• Quảng Ngãi: Nghề làm chổi đót truyền thống tạo việc làm ổn định cho phụ nữ

  Đến với làng nghề chổi đót ở xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi), không mấy xa lạ khi bắt gặp hình ảnh các bà, các chị tay đang thoăn thoắt xé đót, buộc chổi, trò chuyện râm ran. Làng nghề truyền thống làm chổi không chỉ mang lại đời sống khấm khá cho người dân nơi đây mà còn góp phần gìn giữ, lưu truyền những giá trị văn hóa.
 • 41 ý tưởng tham gia Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 của Hội LHPN tỉnh Nam Định

  “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022 của Hội LHPN tỉnh Nam Đinh đã nhận được 41 ý tưởng/dự án khởi nghiệp đăng ký tham gia qua Website của Hội LHPN tỉnh. Trong đó có 30 ý tưởng của hộ kinh doanh; 08 doanh nghiệp nữ, 03 HTX do nữ quản lý và điều hành; 03 ý tưởng đã có sản phẩm đạt OCOP 3 sao của tỉnh.
 • Để sắc màu thổ cẩm của người Ê Đê còn mãi

  Thổ cẩm của người Ê Đê không đơn thuần là tấm vải bình thường mà ẩn chứa cả tâm hồn của họ. Mỗi sản phẩm thổ cẩm làm ra, ngoài nét đẹp truyền thống còn thể hiện sự cần cù, khéo tay của người phụ nữ nơi đây.
 • Sơn La: Hội viên phụ nữ xã Lóng Phiêng phát triển kinh tế với mô hình mận chín sớm

  Những năm gần đây, mận hậu đã trở thành một trong những cây ăn quả chủ lực của huyện Yên Châu. Do đặc tính của cây mận có thời gian thu hoạch ngắn, sản lượng lớn nên khi vào vụ thường tiêu thụ khó khăn, giá bán không cao. Nhận thấy mận hậu cho hiệu quả kinh tế cao vượt trội, nhiều hộ dân tại xã Lóng Phiêng đã mạnh dạn áp dụng kỹ thuật hạ cành, tỉa tán, kích cho mận ra hoa sớm để rải vụ mận.
 • Bình Định: Ước muốn “Chả ram tôm đất trở thành thương hiệu khi nhắc đến thành phố Quy Nhơn”

  Chị Nguyễn Thị Chinh, hội viên phụ nữ nòng cốt của chi hội phụ nữ khu vực 3, phường Trần Phú là người có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào, hoạt động Hội và góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Chị có một ước muốn cháy bỏng là “Chả ram tôm đất trở thành thương hiệu khi nhắc đến thành phố Quy Nhơn”
 • Đắc Lắc: Mẹ 8X 30 tuổi bỏ thu nhập 60 triệu/tháng "về vườn"

  "Về vườn" đúng nghĩa không phải chuyến du lịch ngắn hạn để có quyết định bốc đồng, nó cần một lộ trình mà trước hết người đưa ra quyết định đó phải có kỹ năng và cả tiền bạc.
 • Các cấp Hội LHPN tỉnh Sơn La tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ

  - Hội LHPN tỉnh tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Sơn La lần thứ XIII cho 150 cán bộ Hội cơ sở - Hội LHPN huyện Mường La bồi dưỡng chuyên đề hội nhập quốc tế - Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bí đao xanh
 • Hà Giang: Chị Vui nâng cao thu nhập từ chăn nuôi gia súc, gia cầm

  Là điển hình của xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên trong phát triển chăn nuôi cho thu nhập cao, chị Hoàng Thị Vui, dân tộc Tày, thôn Bản Cưởm đã luôn nỗ lực phát triển kinh tế gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
 • Nam Định: Hội viên phụ nữ tích cực phát triển kinh tế và tham gia phong trào tại địa phương

  Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Nam Định tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thời gian qua, đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ phát huy đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, tích cực học tập lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, vươn lên làm kinh tế giỏi. Điển hình trong đó là chị Nguyễn Thị Thơ, sinh năm 1977, hội viên chi hội phụ nữ Đại Lộc Trung, xã Yên Chính, huyện Ý Yên.
 • Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp bằng nhiều hoạt động thiết thực

  - Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 - Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức diễn đàn phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp
 • Hiệu quả mô hình tiết kiệm và cho vay tại thôn, bản của Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế

  Mô hình tiết kiệm và cho vay tại thôn, bản theo hình thức cổ phần tài chính được Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai tại huyện Nam Đông và A Lưới đã phát huy hiệu quả tích cực, trong nâng cao quyền tự chủ kinh tế, cải thiện cuộc sống và vị thế của người phụ nữ.
 • Phụ nữ Quảng Trị góp phần mang thương hiệu quê hương đến với mọi miền

  Được sản xuất từ chính những nguyên, vật liệu có sẵn tại địa phương, đảm bảo an toàn, chất lượng và được chứng nhận sản phẩm OCOP, những sản vật của Quảng Trị như bánh quy tinh bột nghệ, tinh bột ngô, bánh tét mặt trăng Đại An Khê hay bột gừng sấy lạnh Trần Lan đã dần có được lòng tin của khách hàng trong và ngoài tỉnh.
 • 12 bài học khởi nghiệp của nữ Giám đốc điều hành Sunrun

  Đối với Lynn Jurich, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Sunrun, trả lương đúng với năng lực của nhân viên và đảm bảo công bằng với mọi người là điều nên làm. Sunrun là một trong số ít công ty có đội ngũ điều hành với 50% là nữ.
 • TP.HCM: Mỗi chi hội một cách giúp hội viên nghèo

  Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng với sự tiếp sức kiên trì của các chi, tổ phụ nữ, cuộc sống của họ đã dần ổn định và thoát nghèo.
 • Sáng tạo từ hoa hồng

  Với mong muốn được thực hiện một khu vườn sạch không hoá chất, chị Nguyễn Thị Phúc đã tự tay thiết kế một khu vườn hoa hồng. Cũng từ đây, chị bắt đầu khởi nghiệp với những bông hoa vốn làm nhiều người mê đắm. Sản phẩm từ hoa hồng đã mang lại nhiều giá trị cho người trồng và góp phần phong phú cho mô hình kinh tế của địa phương.
 • Mỗi lần thất bại là một bài học lớn

  Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Hà Linh (SN 1988) về hành trình khởi nghiệp của mình. Khởi nghiệp khi mới 19 tuổi, đến bây giờ, Hà Linh đã trở thành một nhà kinh doanh đa lĩnh vực. Ngoài ra, chị cũng đang quản trị nhóm “Nghiện nhà” với hơn 2,3 triệu thành viên.
 • Nữ giáo sư người Việt đạt Giải thưởng liên ngành của Hiệp hội hoá học Hoàng gia Anh

  Giáo sư người Việt Nguyễn Thị Kim Thanh đã chiến thắng Giải thưởng liên ngành (Interdisciplinary Prize) của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh (RSC) cho những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu cơ bản về tổng hợp hóa học và các phân tích tính chất vật lí của vật liệu nano plasmonic và từ tính cho các ứng dụng y sinh.
 • Lâm Đồng: Triển khai nhiều mô hình phù hợp với địa phương giúp chị em phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo

  - Phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số với mô hình trồng rau rừng - Chuyển đổi cơ cấu cây trồng với mô hình “Trồng rau hoa công nghệ cao” cho giá trị kinh tế cao
 • Nam Định: Mô hình “Cá trắm kho Rạng Đông” mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hội viên, phụ nữ

  Trong những năm qua, Hội phụ nữ thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chủ động đưa các con giống có hiệu quả kinh tế cao nhằm nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích canh tác. Trong đó, mô hình "Cá trắm kho Rạng Đông" đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống cho hội viên, phụ nữ
 • Đồng Tháp: Tổ hợp tác gỡ khó cho chị em may gia công

  Với sự tham gia của 11 thành viên, đến nay, tổ hợp tác may trên địa bàn xã Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã phát huy được hiệu quả rõ rệt, mức thu nhập 6-10 triệu đồng/người/tháng.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả