• Lãng mạn hoa hồng A Lưới

  Theo số liệu thì mỗi ha ở huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) bình quân có 60 hố bom, một mật độ đáng kể về sự chịu đựng mức tàn phá của chiến tranh... Không chỉ có bom đạn, mà chất độc màu da cam đã làm cho vùng đất này thực sự nghèo đi. Và bao nhiêu năm qua sự trăn trở phát triển kinh tế cho vùng đất này luôn là vấn đề quan tâm...
 • Biến vùng cát thành rừng du lịch sinh thái

  Ban trồng rừng thuộc Cty Xây lắp Rạng Đông, Bình Thuận đã và đang tiến hành xây dựng vườn ươm quy mô lớn với diện tích khoảng 5 ha tại 2 địa điểm Đồi Hồng và Đá Ông Địa để đáp ứng nhu cầu trồng rừng cho 2 dự án trồng rừng du lịch sinh thái của Cty tại 2 phường Hàm Tiến và Mũi Né, Tp. Phan Thiết.
 • Mô hình nuôi tôm sú 5 tấn/ha

  Khu nuôi tôm ở phường Đông Lễ (Đông Hà, Quảng Trị) nổi lên như một điểm sáng trong phong trào nuôi tôm trong khi nhiều vùng nuôi tôm trong tỉnh đã bị phá sản do dịch bệnh đốm trắng hoành hành. Năm 2005 này, hầu hết các hộ nuôi tôm trong vùng đều đạt năng suất hơn 5 tấn/ha
 • Cây dó bầu & Khát vọng làm giàu của người dân Ân Mỹ

  Trước đây, xã Ân Mỹ, Bình Định là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp của huyện Hoài Ân. Nhiều người dân ở đây đã thay một số loại cây có giá trị kinh tế thấp bằng những loại cây có giá trị kinh tế cao hơn, để xóa đói giảm nghèo. Thế nhưng, đối với việc trồng cây dó bầu (còn gọi là cây trầm hương) mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, người dân Ân Mỹ không còn gọi đây là cây "xóa đói giảm nghèo" nữa, mà là cây giúp họ làm giàu.
 • Dòng vốn mới đầu tư vào Dung Quất

  Tin khu công nghiệp Dung Quất được “nâng cấp” thành khu kinh tế (KKT) tổng hợp đa ngành, rộng 10.300 ha, với quy chế thông thoáng nhất cả nước đã nhanh chóng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Ước tính khi hoàn thành giai đoạn 2, khu này sẽ thu hút khoảng sáu tỷ USD, tạo ra giá trị sản lượng công nghiệp khoảng 40 nghìn tỷ đồng mỗi năm và giải quyết việc làm cho khoảng 15 - 20 nghìn lao động.
 • Vũng Rô: Cánh cửa biển đã mở...

  Vịnh Vũng Rô gắn liền với chiến công huyền thoại của những con tàu không số, là điểm tập kết cuối cùng của đường mòn Hồ Chí Minh trên biển tiếp vận vũ khí từ hậu phương miền Bắc cho chiến trường khu V và Tây nguyên chống Mỹ.
 • Thiên đường của gió và biển

  Vịnh Nha Trang hội tụ đầy đủ một cách kỳ lạ tất cả những yếu tố để phát triển 5/6 ngành kinh tế biển quan trọng. Một thành phố của gió biển tuyệt đẹp đang tận dụng được những lợi thế tự nhiên của mình để làm giàu.
 • “Vương quốc tỏi” ở đảo Bé

  Xê xế trưa, vợ chồng Tư Dượng ung dung ngồi ở đầu hiên, vợ hong tóc ướt, chồng nhâm nhi ca nước trà. Trông đầy vẻ nhàn hạ, nhưng không phải thế, đôi vợ chồng ấy đã lao động cật lực từ mờ sáng. Mới 4 giờ, anh Tư đã ra bãi biển phía Nam đảo lặn sâu xuống khoảng 2 mét để vớt tảo mơ dùng làm phân xanh mà những cây tỏi rất ưa thích.
 • Ninh Thuận: Qui hoạch vùng chuyên canh cây nho ruợu

  Dự án thí điểm vùng chuyên canh cây nho rượu đầu tiên của tỉnh với tổng diện tích khoảng 100ha đang được ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Ninh Thuận triển khai tại bốn xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Dân, Phước Hữu của huyện Ninh Phước và phường Đài Sơn (Phan Rang).
 • Đèn lồng Hội An đến Hollywood

  Đến Hội An, ngoài việc tìm hiểu và chiêm ngưỡng phố cổ, thưởng thức cao lầu đặc sản hay tìm chút thư giãn với dòng nhạc cổ điển ở quán bar Tam Tam..., khi màn đêm buôn xuống, du khách còn được tận hưởng những sắc màu lung linh huyền ảo, trữ tình bởi những chiếc đèn lồng xinh xắn. Đèn lồng truyền thống là một trong những sản phẩm độc đáo của Hội An - di sản văn hóa thế giới.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG