• Phụ nữ Hưng Yên tích cực tham gia mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, ngõ sạch”

  Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, ngõ sạch” được các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên triển khai đang ngày càng phát huy hiệu quả tích cực, có tác động rõ nét trong nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.
 • Tăng cường vai trò của phụ nữ Hoà Bình trong bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng

  Dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường sống, vì sức khỏe cộng đồng” được Hội LHPN tỉnh Hoà Bình triển khai tại 4 xã của hai huyện Mai Châu, Tân Lạc từ tháng 11/2021, đến nay đã mang lại những hiệu quả nhất định.
 • Tiền Giang: Mô hình "5 không, 3 sạch" góp phần thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao

  Thực hiện tốt mô hình “5 không, 3 sạch”, các cấp Hội phụ nữ xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, không chỉ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân mà còn góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã.
 • Hoạt động chăm lo phụ nữ

  - Hòa Bình: Trao hỗ trợ Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo - Lào Cai: 22 hội viên phụ nữ dân tộc Nùng được học nghề may trang phục truyền thống - Quảng Bình: Chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa ung thư vú và khám tầm soát, sàng lọc ung thư vú cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN TP. Đồng Hới xây dựng mô hình “Hàng rào xanh nông thôn mới”

  Mô hình điểm “Hàng rào xanh nông thôn mới” được Hội LHPN TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình phát động triển khai tại xã Nghĩa Ninh.
 • Bắc Ninh: Nhân rộng mô hình phân loại, xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh

  Ưu điểm ứng dụng men vi sinh IMO là người dùng tự làm tại nhà theo công thức được hướng dẫn, nguyên liệu sẵn có và giá rẻ, mang lại nhiều lợi ích trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường...
 • Mang cái chữ đến với phụ nữ vùng cao

  Hàng chục lớp học xóa mù chữ đã được tổ chức tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, mang lại cơ hội học tập, xóa nghèo thông tin, cung cấp kiến thức để phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống cho những phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
 • Quảng Ninh: Phụ nữ nỗ lực "vì huyện Cô Tô không có rác thải nhựa”

  Để phát triển du lịch bền vững, từ ngày 1/9/2022, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) thí điểm áp dụng quy định du khách không mang vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường khi đi du lịch đến Cô Tô. Cùng các hoạt động thực hiện Đề án “Huyện Cô Tô không có rác thải nhựa” giai đoạn 2020-2025, Hội LHPN huyện Cô Tô đã và đang nỗ lực tuyên truyền, vận động du khách để hoạt động thí điểm mang lại kết quả tích cực.
 • Hải Phòng: Thay đổi hành vi và nhận thức bảo vệ môi trường

  Hội LHPN quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, đã triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa dựa trên đặc thù của địa phương, mang lại hiệu quả tích cực trong nhiều năm qua.
 • Giải pháp hỗ trợ phụ nữ tiếp cận với nước sạch và vệ sinh ở khu vực nông thôn

  Sáng ngày 28/10, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội thảo giải pháp hỗ trợ phụ nữ tiếp cận với nước sạch và vệ sinh ở khu vực nông thôn do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức. Tham dự có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Huệ Chi; Trưởng Chương trình Vì sự sống còn phát triển trẻ em và Môi trường Unicef Maharajan Muthu.

NỮ DOANH NHÂN