Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ trồng rau an toàn

27/02/2020
Gia đình chị Nguyễn Thị Thảo ở xã Drây Huê, xã Cư Pơng, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk đã phát triển kinh tế ổn định từ việc trồng rau an toàn.
Chị Thảo phát triển kinh tế gia đình với mô hình trồng rau an toàn

Gia đình chị có 7 sào đất để trồng cà phê và thuê thêm 2 sào để trồng rau theo mùa vụ. Chị Thảo cho biết, ba năm trở lại đây, nhận thấy nhu cầu sử dụng rau sạch của người dân ngày càng tăng cao, trên địa bàn huyện nhu cầu rau rất nhiều nhưng nguồn cung không đủ, chị bàn với chồng mở rộng diện tích đất trồng rau.

Chị đã mạnh dạn vay ngân hàng hơn 100 triệu đồng mua thêm 4 sào đất trồng rau đồng thời được Hội LHPN huyện Krông Buk đồng hành cho vay 7 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để đầu tư thêm mua giống rau, lắp đặt hệ thống tưới tiêu, ủ phân vi sinh... Trong quá trình sản xuất, chị được Hội giới thiệu tham gia các khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức trồng rau an toàn do Trung tâm Khuyến nông huyện tổ chức. Với kiến thức được trang bị, chị trở về thực hiện cải tạo đất, phân ô trồng rau, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động và trồng rau theo thời vụ. Các loại rau trồng như dưa leo, su hào, đậu, cà chua, cải, bí, mướp đắng… đều được chị tuân thủ nghiêm ngặt quy trình canh tác, từ chọn giống, gieo trồng, ươm hạt tới chăm sóc nên cho năng suất cao, rau thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Chị Thảo phấn khởi, mỗi vụ rau cho gia đình chị thu lãi từ 15 - 20 triệu đồng, trung bình một năm thu nhập gần 100 triệu đồng từ rau và hơn 70 triệu đồng thu nhập từ cà phê. Nhờ kinh tế phát triển, đời sống tinh thần và vật chất của gia đình ngày càng được nâng cao. Chị đã trả hết nợ ngân hàng, mua thêm đất sản xuất và lo cho 2 con ăn học.

Chị Thảo được Hội LHPN huyện biểu dương là điển hình về phát triển kinh tế. Chị cho biết, thời gian tới, Hội LHPN huyện Krông Buk đã là việc và đề nghị Phòng Nông nghiệp huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống nhà lưới cho mô hình rau của gia đình chị.

Thanh huyền

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả