• Nơi hội tụ để chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau

  Với xu thế mở cửa của nền kinh tế hiện nay, rất nhiều doanh nhân nước ngoài đã và đang đến công tác, làm việc tại Việt Nam, nhiều người trong số họ đưa cả gia đình, vợ con đến sống, làm việc và học tập.
 • Bùng nổ sinh con tại Úc

  Lời kêu gọi của Chính phủ Úc rằng sinh thêm con là một bổn phận của người yêu nước đã được phụ nữ Úc đáp lại bằng cơn bùng nổ sinh con.
 • Nữ diễn viên Jane Fonda và những hồi ức về chiến tranh Việt Nam

  Diễn viên Jane Fonda năm nay đã 68 tuổi, từng nổi danh trên màn bạc với giải thưởng Oscar, và cũng được biết đến như một nhà hoạt động phong trào, nhà nữ quyền có nhiều ảnh hưởng trong vài thập niên qua.
 • Nữ "hiệp sĩ" Rosi Stenke

  Những ngày đầu tháng 4, cả nước vui mừng với sự kiện TP Hải Phòng tổ chức lễ đón nhận quyết định của UNESCO công nhận đảo Cát Bà là "Khu dự trữ sinh quyển thế giới". Trong niềm vui chung, ẩn hiện chân dung một con người -tiến sĩ Rosi Stenke- Giám đốc dự án bảo tồn voọc đầu trắng Cát Bà. Người phụ nữ này đến từ nước Đức, 5 năm qua đã gắn cuộc sống của mình với hòn đảo của xứ sở phương Đông xa xôi.
 • Bà Megawati được bầu làm Chủ tịch PDI-P

  Tại Đại hội lần thứ hai của Đảng Dân chủ Inđônêxia đấu tranh (PDI-L) được tổ chức tại Bali, cựu Tổng thống Megawati Soekarnoputri đã được bầu lại làm Chủ tịch PDI-P, đảng lớn thứ hai tại Hạ viện (DPR), nhiệm kỳ 2005-2010 với hơn 75% số phiếu ủng hộ.
 • Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới vượt Thái Bình Dương bằng thuyền

  Cô gái 27 tuổi người Pháp Maud Fonteoy đã trở thành người phụ nữ đầu tiên một mình chèo thuyền vượt Thái Bình Dương. Khởi hành từ Peru vào ngày 12/1/2005, Fonteoy đã đến quần đảo Polynesia thuộc Pháp hôm 26/3.
 • “Đi tìm kẻ thù, gặp những người bạn”

  Đó là tựa đề một bài báo của bà Barbara Gluck, nguyên phóng viên Thời báo New York (Hoa Kỳ) ở Việt Nam thời kỳ 1969-1973.
 • Nữ anh hùng Cuba Menba Enandet ngợi ca chiến thắng 30/4 của Việt Nam

  Trong cuộc trò chuyện đăng trên báo Granma của Đảng Cộng sản Cuba ngày 26/3/2005, nữ anh hùng Menba Enandet, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, đã ôn lại những kỉ niệm về phong trào rộng khắp của nhân dân Cuba và thế giới ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, bày tỏ sự vui mừng nhân kỉ niệm 30 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.
 • Hoãn Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp phụ nữ Cuba

  Các nguồn tin Cuba ngày 10/3 xác nhận, Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp phụ nữ Cuba (FMC), dự kiến họp vào cuối tháng 3/2005, đã được hoãn đến thời gian chưa xác định. Trước đó, trong diễn văn tại lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Chủ tịch Cuba Fidel Castro cũng đã đề cập đến vấn đề này.
 • Phụ nữ Philippines đòi quyền ly dị

  Bất chấp mọi nỗ lực đòi quyền ly dị của phụ nữ bị thất bại trong nhiều năm qua tại Philippines, dự luật về vấn đề này vừa được nữ nghị sĩ Liza Maza đưa ra tại Hạ viện hôm 17/3/2005, đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt mới về chủ đề rất nhạy cảm này.
 • Đài Loan: Mang thai mà hút thuốc bị phạt

  Đài Loan dự kiến phạt những phụ nữ mang thai hút thuốc nhằm giúp trẻ em ra đời được mạnh khoẻ và giảm số phụ nữ hút thuốc lá đang ngày càng gia tăng tại đây.
 • Tuyên bố khoá họp lần thứ 49 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc

  Chúng tôi, những người địa diện cho các chính phủ có mặt tại Phiên họp lần thứ 49 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ tại Niu-oóc (Mỹ), nhân kỷ niệm 10 năm Hội nghị thế giới về phụ nữ được tổ chức năm 1995 tại Bắc Kinh, trong bối cảnh kiểm điểm việc thực hiện kết quả Hội nghị và khoá họp đặc biệt của Đại hội đồng LHQ có chủ đề: “Phụ nữ năm 2000: Bình đẳng giới, Phát triển và hoà bình cho thế kỷ 21” và chuẩn bị những đóng góp của Ủy ban tại phiên họp toàn thể cấp cao của Hội đồng họp kiểm điểm Tuyên bố Thiên niên kỷ của LHQ sẽ được tổ chức từ ngày 14-16/9/2005.
 • Tấm lòng nữ nghị sĩ New Zealand với nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam

  Bị "sốc" trước những gì được chứng kiến trong chuyến thăm Làng trẻ Hữu nghị tháng1/2005, bà Sue Kedgley -Nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Sức khoẻ của Đảng Xanh, New Zealand vừa có bài viết trên tờ New Zealand Herald mang tựa đề "Chất độc da cam: những hậu quả kinh hoàng".
 • Hoa hậu Đức đăng quang Hoa hậu châu Âu 2005

  Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu châu Âu 2005 vừa kết thúc tại Paris, Pháp. Hoa hậu Đức -Shermine Sharivar đã vượt qua 35 người đẹp châu Âu để giành vương miện.
 • Biểu tình đòi bình đẳng trong ngày Quốc tế phụ nữ

  Trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phụ nữ nhiều nơi trên toàn cầu hôm qua đã xuống đường tuần hành, biểu tình , khiến các cộng đồng nhận thức rõ hơn sự phân biệt đối xử mà phụ nữ nhiều quốc gia đang phải chịu đựng.
 • Khi cựu Hoa hậu Singapore thành Dân biểu

  Cựu hoa hậu Singapore năm 2000 Eunice Olsen đã cùng 8 người nữa vượt qua 37 ứng viên khác để chính thức trở thành Dân biểu được đề cử trẻ tuổi nhất trong Quốc hội Singapore.
 • Mỗi ngày có khoảng 150 phụ nữ ở Mỹ La-Tinh và Ca-ri-bê bị nhiễm HIV

  Số liệu của Tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) mới đây cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 phụ nữ tại các nước Mỹ La-tinh và Ca-ri-bê bị nhiễm virus HIV.
 • Người phụ nữ châu Phi đầu tiên nhận giải Nobel hòa bình

  Giải Nobel hòa bình năm 2004 đã được quyết định vào phút chót dành cho bà Wangari Maathai, người Kenya. Đây là một kết quả xứng đáng, thuyết phục được tất cả mọi người và làm nức lòng những người dân của lục địa đen.
 • Kỷ lục của tình nhân ái

  Một nghĩa cử hai mục đích: Trước hết là để giúp trẻ mồ côi, sau là lập kỷ lục thế giới.
 • Lần đầu tiên có ứng cử viên nữ tham gia

  Không phải là một mà lại những 2 phụ nữ cùng một lúc, và theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, cả 2 hiện đang dẫn đầu danh sách. Một người -bà Soledad Alvear, thuộc đảng Dân chủ Thiên chúa giáo, cựu Bộ trưởng Ngoại giao, còn người kia -bà Michelle Bachelet -thuộc đảng Xã hội và từng là Bộ trưởng Quốc phòng.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video