• Tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ công tác phụ nữ năm 2010

  Sáng 19/4, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ công tác phụ nữ cho hơn 40 học viên là cán bộ hội phụ nữ huyện, thành phố, xã phường và thị trấn trên địa bàn tỉnh.
 • Hội LHPN Quảng Bình: Tập huấn phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo cho nữ cán bộ quản lý

  Trong tháng 2 và 3/2010, được sự tài trợ của dự án BTC - Đại sứ quán Bỉ, Hội LHPN Quảng Bình phối hợp với Trường Cán bộ phụ nữ Trung ương và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức 2 khoá tập huấn về “Phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo cho cán bộ nữ”.
 • Một chi hội có nhiều mô hình tập hợp hội viên hiệu quả

  Chi hội phụ nữ xóm Bắc Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh có 194 hội viên/217 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên (tỷ lệ thu hút hội viên đạt 89,4%), là đơn vị điển hình trong xây dựng các mô hình thu hút tập hợp hội viên.
 • Nhân rộng và phát huy hiệu quả hoạt động của mô hình “Nữ chức sắc phật giáo”

  Vừa qua, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Hà Nam và Câu lạc bộ “Nữ chức sắc Phật giáo” tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai thực hiện đề án “Tập hợp nữ chức sắc Phật giáo, phụ nữ tôn giáo tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”.
 • Hội phụ nữ huyện Bắc Hà( Lào Cai) : Chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Trong những năm qua các cấp hội phụ nữ huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã cùng hội viên nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội và có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, phấn đấu để giúp cho đời sống gia đình hội viên phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện ngày một được cải thiện. Trong đó, nội dung quan tâm đến quyền và lợi ích thiết thực của hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh luôn được hội chú trong, thực hiện.
 • Nhiều mô hình CLB góp phần thu hút hội viên tham gia sinh hoạt

  Nhằm đa dạng hoá các hình thức thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, các cấp Hội LHPN huyện Nông Cống đã tổ chức nhiều mô hình câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc dưới nhiều chủ đề tên gọi khác nhau, có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đến nay toàn huyện đã thành lập được 334 câu lạc bộ có 11.463 thành viên tham gia.
 • Đồng Tháp: Xây dựng và phát triển tổ chức Hội năm 2009

  Thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH Hội LHPNVN lần thứ 4, các nghị quyết của BCHPN Đồng Tháp, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Đồng Tháp luôn xác định nhiệm vụ 5 “Xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh” là nhiệm vụ then chốt trong hoạt động Hội và góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào phụ nữ các cấp trong tỉnh, do đó đã tập trung chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa trong năm 2009.
 • Thu hút hội viên bằng những việc làm thiết thực

  Bước chân vào con ngõ nhỏ ngập tràn rơm vàng của vụ gặt mới dẫn đến nhà chị Đồng Thị Lâm, ở thôn Dâu, xã Nghĩa Hưng (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), chúng tôi bắt gặp ngay một hình ảnh cảm động, các chị trong Hội Phụ nữ xã đang đến chia vui và thăm hỏi, động viên chị Lâm.
 • Khảo sát kết quả chỉ đạo điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ X tại tỉnh Gia Lai

  Từ ngày 29/10 đến ngày 02/11, đoàn nghiên cứu đánh giá hoạt động chỉ đạo điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ X TW Hội LHPN Việt Nam đã làm việc tại tỉnh Gia Lai.
 • Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Chỉ đạo điểm phát thẻ hội viên

  Vừa qua, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo 6/6 huyện, thành phố tổ chức làm điểm phát thẻ hội viên cho trên 9.500 hội viên tại 12 xã, thị trấn.
 • Hội LHPN Thành phố Hà Nội chỉ đạo điểm về phát thẻ hội viên

  Vừa qua, Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo điểm phát thẻ hội viên tại Hội LHPN xã Tiền Yên - huyện Hoài Đức với mục đích nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý hội viên tại cơ sở, nâng cao nhận thức của hội viên về quyền và trách nhiệm đối với tổ chức Hội.
 • Tổ chức hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên về bệnh lao” năm 2009

  Sáng ngày 27/10/2009, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Hưng Yên đã được tổ chức thành công Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên về bệnh lao” tại hội trường huyện uỷ huyện Kim Động.
 • Hiểu nhau để đồng hành

  Diễn đàn "Để nữ trí thức đồng hành với Hội" của Báo Phụ Nữ (khởi động từ số báo ra ngày 26/7/2009) đã thu hút sự quan tâm của nhiều nữ trí thức (NTT) và cán bộ Hội. Các ý kiến tham gia diễn đàn đã phần nào giải đáp những câu hỏi căn bản: Tại sao chưa đồng hành? Làm sao để đồng hành?
 • Một cán bộ Hội năng nổ

  Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện phong trào phụ nữ và công tác Hội gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị Trần Thị Ngọc Oanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thạch (huyện Tuy An), nơi giáo dân chiếm 2/3 dân số xã, 6/7 chi hội có phụ nữ công giáo - luôn tâm niệm làm thế nào để quan điểm của Đảng về chính sách tôn giáo được hội viên, phụ nữ quán triệt, đặc biệt là phụ nữ công giáo.
 • Hội LHPN tỉnh Hà Giang hướng mọi hoạt động về cơ sở

  Hướng mọi hoạt động về cơ sở luôn là phương châm hoạt động của Hội LHPN tỉnh những năm qua. Các cấp Hội phụ nữ đã có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia, tạo nên sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển. Hoạt động của Hội đã đến với các tầng lớp phụ nữ, tạo được phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong hội viên và phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, AN-QP của tỉnh.
 • Kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội

  Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song hội LHPN huyện Phù Yên đã cố gắng tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác hội, luôn là đơn vị điển hình của tỉnh Sơn La trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ Hội và xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh.
 • TP. Vũng Tàu: Giao lưu phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực

  Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, chiều 19-10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP. Vũng Tàu phối hợp với Hội LHPN, Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP. Vũng Tàu tổ chức họp mặt truyền thống, giao lưu phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và các cán bộ Hội qua các thời kỳ.
 • Bến Tre: Kết thúc tốt đẹp Hội thi Cán bộ nữ công giỏi năm 2009

  Hội thi Cán bộ nữ công giỏi năm 2009, do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trong hai ngày 15 và 16/10. Có 33 thí sinh là Uỷ viên Ban chấphành Công đoàn cơ sở và công đoàn viên vượt trội trong tổng số 293 thí sinh tại các cuộc thi nữ công giỏi cấp huyện, thành phố và công đoàn ngành tham dự. Tại hội thi, mỗi thí sinh phải qua hai phần thi: thi viết và thi thuyết trình. Trong phần thuyết trình, thí sinh trả lời câu hỏi và xử lý tình huống.
 • Hưng Yên: Toạ đàm về công tác cán bộ nữ

  * Bí thư Tỉnh uỷ Cao Văn Cường dự
  Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2009), ngày 20.10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hưng Yên đã tổ chức buổi toạ đàm về công tác cán bộ nữ. Dự buổi toạ đàm có các ông Cao Văn Cường, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Khắc Hào, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Nguyễn Thế Đắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên; lãnh đạo nhiều sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố…
 • Tập huấn kiến thức, kỹ năng phản biện xã hội; giám sát chính sách, luật pháp

  Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phản biện xã hội; kỹ năng giám sát chính sách, luật pháp về Bình đẳng giới cho cán bộ Hội.
 • Gặp gỡ những gương mặt dự Giao lưu "Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009"

   150 Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi là những bông hoa đẹp, tiêu biểu của vườn hoa muôn màu, muôn sắc phụ nữ Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Trang Web Hội LHPN Việt Nam xin giới thiệu 3 gương mặt đã gặp và trò chuyện tại buổi Giao lưu "Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009".
 • Hội LHPN cấp xã là nền tảng của tổ chức Hội LHPN Việt Nam

  Đó là cơ sở Điều lệ của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam được đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam khẳng định lại trong buổi giao lưu Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi năm 2009 tại Hà Nội sáng nay 13/10/2009.
 • "Hội phụ nữ làm nòng cốt cho phong trào phụ nữ"

  Thường trực Ban Bí thư, Trương Tấn Sang đề nghị các cấp hội phụ nữ cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, làm nòng cốt vững chắc cho phong trào phụ nữ ở địa phương.
 • Những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp của dân tộc

  Đó là lời khen ngợi cũng đồng thời là lời nhắn nhủ của đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Dân vận TW dành cho 150 đại biểu về dự Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc 2009 được trang trọng tổ chức sáng nay tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).
 • Hỗ trợ phụ nữ nghèo - những kinh nghiệm hay của các Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi

  Với lòng nhiệt tình, tận tâm và tâm huyết, nhiều cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở đã cố gắng, nỗ lực góp phần không nhỏ vào sự nghiệp XĐGN, phát triển kinh tế đất nước. Và tại ngày hội Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi 2009, các chị đã mang đến, chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm, nhất là những mô hình hoạt động có hiệu quả của địa phương mình.
 • Ghi nhận bên lề "Giao lưu chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009"

  Trước buổi "Giao lưu chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009" được tổ chức ngày 13/10/2009 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt - Xô, 150 đại biểu chính thức - những ngưòi đã đoạt giải từ các cuộc thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh, thành trong cả nước đã có các cuộc thảo luận nhóm về những vấn đề đặt ra trong thực hiện phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội tại cơ sở.
 • Tiếp đoàn đại biểu cán bộ nữ dự Giao lưu chủ tịch Hội PN cơ sở giỏi

  Trong khuôn khổ Giao lưu chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009, sáng ngày 12/10/2009, tại Văn phòng TW Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang - Uỷ viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư đã có buổi tiếp đoàn đại biểu gồm 150 chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009.
 • Người “đi tìm sự bình yên cho những phụ nữ có H”

  Chị Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội LHPN phường Đằng Giang (Quận Ngô Quyền – TP. Hải Phòng) được nhiều chị em phụ nữ tin yêu gọi bằng cái tên là “người đi tìm sự bình an cho phụ nữ có H” bởi những nỗ lực và tình cảm mà chị đã dành cho những mảnh đời thiếu may mắn này.
 • Kinh nghiệm xoá đói giảm nghèo ở một thôn nghèo của một Chủ tịch Hội LHPN xã

  Là Chủ tịch Hội LHPN xã Hà Hiệu (huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn) - một xã nằm trong số 62 huyện nghèo nhất của cả nước, chị Đỗ Thị Sen luôn trăn trở làm thế nào để chị em phụ nữ nơi đây bớt nghèo, bớt khổ. Ý nghĩ đó ngày càng thôi thúc và chị đã bắt đầu “công cuộc” đẩy nghèo khó ra khỏi thôn Lủng Tráng.
 • Kinh nghiệm tuyên truyền vận động chị em nữ tu vào Hội và thành lập chi hội nữ tu

  Đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội LHPN xã khi còn rất trẻ (31 tuổi), lại ở một địa bàn có rất đông đồng bào theo đạo Thiên chúa giáo (92%), trong suốt gần 10 năm công tác, chị Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Ngọc (huyện Xuân Trường - tỉnh Nam Định) luôn trăn trở một điều là làm thế nào để tiếp cận, vận động, thu hút các nữ tu tham gia các hoạt động Hội. Bằng mọi quyết tâm và nỗ lực, cuối cùng chị đã vận động thành lập được Chi hội phụ nữ thuộc Dòng tu Trinh Vương.
 • Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009

  Nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Hội phụ nữ cơ sở trong giai đoạn mới, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ X và Kế hoạch hoạt động toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa X (nhiệm kỳ 2007-2012) đồng thời thiết thực hướng tới kỷ niệm 79 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, trong 3 ngày, từ 11 đến 13/10, tại thủ đo Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Giao lưu Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi toàn quốc năm 2009.
 • Người phụ nữ dân tộc tích cực học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh

  Đó là chị H’G Rum, người vừa đạt giải nhì trong cuộc thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Đắc Nông. Chị H’G Rum năm nay 43 tuổi, là người dân tộc Mạ, chủ tịch Hội LHPN xã Đắc Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông.
 • Hội LHPN Quảng Bình: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cơ sở

  Thực hiện chương trình hoạt động năm 2009, vừa qua, Hội LHPN Quảng Bình đã phối hợp với Trường chính trị tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 60 chị cán bộ Hội phụ nữ cơ sở trong tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

  Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác vận động phụ nữ. với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đội ngũ chủ tịch Hội LHPN các xã, phư­ờng, thị trấn, cán bộ chuyên trách tỉnh, huyện trong toàn tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Hoà Bình: Hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2009

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2009.
 • Người đoạt giải nhất trong hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” huyện Lạng Giang

  Vượt qua 23 Chủ tịch Hội LHPN cơ sở của 24 xã trong huyện, chị Nguyễn Thị Bích Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Hưng đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi “Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi” của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Chị trở thành 1 trong 10 thí sinh xuất sắc nhất được cử đi tham dự Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” cấp tỉnh năm 2009.
 • Hội thi Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở giỏi

  Hội LHPN tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội thi "Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi" tỉnh lần thứ I-2009.
 • Đưa phụ nữ đến với Hội

  Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Phú Yên đã thực hiện hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội cùng với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • Hội viên phụ nữ nòng cốt: Cơ sở xây dựng phong trào vững mạnh

  Cách đây gần 2 năm, tại khu phố 1, phường Xuân An (TX.Long Khánh) có tin đồn về "Ngôi nhà ma". Chỉ trong vòng một buổi tối, hàng ngàn người dân khắp nơi kéo về xem thực hư, gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự địa phương. Lực lượng hội viên phụ nữ Xuân An đã có mặt kịp thời tuyên truyền, giải thích cho chị em hiểu về tin đồn nhảm, tự giác cùng người thân ra về...
 • Thái Nguyên: Thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi

  Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930-20/10/2009), ngày 24/9, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2009.
 • Hội thảo sơ kết 3 năm thực hiện công tác “Xây dựng hội viên phụ nữ nòng cốt trong dân tộc thiểu số - tôn giáo”

  Vừa qua, Ban Dân tộc Tôn giáo - TW Hội đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo sơ kết 3 năm thực hiện công tác “Xây dựng hội viên phụ nữ nòng cốt trong dân tộc thiểu số -tôn giáo” trên địa bàn tỉnh An Giang.
 • Hà Nam: Mô hình CLB “Nữ trinh sát” phát huy hiệu quả cao

  Tháng 8/2008, CLB “Nữ trinh sát” của Hội phụ nữ khối an ninh dân nhân Công an tỉnh Hà Nam được chính thức ra mắt với 38 thành viên. Đây là hoạt động cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
 • Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

  Từ ngày 17-29/9, tại Bạc Liêu, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ” cho 53 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi lần thứ nhất. Tham gia Hội thi có 19 thí sinh là những Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu của 9 huyện, thành phố.
 • Hội thi Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Hà Nam

  Sáng ngày 25/8/2009, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh đã diễn ra Hội thi Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Hà Nam lần thứ nhất.
 • Hội thi Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Hà Nam

  Sáng ngày 25/8/2009, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh đã diễn ra Hội thi Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Hà Nam lần thứ nhất.
 • Hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi TP Hải Phòng năm 2009

  Chuyện xưa kể rằng Ngọc Hoàng cần tuyển rồng phun mưa, đã tổ chức một cuộc thi cho các loài dưới thủy cung. Đàn cá chép sau chuyến hành trình gian khổ qua trăm sông nghìn suối cuối cùng cũng đến được vũ môn - ải nước cuối cùng, cũng là ải nước gian khổ nhất. Dẫu biết rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng nhưng 5 thí sinh đại diện cho 223 bông hoa Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở thực sự đã trải qua trăm nghìn ghềnh thác để có mặt tại vũ môn chung kết hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi thành phố Hải Phòng năm 2009.
 • Hội LHPN tỉnh Nam Định tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và công tác tôn giáo

  Vừa qua, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và công tác tôn giáo cho đội ngũ cán bộ Hội, các đồng chí báo cáo viên của Hội LHPN tỉnh và 22 chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở nơi có đông đồng bào công giáo trong tỉnh.
 • Tổ chức thành công Hội thi “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi” tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất năm 2009

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội thi "Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất" năm 2009. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; đại biểu các sở ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh, 8 huyện, thị Hội và tương đương; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đến cổ vũ và động viên
 • Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu: Tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi” năm 2009

  Ngày 15/9, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi”, tiến tới giao lưu Chủ tịch Hội phụ nữ toàn quốc năm 2009. Tham dự Hội thi có 23 thí sinh là những Chủ tịch phụ nữ đã đạt giải xuất sắc được chọn từ các cuộc thi cấp huyện, thị.

 • Bạn đồng hành của nữ thanh niên

  Ít có ngày nghỉ, thường về nhà muộn - đó là điểm chung của cán bộ PN ở những phường đang thực hiện các mô hình tập hợp nữ công nhân (CN) và nữ sinh viên (SV).
 • Nên thành lập nhiều câu lạc bộ

  Nữ trí thức trước tiên là... phụ nữ (PN), cũng có những tình cảm vui buồn yêu thương, ghét giận. Đặc biệt các chị đều có nhu cầu xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc, nuôi dạy những đứa con ngoan trở thành những người có ích cho xã hội. Cho nên, những mặt công tác của Hội nhằm chăm lo cho PN và trẻ em đều phù hợp với người nữ trí thức.
 • Chi hội phụ nữ Trang Lùng - điểm sáng trong công tác Hội của phụ nữ Lào Cai

  Nằm dọc theo ven đường quốc lộ 70, thôn Trang Lùng, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai có 78 hộ, 106 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trong đó có 82 hội viên phụ nữ sinh hoạt tại 4 tổ. Trong nhiều năm qua, phong trào hoạt động hội PN ở đây đã có nhiều hoạt động phong phú và đạt hiệu quả cao: 100% hội viên thực hiện tốt Điều lệ Hội, 5 năm liền trong thôn không có trường hợp tảo hôn và sinh con thứ 3; 98% số hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua, sau bình xét 100% số chị em đăng ký đều đạt tiêu chuẩn.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá: Tập huấn chuyên đề cho cán bộ Hội các cấp

  Trong các ngày từ ngày 9-11/9, tại Thanh Hoá, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề công tác Hội thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X cho 170 chị là cán bộ phong trào tỉnh Hội, cán bộ Hội chuyên trách của 27 đơn vị huyện, thị, thành Hội trong tỉnh và các đơn vị Ban công tác nữ công an, Bộ Chỉ huy quân sự và Biên phòng tỉnh Thanh Hoá.
 • Hội LHPN TP. Hà Nội: Hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi năm 2009 (cụm 1)

  Vừa qua, Hội LHPN TP. Hà Nội đã tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi năm 2009 (cụm 1) với sự tham dự của 10 thí sinh là những chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở tiêu biểu suất sắc được lựa chọn từ 10 quận của thành phố.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

  Ngày 7/9/2009, Hội LHPN Thanh Hoá phối hợp Trường cán bộ phụ nữ Trung ương và Trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho 70 chị là chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở chưa qua đào tạo nghiệp vụ công tác Hội của 4 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình và Ninh Bình.
 • Hội LHPN tỉnh Bình Dương: Tập huấn kiến thức cho cán bộ Hội

  Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn kiến thức cho cán bộ Hội là cán bộ chuyên trách cấp tỉnh; Ban Thường vụ phụ nữ 7 huyện, thị; 2 đơn vị trực thuộc và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở.
 • Một chi hội trưởng phụ nữ tích cực tham gia công tác phòng chống ma túy

  Mười lăm năm là thời gian mà bà Nguyễn Thị Mùi cụm Châu Xuyên, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) được chị em hội viên phụ nữ tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng.
 • Hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2009

  Ngày 1-9, tại hội trường UBND tỉnh, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tổ chức hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2009.
 • Hội LHPN tỉnh Nghệ An: Tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi năm 2009”

  Vừa qua, tại TP. Vinh, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công cuộc thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi năm 2009” cấp tỉnh với sự tham gia của 27 Chủ tịch Hội LHPN cơ sở xuất sắc ở cuộc thi cấp huyện.
 • Hội LHPN TP. Đà Nẵng: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ xa nhà”

  Vừa qua, tại quận Sơn Trà - TP. Đà Nẵng, Hội LHPN phường Thọ Quang đã ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ xa nhà" - dành cho các nữ công nhân lao động đang tạm trú tại các khu nhà trọ. Ngay sau khi thành lập, Câu lạc bộ đã thu hút 20 thành viên là nữ thanh niên công nhân lao động trong các Doanh nghiệp ngoài Quốc doanh tham gia sinh hoạt.
 • Tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ Hội cơ sở

  Thực hiện chương trình công tác năm 2009 và Kế hoạch tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở, vừa qua, Hội LHPN thành phố Đồng Hới đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cho 60 chị là Uỷ viên Ban thường vụ Hội phụ nữ 16 xã phường trên địa bàn thành phố.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Bế giảng lớp sơ cấp công tác ngành phụ nữ

  Vừa qua, tại trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ (Bắc Ninh), Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Trường cán bộ phụ nữ Trung ương tổ chức Lễ bế giảng lớp sơ cấp công tác ngành phụ nữ.
 • Hội LHPN tỉnh Bình Định: Tổ chức hội thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi lần thứ nhất

  Nhằm thiết thực lập thành tích kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2- 9, tiến tới chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2009), vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bình Định đã tổ chức hội thi “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Bình Định lần thứ nhất – năm 2009”.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi cấp tỉnh

  Ngày 24/08/2009 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi năm 2009”.
 • Hội thi Chủ tịch Phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Bình Định lần thứ I – năm 2009:

  Từ ngày 18 – 19/8/2009, Hội LHPN tỉnh Bình Định đã tổ chức hội thi “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Bình Định lần thứ I – năm 2009” với sự tham gia của 34 thí sinh, là những đại diện xuất sắc của Hội LHPN 11 huyện – thành phố trong tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Tổ chức hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi cấp tỉnh”

  Ngày 19/8/2009 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Việt Trì, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2009”.
 • Hội LHPN Thành phố Hải Phòng: Tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội cơ sở giỏi năm 2009

  Vừa qua, Hội LHPN Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội cơ sở giỏi cấp thành phố năm 2009.
 • Tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi lực lượng công an nhân dân lần thứ II”

  Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an TW và Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Ban công tác phụ nữ CA đã tham mưu cho Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi lực lượng công an nhân dân lần thứ II – khu vực phía Bắc”.
 • Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá: 150 chủ tịch Hội LHPN cơ sở được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

  Thực hiện đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ chủ chốt Hội LHPN cấp xã, phường thị trấn giai đoạn 2008-2012 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 20-30/7/2009, tại Thanh Hoá, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 150 chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở của 26 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Sôi động Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” cấp huyện, thị năm 2009

  Tính đến cuối tháng 6/2009, toàn tỉnh Bắc Kạn đã có 8/8 huyện, thị Hội tổ chức thành công tốt đẹp Hội thi "Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi", đạt 100% so với kế hoạch đề ra, với sự tham gia của 111/122 thí sinh là Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn.
 • Hội LHPN TP. Đồng Hới: Triển khai phát thẻ hội viên

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X và Kế hoạch toàn khoá thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, vừa qua, Hội LHPN thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo phát thẻ hội viên trong các cấp Hội với điểm chỉ đạo là đơn vị Đức Ninh Đông, rút kinh nghiệm triển khai ra diện rộng. Từ tháng 7/2009 đến tháng 12/2009 sẽ hoàn thành phát thẻ hội viên ở 15 đn vị xã, phường còn lại.
 • Tổ chức Hội thi “Cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi và tuyên truyền phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em”

  Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi” của Tổng cục xây dựng lực lượng công an nhân dân, ngày 14/7/2009, Tổng cục Cảnh sát đã tổ chức Hội thi “Cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi và tuyên truyền phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em”.
 • Chung kết hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2009

  Ngày 14-7, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chung kết Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2009. Hội thi nhằm lựa chọn những thí sinh tiêu biểu tham gia hội thi toàn quốc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10- 2009.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI