• Mở homestay kiểu mới, chuyển hướng kinh doanh trong mùa dịch Covid-19

    Từ một quả đồi bỏ hoang ở Ba Vì (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thanh đã “hô biến” thành một khu homestay nghỉ dưỡng kiểu mới dành cho những du khách muốn tìm không gian thư giãn trong mùa dịch Covid-19.
  • Thanh Hóa: Khởi nghiệp từ “vàng xanh” thảo mộc

    Với suy nghĩ: Thảo mộc tự nhiên chính là vàng xanh của đất nước, chị Trần Thị Hồng (sáng lập Hồng Giang Farm, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đã về quê khởi nghiệp với việc trồng và sản xuất các sản phẩm từ hoa, thảo mộc và các loại dược liệu bản địa theo hướng sinh thái không hóa chất.
  • Bến Tre: Chủ tịch Phụ nữ biến rác thải thành dinh dưỡng

    Từ rác thải trong sinh hoạt gia đình, rơm, cỏ trong sản xuất nông nghiệp đã được chị Nguyễn Thị Anh Thư, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Phú Trung (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) biến thành phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất với mô hình “Rác thải thành dinh dưỡng”. Mô hình này không chỉ cải thiện môi trường mà còn nâng cao chất lượng sống, dinh dưỡng cho hộ gia đình bằng việc sử dụng thực phẩm sạch.
  • Phụ nữ khởi nghiệp với các giống cây trồng sạch, quý giá

    - Bến Tre: Chị Ánh Xuân khởi nghiệp với nghề trồng nấm sạch - Quảng Ngãi: Chị Phạm Thị Tư đem giống cây quý về trồng ở vùng đất quê hương
  • Hà Nội: Đạt OCOP 4 sao từ ý tưởng thưởng trà của người Việt

    Tiếp nối, kế thừa tinh hoa trà Việt của cha ông, chị Trần Thị Thuần và các thành viên HTX Tâm Ngọc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã sản xuất ra những món trà thảo dược tốt cho sức khỏe. Trong đó, 3 sản phẩm đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao.
  • Đồng Tháp: 8X khởi nghiệp vì “nghiện” nước mắm cá linh

    Vì “nghiện” hương vị đặc biệt của nước mắm cá linh, năm 2016, Lương Thị Bích Tuyền (SN 1988) – người con của vùng đất An Hòa, huyện Tam Nông quyết tâm khởi nghiệp với sản phẩm nước mắm cá linh truyền thống của quê hương.
  • Khôi phục vùng trồng đậu tương không biến đổi gene, gây dựng thương hiệu đậu phụ

    Tạo ra điểm khác biệt cho những sản phẩm dân giã từ đậu tương là cách chị Đỗ Thị Ngọc Trâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Organic Green Nut, lựa chọn để khởi nghiệp với thương hiệu Đậu phụ Quê Mình.
  • Nâng cao giá trị đặc sản cà phê, hạt tiêu Tây Nguyên

    Làm thế nào để nâng cao chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản, các giải pháp để phát triển bền vững là gì? Đó là những trăn trở của chị Huỳnh Thị Nga - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Nam Tây Nguyên - trước khi lựa chọn khởi nghiệp với sản phẩm từ hồ tiêu và cà phê.
  • Cuộc hành trình “gieo hương vào đất, thêu hoa vào đời”

    Khát khao khởi nghiệp với hương thơm từ tinh dầu, chị Tống Thị Hoài Phương (sinh năm 1991) đã cùng các cộng sự tạo nên thương hiệu Tinh dầu Hena xuất phát từ vùng nguyên liệu cao nguyên Đăk Lăk. Sản phẩm Hena đã đạt Giải Nhì cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021 của Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk.
  • Biến đồi hoang thành vườn sinh thái nho hạ đen trĩu quả

    Quyết tâm khởi nghiệp khi đã ở độ tuổi không còn trẻ là một thách thức không nhỏ đối với chị Triệu Thị Nga (sinh năm 1973, trú tại thôn Nà Diếu, xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn), tuy nhiên bằng sự nỗ lực không ngừng và khát vọng làm giàu bằng chính đôi tay mình, chị Nga đã biến ngọn đồi hoang đầy bụi gai và cỏ dại thành vườn nho trĩu quả, mỗi vụ thu về hàng trăm triệu đồng.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả