• Lâm Đồng: Phụ nữ xứ đạo chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Thời gian qua, chị em hội viên phụ nữ xứ đạo ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương đã tích cực, nhiệt tình chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) trên địa bàn. Từ đó, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận và góp phần đưa Lạc Lâm trở thành 1 trong 3 xã đầu tiên của Đơn Dương được công nhận xã đạt chuẩn NTMKM tại địa phương.
 • Thanh Hoá: “Ngày chủ nhật xanh” - nét đẹp ở các vùng quê xây dựng nông thôn mới

  “Ngày chủ nhật xanh” từ lâu đã trở thành nét đẹp trong lao động của cán bộ, hội viên, phụ nữ Thanh Hóa. Phong trào đã và đang góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 • Phụ nữ Sơn Tịnh đóng góp gần 800 triệu đồng “cứng hoá đường làng, ngõ xóm”

  Trong những năm qua, phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Đây cũng là một trong những nhân tố chính, chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Phong xây dựng thành công các tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới.
 • Phụ nữ Đơn Dương tích cực tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

  Bằng những công trình, phần việc cụ thể, các cấp Hội LHPN huyện Đơn Dương đã có nhiều đóng góp làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống, góp phần đưa Đơn Dương trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.
 • Hội LHPN Quảng Bình đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường

  Xác định “Đầu tư các nguồn lực thúc đẩy phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng” là nhiệm vụ trong tâm, khâu đột phá của nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã có nhiều cách làm, giải pháp sáng tạo, tập trung đồng bộ các nguồn lực, kết nối để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế theo hướng bền vững.
 • Phụ nữ Kiên Giang tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thời gian qua, phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Phụ nữ Thanh Hóa tích cực xây dựng, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh–sạch–đẹp

  Năm 2021, Hội LHPN TP. Thanh Hóa đã triển khai thực hiện Đề án “Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường (VSMT)”. Với công sức và đôi bàn tay khéo léo của cán bộ, hội viên phụ nữ, nhiều tuyến đường xanh - sạch - đẹp đã được hình thành ở các khu dân cư.
 • Thanh Hóa: Vai trò của phụ nữ trong xây dựng đời sống văn hóa

  Thời gian qua, bằng những cách làm thiết thực, hiệu quả, các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp thiết thực trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương. Nhờ vào các phong trào, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống tinh thần và vật chất của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.
 • Lồng ghép giới vào bộ tiêu chí NTM và hướng dẫn thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025

  Hội thảo tham vấn ý kiến chuyên gia về lồng ghép giới vào bộ tiêu chí Nông thôn mới, nội dung sổ tay hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (CTMTQG XDNTM) giai đoạn 2021-2025 do TW Hội LHPN Việt Nam và cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức vào sáng 15/11.
 • Phụ nữ Đông Sơn, Thanh Hóa sáng tạo thực hiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu

  Tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng thành công huyện nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Hội LHPN huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện linh hoạt, sáng tạo các giải pháp, hoạt động, công trình, phần việc tham gia phù hợp gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội, đặc biệt là cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch để thực hiện 2 tiêu chí do Hội đảm nhận là môi trường và thu nhập.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN