• Sống xanh vì một tương lai xanh

  Dọc chiều dài đất nước, nhiều mô hình sống xanh của phụ nữ từng ngày lan tỏa, góp phần tạo sự thay đổi tích cực trong nhận thức, ý thức cộng đồng về lối sống xanh. Điều này mang đến hy vọng về cuộc sống bền vững trong tương lai không xa.
 • Kon Tum: Cô giáo vùng cao làm kinh tế để "bám trụ với trường"

  Trên hành trình "gieo chữ, trồng người", không ít thầy cô giáo, đặc biệt giáo viên người dân tộc thiểu số, giáo viên vùng cao trải qua nhiều khó khăn thử thách. Thế nhưng vì yêu nghề, các cô đã vượt lên tất cả để bám trụ trường, lớp, dù có phải bươn chải thêm "nghề tay trái".
 • Nữ đại biểu Quốc hội hiến kế an sinh vùng đồng bào dân tộc trong Quy hoạch tổng thể quốc gia

  Thảo luận ở hội trường về Quy hoạch tổng thể quốc gia, nhiều đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm tới việc khai thác, quy hoạch đất đai, nguồn nước, đảm bảo sinh kế bền vững cho vùng đồng bào dân tộc, miền núi.
 • Nữ sinh dân tộc Raglay nỗ lực để trở thành cô giáo

  Đỗ vào Trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Huế với số điểm 27.75, cô gái dân tộc Raglay vinh dự là một trong những gương mặt tiêu biểu tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2022.
 • Bình Định: Nghị lực vượt khó của hai sinh viên dân tộc thiểu số

  Trong 142 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 vừa được Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn tuyên dương, có 2 sinh viên của Trường ĐH Quy Nhơn. Đó là 2 tấm gương đầy nghị lực vượt khó: Đinh Thị Thắm và Cao Thị Thanh Lễ (cùng SN 2004, sinh viên năm 1 ngành Giáo dục tiểu học, khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non).
 • Bà giáo gần 80 tuổi 30 năm "gieo chữ" cho học trò thiểu năng

  Bằng niềm cảm thương những số phận đặc biệt, gần 30 năm qua, bà giáo Nguyễn Thị Côi dành tâm huyết với lớp học miễn phí, dạy các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.
 • Nữ Giám đốc không thích nhàn thân, chọn việc khó để làm

  "Điều khiến tôi trăn trở nhất là các con được dạy nghề rồi, các con có thể làm hoàn chỉnh một sản phẩm rồi nhưng các con không xin được việc làm bên ngoài. Cũng bởi, các con vẫn còn bị xã hội kỳ thị. Thế nên, dù các con "tốt nghiệp" nhưng vẫn xin ở lại trung tâm" - chị Phan Lan Hương cho biết.
 • Quảng Nam: Cô gái Ca Dong không ngừng sáng tạo, nâng tầm sản vật núi rừng Nam Trà My

  Gìn giữ và nâng tầm các sản phẩm dược liệu truyền thống của địa phương vươn ra thị trường thế giới, chị Hồ Thị Mười (người Ca Dong) đã mạnh dạn thành lập cơ sở sản xuất và các dự án cộng đồng tạo công ăn việc làm, giúp phụ nữ vùng cao thoát nghèo, lan tỏa tinh thần quyết tâm khởi nghiệp và mạnh dạn ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh.
 • Hai nhà khoa học Hội Nữ trí thức Việt Nam được trao Giải thưởng KOVA hạng mục kiến tạo

  PGS.TS. Đoàn Thị Thái Yên - chi hội Nữ trí thức Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc - chi hội trưởng chi hội Nữ trí thức Viện Bảo vệ thực vật, đại diện 02 nhóm tác giả đã được vinh danh ở hạng mục Kiến tạo, dành cho những công trình nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng, tại Lễ trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 20 diễn ra vào ngày 26/11 vừa qua.
 • Hội Nữ trí thức Thừa Thiên - Huế đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

  Sáng 27/11 Hội Nữ trí thức (NTT) Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội đại biểu lần II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video