• Sương Nguyệt Anh, nữ chủ bút đầu tiên của làng báo Việt Nam

  (ANTĐ) - Sương Nguyệt Anh được coi là người chủ bút nữ đầu tiên của giới báo chí Việt Nam. Bà là con gái thứ tư của của nhà thơ nổi tiếng Nam bộ, thời Pháp chiếm Nam Kỳ, hồi cuối thế kỷ thứ 19 - Nguyễn Đình Chiểu.
 • Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thập

  Đồng chí Nguyễn Thị Thập - người phụ nữ kiên cường của mảnh đất thành đồng Tổ quốc, Người Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến trọn vẹn cả đời mình vì sự nghiệp cách mạng.
 • Chuyện về người phụ nữ “thép”: Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thảo


  “Trong thời chiến các anh sẵn sàng hy sinh giúp đỡ nhau trên tinh thần đồng đội. Bây giờ các cháu có điều kiện hơn nên cố gắng giúp đỡ nhau để tiếp nối truyền thống đoàn kết của cha anh”, đó là những lời mẹ VNAH Nguyễn Thị Thảo thường hay động viên, nhắc nhở đoàn viên thanh niên (ĐVTN) địa phương.

 • Huyền thoại Nữ tướng Nguyễn Thị Định

  Trước bà, chưa có người phụ nữ nào tham gia cách mạng, được phong hàm tướng.
 • Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40 - 43 sau công nguyên)

  Trong lịch sử đánh giặc ngoại xâm, giữ gìn đất nước Việt Nam có nhiều cuộc khởi nghĩa, kháng chiến anh dũng, tiêu biểu chống ngoại xâm, giữ gìn và thống nhất đất nước, trong đó nổi bật là cuộc khởi nghĩa oanh liệt của Hai Bà Trưng.
 • Người nữ bí thư thành uỷ Sài Gòn đầu tiên

  Sinh thời, cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (tên đồng chí lúc hoạt động ở Sài Gòn là Mười Cúc), rất xúc động khi kể về nữ Bí thư Thành ủy những năm 1939 - 1941. Đó là chị Nguyễn Thị Minh Khai, một phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, quả cảm.
 • Mẹ Âu Cơ

  Ký ức sâu xa của mỗi người dân Việt Nam về nguồn gốc của mình được phản ánh trong câu chuyện về cuộc hôn nhân của Mẹ Âu Cơ và Cha Lạc Long Quân, sinh ra 100 trứng.

TÂM ĐIỂM

NỮ TRONG LLVT

BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video