• Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ

  Toàn tỉnh Tuyên Quang hiện có 96.619 hội viên sinh hoạt ở 2.081 chi hội phụ nữ. Những năm qua, tổ chức Hội Phụ nữ các cấp đã ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ.
 • Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Trong thời kỳ hội nhập, phụ nữ tỉnh Thanh Hóa luôn phát huy tính năng động, sáng tạo tích cực tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 • Hiệu quả hoạt động của tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 ở thành phố Cao Lãnh

  Đến thời điểm này Hội phụ nữ các xã phường ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã thành lập được 220 tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 với gần 4.800 thành viên tham gia. Thông qua hình thức sinh hoạt chủ yếu là lồng ghép vào các tổ hội phụ nữ tuyên truyền hướng dẫn những kiến thức cơ bản về dân số - kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em.v.v. hoạt động của tổ phụ nữ không sinh con thứ 3 đã góp phần đưa chương trình dân số thành phố đạt được những thành công mới.
 • Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn: Vươn tới 3 tiêu chuẩn

  Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương, cấp ủy, chỉ huy cơ quan quân sự các cấp đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Hội phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đạt vững mạnh xuất sắc; phấn đấu đạt “3 tiêu chuẩn” để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 • Hội LHPN tỉnh Nam Định chỉ đạo phát thẻ hội viên

  Năm 2008 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, thực hiện chủ trương của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc phát thẻ hội viên nhằm làm tốt công tác quản lý hội viên chặt chẽ, nề nếp, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh đồng thời giúp cán bộ, hội viên thuận lợi khi chuyển nơi cư trú.
 • Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp chi, tổ, cơ sở

  Cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2008 Hội thi Tổ trưởng Phụ nữ giỏi năm 2008 đã được tổ chức tại các xã/phường (Hiệp Phước –Huyện Nhà Bè, Phường Tân Phú - Quận 7, Phường Hiệp Phú - Quận 9); và Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi 2008 cũng được tổ chức tại các quận/huyện (Tân Bình, quận 2, 9, 12, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, huyện Bình Thạnh, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn...(TP HCM).
 • TP HCM: Tổ chức Diễn đàn hội viên năm 2008

  Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2008), từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 năm 2008, nhiều cấp Hội LHPN TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn hội viên năm 2008 với nhiều chủ đề có ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao chất lượng hội viên, phát huy vai trò của tổ chức Hội LHPN trong việc thực hiện vai trò, nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương.
 • Vấn đề khó, Hội cần đi thẳng vào những việc làm nữ thanh niên quan tâm

  Sau khi Báo PNVN các số ra ngày 13,15/8/2008 đăng Diễn đàn về vấn đề tập hợp nữ thanh niên, đã có rất nhiều ý kiến phản hồi. Đa số các ý kiến đều cho rằng đây là vấn đề khó, đòi hỏi sự nỗ lực và không ngừng sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Trước những khó khăn, thách thức đang tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến nữ thanh niên, việc quan tâm đến nguồn nhân lực quan trọng này không phải chỉ riêng nhiệm vụ của Hội LHPNVN, nhưng làm thế nào để tránh chồng chéo với hoạt động của các đoàn thể khác mà vẫn đậm đà bản sắc, thể hiện vai trò, sức mạnh của Hội đòi hỏi hoạt động Hội phải có chiều sâu, đi thẳng vào những vấn đề nữ thanh niên quan tâm.
 • Chuyên đề: Thu hút nữ thanh niên tham gia Hội LHPN Việt Nam

  Nữ thanh niên- lực lượng trẻ khỏe, năng động, có tri thức, luôn đi đầu trong mọi phong trào, lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt, lớp cán bộ kế cận quan trọng của Hội LHPNVN. Tuy nhiên, đến nay Hội LHPNVN mới tập hợp được 21,17% trên tổng số 13 triệu hội viên cả nước và mới có 1/3 nữ thanh niên (2,8 triệu/tổng số 11,4 triệu nữ thanh niên)tham gia vào tổ chức Hội LHPNVN. Làm thế nào để tập hợp nữ thanh niên đang là mối quan tâm, trăn trở, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội LHPNVN. Báo PNVN đăng tải các bài viết, ý kiến của một số nữ thanh niên, cán bộ cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp nhằm giúp các cấp Hội tìm ra các biện pháp nhằm tập hợp nguồn nhân lực quan trọng này.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt cán bộ Phụ vận qua các thời kỳ

  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2008), Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Ban Liên lạc cơ quan Phụ vận Thành phố tổ chức buổi họp mặt cán bộ Phụ vận qua các thời kỳ.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI