp vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ hộ phụ nữ chủ hộ nghèo thoát nghèo bền vững theo chuẩn nghèo đa chiều, đảm bảo cuối năm 2019 có 183 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo.
 • Bình Phước: Cách làm hay trong thu hút hội viên phụ nữ của Hội LHPN huyện Đồng Phú

  Duy trì và phát huy các mô hình tập hợp phụ nữ có sẵn ở các chi, tổ hội đang hoạt động hiệu quả như mô hình địa chỉ tin cậy, các câu lạc bộ... là những giải pháp thu hút hội viên của các cấp Hội phụ nữ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
 • Cây sai trái trên đất lúa bạc màu xứ Quảng

  Thấy những vựa cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao ở Nam Bộ, chị Lộc nảy sinh ý định đưa mô hình này về áp dụng ở đất ruộng bạc màu xứ Quảng. Nhờ kiên trì theo đuổi ý tưởng cùng với sự mạnh dạn, chị đã gặt hái được thành công như mong đợi.
 • Cao Bằng: Cán bộ phụ nữ làm "dân vận khéo"

  “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, đó là câu kết của bài báo “Dân vận” do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết ngày 15/10/1949 trên Báo Sự Thật. Quan điểm dân vận khéo của Bác đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động của mỗi cán bộ Hội Phụ nữ. Với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, giáo dục tổ chức, hướng dẫn phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thì công tác dân vận càng trở nên quan trọng và cần thiết trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.
 • Hải Phòng: Tìm giải pháp cho tình trạng trẻ bị bỏ rơi gia tăng

  Trong 2 năm gần đây, tại thành phố Hải Phòng, tình trạng bỏ rơi trẻ em gia tăng nhanh chóng. Giải pháp căn cơ cho vấn đề này của thành phố là cần xây dựng những mô hình dựa vào cộng đồng.
 • Sóc Trăng: Người phụ nữ hết lòng với công tác từ thiện nhân đạo

  Mặc dù cuộc sống không dư dả về vật chất nhưng cô Lâm Thị Chol (60 tuổi) ở ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu) lại giàu lòng thương người nghèo và những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Vì vậy, những năm qua, cô Chol luôn hết lòng với công tác thiện nguyện tại địa phương.
 • Cán bộ công đoàn cần có cái “tâm”

  “Gần gũi, biết lắng nghe và luôn nhiệt tình, tâm huyết với công tác công đoàn”, đó là cảm nhận của chị em nữ đoàn viên trong công ty dành cho chị Nguyễn Thị Kim Hà - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên, tỉnh Sóc Trăng.
 • Nét đẹp trang phục phụ nữ Nùng

  Cách ăn mặc của người Nùng phần nào phản ánh nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của người Nùng. Dù ở đâu, nét đẹp văn hóa trong trang phục của người Nùng vẫn được gìn giữ và phát huy.
 • Lễ hội mừng lúa mới của người Châu Ro

  Đồng bào dân tộc Châu Ro tại BR-VT có hơn 8.000 người, tập trung chủ yếu ở các huyện: Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và TX. Phú Mỹ. Đồng bào Châu Ro có những phong tục, lễ hội riêng, trong đó, Lễ hội mừng lúa mới (Yangva) là lễ hội lớn nhất năm.
 • Học để cống hiến, làm gương cho con cháu

  53 tuổi, chị Cao Thị Nga, công chức Văn phòng Thống kê kiêm Văn phòng Đảng ủy phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) trở thành một trong những thí sinh lớn tuổi của tỉnh Lai Châu tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa qua.
 • Nghệ An: Làm giàu từ nghề truyền thống

  “Tôi rất vui vì những cố gắng của mình đã mang lại lợi ích cho thôn bản, giúp người dân có thêm thu nhập và giữ gìn, phát triển được nghề truyền thống của dân tộc” - Đó là chia sẻ của chị Lang Thị Hoa, người dân tộc Thái, ở bản Diềm, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Chị là “thủ lĩnh” của những người phụ nữ bản Diềm đang làm gia tăng giá trị cho sản phẩm đan lát truyền thống của người Thái.
 • Ngôi nhà chung của hội viên phụ nữ Tân Uyên

  Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên, tỉnh Lào Cao) đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, phong trào thi đua, là điểm tựa giúp hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.
 • Tập trung nguồn lực giải quyết 5 vấn đề cấp bách vùng dân tộc thiểu số, miền núi

  Qua Hội thảo tham vấn góp ý lồng ghép giới trong dự thảo Đề án tổng thể đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2021 - 2025, định hướng 2030 ngày 27/9, Hội LHPN Việt Nam đã ghi nhận được nhiều ý kiến về lồng ghép giới, biện pháp thực hiện, tăng tính khả thi để đề xuất với Ban soạn thảo Đề án.
 • Đề xuất tăng mức phạt cho hành vi dâm ô, sàm sỡ lên 5 triệu đồng

  Bộ Công an đề xuất tăng mức phạt cho các hành vi dâm ô, sàm sỡ, quấy rối tình dục lên đến 5 triệu đồng.
 • Từ cô gái bán rau muống đến bà chủ làm hũ gia vị bún bò chuẩn Huế

  Thoạt trông, ngoại hình của bà chủ YesHue Kim Hằng đậm chất Huế: xinh xắn, dịu dàng; song tính cách của cô lại khá trái biệt - vừa hào sảng, vừa thích đâm đầu vào những việc khó khăn.
 • Bảo vệ trẻ em gắn với vai trò của tổ chức đoàn thể

  Tiếp tục đợt giám sát tối cao về vấn đề xâm hại trẻ em được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, ngày 24 - 25/9, đoàn giám sát của Quốc hội làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Địa bàn này trong năm 2019 nổi lên nhiều vụ XHTE với mức độ nghiêm trọng, liều lĩnh, với các hành vi như dâm ô, hiếp dâm trẻ em… gây bức xúc dư luận.
 • An Giang: Nghị lực người phụ nữ khuyết tật vượt lên số phận

  2 chân bị bại liệt, phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng chị Nguyễn Thị Phương Thanh vẫn kiên cường vượt qua khó khan để khẳng định mình và trở thành người có ích cho xã hội.
 • Hong Kong – doanh nghiệp nữ phát triển bền vững

  Doanh nghiệp do nữ lãnh đạo tại Hong Kong có xu hướng phát triển bền vững, tạo lợi ích cộng đồng nên khách hàng và nhà đầu tư đón nhận.
 • Nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ trẻ em

  - TW Hội LHPN Việt Nam giám sát thực hiện Luật Trẻ em tại tỉnh Yên Bái
  - Hội LHPN tỉnh Hòa Bình ký kết Chương trình phối hợp về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022.
  - Bắc Giang: Trao tiền ủng hộ cháu bé bị bác ruột chém lìa tay
 • Lấy ý kiến về mô hình gia đình lý tưởng

  Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch khảo sát lấy ý kiến về mô hình gia đình lý tưởng, số con mong muốn của người nhân dân để làm căn cứ xây dựng chính sách điều chỉnh mức sinh phù hợp với các vùng, đối tượng
 • Sóc Trăng: Giảm thiểu rác thải nhựa từ ống hút sậy

  Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường và góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, chị Nguyễn Thị Ngàn, hội viên phụ nữ ở ấp Bào Lớn, thị trấn Phú Lộc (Thạnh Trị) đã thu mua cây sậy mọc ngoài môi trường tự nhiên để sản xuất ống hút, cung ứng cho thị trường.
 • Nữ bệnh nhân ung thư lập kỷ lục bơi 4 lần qua Eo biển Manche

  Ngày 17/9, cô Sarah Thomas, 37 tuổi, người Mỹ, đã trở thành người đầu tiên trên thế giới bơi một mạch 4 lần qua Eo biển Manche nối giữa Anh và Pháp.
 • Những cô giáo truyền nhiệt huyết cho thế hệ tương lai

  Yêu thương học trò, tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực đem những kiến thức, kinh nghiệm truyền dạy cho các thế hệ học trò... là những đức tính quý báu của những cô giáo đang ngày ngày nâng cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước.
 • Đào tạo miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp

  Startup Life là chương trình đào tạo miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người người đang có ý định thành lập và muốn tìm hiểu về Start up, những doanh nhân có mong muốn tăng tốc, phát triển đột phá hoạt động kinh doanh.
 • Long An: Trao “cần câu” giúp phụ nữ vươn lên

  Nhiều hội viên phụ nữ Cần Giuộc có điều kiện vượt khó, vươn lên, ổn định cuộc sống gia đình nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các cấp Hội LHPN huyện Cần Giuộc
 • 326 đại biểu nữ tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX

  Sáng nay, 19/9, tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, trái tim thân yêu của Tổ quốc, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 chính thức khai mạc.
 • Vụ vợ bị chồng đánh dã man tại Tây Ninh: Hội LHPN tỉnh vào cuộc

  Hội LHPN tỉnh Tây Ninh đã tiến hành nắm thông tin, trao đổi với Công an tỉnh để làm rõ vụ chị Trần Thị Tuyết Mai (31 tuổi, tạm trú tại ấp 5, xã Suối Dây, huyện Tân Châu) bị chồng đánh đập dã man.
 • Ngày Nhân đạo thế giới tôn vinh những 'nữ anh hùng thầm lặng'

  Nhằm tôn vinh những đóng góp của nữ giới trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo, Liên hợp quốc đã chọn chủ đề cho ngày 19/8 năm nay là "Những phụ nữ nhân đạo" mà Liên hợp quốc gọi là "những nữ anh hùng thầm lặng".
 • Thành phố Lai Châu đẩy lùi tình trạng bạo lực gia đình

  Nhiều năm qua, thành phố Lai Châu tích cực vào cuộc triển khai các giải pháp phòng chống, hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 • Phụ nữ nông thôn Sóc Trăng không lo thất nghiệp nhờ... thắt lông mi giả

  Khởi xướng mô hình thắt lông mi giả, chị Lê Thị Mỹ Linh trú tại ấp Hòa Trung, xã Hòa Tú 1 (Mỹ Xuyên) đã tìm được cho mình hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình. Nghề này không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình chị mà còn tạo việc làm cho các chị em phụ nữ nội trợ, có thời gian nhàn rỗi trên địa bàn.
 • Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo thông báo tuyển dụng

  Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng vi mô cho phụ nữ nghèo, cần tuyển 01 cán bộ Vận hành kiêm đối ngoại, 01 cán bộ Kế toán và 01 Kiểm toán nội bộ làm việc cho Văn phòng Quỹ tại Hà Nội.
 • Khởi nghiệp tạo tác động lĩnh vực giáo dục

  Đó là con đường khởi nghiệp của chị Tô Thụy Diễm Quyên - một trong 20 người đầu tiên trên thế giới được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu, giảng viên chương trình đổi mới giáo dục của Bộ Giáo dục, người truyền lửa cho nhiều cán bộ lãnh đạo giáo dục Việt Nam trên 40 tỉnh thành
 • TP. HCM: Truyền thông Khát vọng yêu thương – chỉ đường hoàn lương

  Một khi đã sa chân vào vòng tội lỗi, để trở lại con đường sáng chẳng phải là chuyện dễ. Nhưng cũng không quá khó nếu chúng ta có niềm tin.
 • Phụ nữ An Giang tương trợ nhau cùng phát triển

  Thời gian qua, bằng những việc làm thiết thực, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) ở các địa phương đã tương trợ, giúp đỡ nhau từng bước khắc phục khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống.
 • Người giữ gìn nghề làm bánh truyền thống

  Nói đến bà Nông Thị Phoỏng, ở khu 2, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, dường như ai cũng biết. Bởi bà không chỉ là người nổi tiếng làm bánh rất ngon mà còn biết làm hơn 20 loại bánh truyền thống của người Tày, Nùng Tràng Định. Với những bí quyết đặc trưng rất riêng, nên bánh được nhiều khách hàng tìm đến mua để thưởng thức và làm quà biếu.
 • TP. HCM: Hội LHPN các cấp mang Trung Thu đến với trẻ em khó khăn

  Tết Trung Thu đang đến gần, Hội LHPN các cấp TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều chương trình Trung thu cho trẻ em khó khăn
 • Nam Định: Trang trại 10 nghìn m2 đất

  Đến thăm trang trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả của gia đình chị Trần Thị Thủy ở khu Đồng Lướt, xã Mỹ Hà (huyện Mỹ Lộc), chúng tôi không khỏi trầm trồ trước cơ ngơi gia đình chị tạo dựng được.
 • Miệt mài làm việc - đất cằn trả ơn "vàng"

  Ở thôn Vật Yên, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, bà Phùng Thị Thơ được nhiều người biết đến là người phụ nữ giỏi và kiên cường. Với sự nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, đến nay bà đã làm chủ trang trại 12ha với mô hình nông nghiệp vườn - ao - chuồng khoa học, khép kín…
 • Hội LHPN Việt Nam kiến nghị đưa vụ cha dượng xâm hại con của vợ vào chương trình giám sát của Quốc hội

  Hội LHPN Việt Nam vừa có công văn gửi Đoàn giám sát số 02 của Quốc hội, kiến nghị đưa vụ án cha dượng xâm hại con riêng của vợ ở thành phố Lào Cai vào chương trình giám sát.
 • Hà Nội: Nhiều rào cản khi khởi nghiệp tại các làng nghề truyền thống

  Khởi nghiệp tại các làng nghề có ý nghĩa quan trọng, giúp tạo thêm việc làm tăng thu nhập và góp phần bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống. Nhưng hiện nay, phụ nữ thủ đô phải đối diện với nhiều rào cản khi kinh doanh trên chính mảnh đất quê mình.
 • Lai Châu: Hội LHPN huyện Mường Tè nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người cho hội viên

  Trước tình trạng người dân còn vượt biên trái phép; tội phạm mua, bán người lợi dung sự nhẹ dạ, cả tin mua bán phụ nữ, trẻ em, Hội LHPN huyện Mường Tè phối hợp với các cấp, ngành đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho hội viên, phụ nữ.
 • Nữ luật sư thành công với nội thất thân thiện, biến giấc mơ thành hiện thực

  Gần 15 năm theo đuổi giấc mơ thời thơ bé, Nicole Wakley, cựu luật sư, đã thành công trong xây dựng xu hướng nội thất thân thiện với môi trường.
 • Hội LHPN Hà Nội tham vấn giải quyết các vụ xâm hại phụ nữ, trẻ em

  Chiều ngày 4/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội (LHPN TP) đã tổ chức họp hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em với sự tham gia đông đảo của các thành viên Ban Hội đồng tư vấn và các đơn vị liên quan.
 • Sóc Trăng: Phụ nữ đơn thân không còn đơn độc

  Qua 2 năm hoạt động, đến nay Tổ “Phụ nữ đơn thân vượt khó” - Phường 7 (TP. Sóc Trăng) đã trở thành điểm tựa tinh thần cho nhiều chị em phụ nữ có cùng cảnh đơn chiếc chia sẻ vui buồn, đồng thời giúp tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế - xã hội, tự tin hơn trong cuộc sống.
 • Long An: Bỏ việc lương cao về quê làm ống hút cỏ

  “Bỏ công việc ổn định ở ngân hàng, tôi sang kinh doanh ống hút cỏ bàng vì mong muốn kêu gọi mọi người sống xanh. Công việc này mang lại nhiều giá trị hơn cả lợi nhuận”, chị Võ Quốc Thảo Nguyên- Người sáng lập và điều hành công ty Green Joy (Long An) chia sẻ.
 • Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Ngày Hội truyền lửa cho phụ nữ khởi nghiệp, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019... là những hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.
 • TripHunter biến tour truyền thống thành tour công nghệ

  TripHunter là dự án khởi nghiệp của ba bạn trẻ: Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Tiến Dũng và Lý Ngọc Hằng, ra đời từ năm 2016, khi xu hướng du lịch tự túc ngày một tăng cao, nhưng ở thời điểm đó, chưa có trang web hay ứng dụng nào ở Việt Nam đáp ứng đầy đủ thông tin và hỗ trợ lên lịch trình tối ưu.
 • Hội LHPN Việt Nam cực lực lên án các hành vi bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em

  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cực lực lên án các hành vi bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em và đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực thi nghiêm túc các quy định pháp luật, có các biện pháp xử lý, các chế tài xử phạt phù hợp…
 • Nặng tình với chị em vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Nhiệt tình, vui vẻ và thân thiện là điều mà nhiều người dễ cảm nhận khi tiếp xúc với bà Lý Thu Vân – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Hội Trung, thị trấn Lịch Hội Thượng (Trần Đề). Những ưu điểm này đã góp phần giúp bà Vân gần gũi hơn với các chị em hội viên để tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các hoạt động của hội phụ nữ, nhất là việc cùng nhau phát triển kinh tế gia đình.
 • Vụ dùng clip nhạy cảm tống tình ở Long Biên, Hà Nội: Hội Phụ nữ tích cực bảo vệ nạn nhân

  Nhận thấy vụ việc tố cáo của chị L.T.T.H (SN 1981, trú tại phường Sài Đồng) về việc chị bị đối tượng Đức khống chế, ép chị làm “nô lệ tình dục” có tính chất nghiêm trọng, xâm phạm nhân phẩm, danh dự và quyền của phụ nữ các cấp Hội phụ nữ Hà Hội đã vào cuộc, tích cực bảo vệ nạn nhân.
 • Cách tân, nâng tầm bánh trung thu truyền thống

  Sáng tạo nên những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang hương vị truyền thống nhưng cũng rất hiện đại, mới lạ phù hợp với khẩu vị của những người yêu ẩm thực Việt là niềm đam mê của chị Nguyễn Thanh Vân mỗi mùa trung thu về.
 • Bi kịch trẻ bị xâm hại trong chính ngôi nhà của mình

  Về nhà, ở nhà tưởng chừng là nơi an toàn nhất, nhưng hóa ra lại không. Nhiều đứa trẻ đã bị xâm hại bởi bố ruột, họ hàng, người thân quen… ngay trong chính nhà mình. Mẹ của trẻ ở đâu khi xảy ra vụ việc? Mô hình nhà tạm lánh có là nơi tin cậy để trẻ tìm đến? Cán bộ công tác xã hội đã phát huy hết vai trò của mình trong việc phòng ngừa, giảm thiểu nạn xâm hại trẻ em đang dự báo tăng cao thời gian tới?
 • Lạng Sơn: Nữ chỉ huy tận tâm với công việc

  Trong những chiến công của lực lượng công an trên các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm có sự đóng góp tích cực của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác hồ sơ. Thượng tá Lê Thị Hương, Trưởng Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh là một tấm gương tiêu biểu.
 • Bạc Liêu: Hội LHPN huyện Hòa Bình thu hút hội viên phụ nữ dân tộc

  Để phát triển được số lượng hội viên dân tộc Khmer như hiện nay, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động thì Hội LHPN huyện Hòa Bình đã sáng tạo nhiều mô hình mới thu hút chị em tham gia và duy trì tốt các buổi sinh hoạt lệ của các chi, tổ hội; nội dung, hình thức sinh hoạt phải đổi mới phù hợp với điều kiện của từng nơi cũng như để chị em thấy được lợi ích khi tham gia tổ chức Hội
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra Thông cáo báo chí phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

  Sau các vụ bạo lực gia đình liên tiếp xảy ra tuần qua, gây bức xúc trong dư luận và xã hội, ngày 28/8/2019, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã ra Thông cáo báo chí lên tiếng cực lực phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

  Toàn văn Thông cáo:
 • 9X khởi nghiệp với cây mắc ca được rót vốn 5 tỷ

  Trong tập 4 của Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Thủy vừa kết nạp thêm một startup vào hệ sinh thái của mình khi cam kết đầu tư 5 tỷ đồng.
 • Đề xuất hai mô hình phòng chống xâm hại trẻ em tại Hà Nội

  Phát biểu tại buổi giám sát chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em tại Hà Nội của Đoàn giám sát tối cao Quốc hội chiều 27/8, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đề xuất hai mô hình gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phòng ngừa nạn xâm hại trẻ em.
 • Quốc hội giám sát chuyên đề xâm hại trẻ em tại 'điểm nóng' Chương Mỹ

  Chọn điểm nóng huyện Chương Mỹ (Hà Nội) làm nơi giám sát, đoàn đại biểu Quốc hội do Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu dẫn đầu, trong chiều 26/8 đã có buổi làm việc với địa phương, liên quan đến vấn đề xâm hại trẻ em đang được dư luận quan tâm. Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN, tham gia đoàn giám sát với vai trò đại biểu khách mời.
 • Hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ An Giang khởi nghiệp

  Hỗ trợ doanh nghiệp nữ phát triển kinh doanh; nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ; hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh; hỗ trợ tiếp cận tín dụng là những hoạt động thiết thực thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” của các cấp Hội LHPN tỉnh An Giang
 • Bình Phước: Nhiều hoạt động nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên

  Tổ chức hội thi, thành lập câu lạc bộ, tổ chức các buổi tuyên truyền... là những hoạt động nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên, phụ nữ của các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Phước.
 • Đẩy mạnh phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

  Đó là hoạt động được các cấp Hội LHPN quan tâm để giúp phụ nữ không chỉ có cuộc sống tốt hơn mà còn nâng cao được vị trí trong gia đình, xã hội.
 • An Giang: Các cấp Hội LHPN Châu Thành giúp phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo

  Với những cách làm hiệu quả, sáng tạo, huyện Châu Thành (An Giang) đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong công tác hội, sản xuất- kinh doanh, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Vụ cô gái khuyết tật nghi bị hàng xóm hiếp dâm: Hội LHPN Việt Nam đề nghị xem xét, giải quyết

  Hội LHPN Việt Nam vừa có công văn gửi Viện trưởng Viện KSND, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật đối với vụ việc cô gái khuyết tật tố bị hàng xóm hiếp dâm ở Yên Mỹ (Hưng Yên).

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video