Hai nữ doanh nhân đoạt giải WEPs 2020

29/11/2020
Giải thưởng WEPs cấp quốc gia hạng mục lãnh đạo cam kết bình đẳng giới đã được trao cho hai doanh nhân nữ nổi danh Nguyễn Thị Nga và Thái Hương.
Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG (thứ hai, bên trái) nhận Giải thưởng WEPs 2020.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH và bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG vừa được tôn vinh vì nỗ lực thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường quyền năng kinh tế của phụ nữ tại châu Á (Chương trình WeEmpowerAsia) do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và rrao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Liên minh châu Âu (EU) hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thành viên Ban giám khảo, đại diện Ban tổ chức Giải thưởng cho rằng, thực tế đã ghi nhận lợi ích đa chiều của việc vận dụng các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc.

"Thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến và thăng tiến cho phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới. Đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là nền tảng để đạt được sự thịnh vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia và mỗi doanh nghiệp”, bà Minh chia sẻ tại Lễ trao giải.

Cùng với hai nữ doanh nhân này, 7 doanh nghiệp, gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam, đoạt giải ở các hạng mục khác.

Lễ trao Giải thưởng WEPs 2020

Theo kế hoạch, 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á - Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Bangkok, Thái Lan.

Giải thưởng WEPs được phát động từ tháng 9/2020 tại nhiều nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các công ty đã vận dụng tốt các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ trong việc thực hiện Luật Bình giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới công đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Lễ trao giải được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời của nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ, một sáng kiến chung của UN Women và UN Global Compact, gồm bảy bước mà các doanh nghiệp có thể vận dụng để thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đại diện Ban tổ chức tin rằng, giải thưởng WEPs  không chỉ ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của lãnh đạo và công ty đối với người lao động, khách hàng, và đối tác của họ, mà còn ruyền cảm hứng cho các công ty và lãnh đạo khác cùng hành động nhằm mang lại tác động rộng lớn hơn.

Các công ty đoạt Giải thưởng WEPs 2020

1. Công ty Nestle Việt Nam - đoạt 2 giải hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và ngành” và “Bình đẳng giới tại nơi làm việc”;

2. Công ty Unilever Việt Nam - đoạt 2 giải hạng mục “Bình đẳng giới tại nơi làm việc” và “Lãnh đạo cam kết bình đẳng giới”;

3. Công ty Friesland Campina đoạt 2 giải hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường” và “Bình đẳng giới tại nơi làm việc”.

4. Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH đoạt hạng mục giải thưởng “Lãnh đạo cam kết Bình đẳng giới”

5. Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đoạt hạng mục giải thưởng “Lãnh đạo cam kết Bình đẳng giới”;

6. Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đoạt hạng mục giải thưởng “Bình đẳng giới tại cộng đồng và ngành”;

7. Công ty cổ phần Sai Gon Food đoạt hạng mục giải thưởng “Bình đẳng giới tại nơi làm việc”;

8. Tập đoàn Hiền Lê đoạt hạng mục giải thưởng “Bình đẳng giới tại thị trường”;

9. Công ty cổ phần Sao Thái Dương đoạt hạng mục “Bình đẳng giới thông qua hành động trong COVID-19”.

baodautu

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả