• Trại hè "Hoa hướng dương": "Con cảm ơn mẹ, con yêu mẹ!”

  “Con cảm ơn mẹ, con yêu mẹ!” - đây có lẽ là cụm từ được nói ra nhiều nhất, xúc động nhất trong đêm hoạt động thứ 2 của trại hè “Hoa hướng dương”. Những dòng thư, những giọt nước mắt nghẹn ngào đã thay cho ngàn lời yêu thương, biết ơn của các con dành cho mẹ đỡ đầu của mình.
 • Mô hình "Mẹ đỡ đầu" đã trở thành điểm tựa để lan toả yêu thương cho trẻ mồ côi

  Đó là những lời động viên của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi gặp mặt 101 cặp mẹ - con đỡ đầu tiêu biểu của chương trình "Mẹ đỡ đầu" tham dự Trại hè "Hoa hướng dương" năm 2023 tại Phủ Chủ tịch sáng 7/6.
 • Sửa Luật BHXH: Cần có các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ

  Trả lời chất vấn của đại biểu liên quan tới sửa Luật BHXH trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Lĩnh vực bảo hiểm xã hội, cần đảm bảo các nguyên tắc đóng – hưởng, bình đẳng và chia sẻ, nhưng đồng thời cần có các chính sách để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ không chỉ trong BHXH mà cả ở các chính sách khác.
 • Bộ trưởng LĐ-TB&XH: Đào tạo cho lao động nữ ngay từ khi chưa thất nghiệp

  Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về cơ hội việc làm cho lao động nữ ngoài 40 tuổi, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nêu ra 5 giải pháp quan trọng, đồng thời đề nghị địa phương có cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo việc làm cho lao động nữ khi họ hồi hương.
 • Sự kiện Trại hè hoa hướng dương diễn ra từ ngày 07/6

  Sự kiện Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023 (diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 07 - 08/6/2023) do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

TÂM ĐIỂM

Video