5 ứng dụng họp miễn phí giúp công việc không bị gián đoạn khi cách ly toàn xã hội

06/04/2020
Bạn đang có rất nhiều cuộc họp, thảo luận cho tuần làm việc mới? Hãy thử ngay 5 ứng dụng họp trực tuyến miễn phí dưới đây để công việc không bị gián đoạn khi bạn đang thực hiện cách ly toàn xã hội.
Ứng dụng họp trực tuyến này giúp bạn kết nối trong những ngày cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19

Những ứng dụng họp trực tuyến này giúp bạn kết nối với đồng nghiệp, đối tác trong những ngày cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19. Mỗi ứng dụng có một ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào đặc điểm công việc, bạn có thể chọn phương án phù hợp nhất với mình.

Ứng dụng Zoom

Đây là ứng dụng nổi tiếng nhất trong mùa dịch Covid-19. Zoom là bộ công cụ hội nghị, có thể tổ chức họp trực tuyến cho tối đa 100 người tham gia. Zoom cho phép mọi người tham gia qua web, ứng dụng trên smartphone. Trong cuộc họp, có thể thực hiện ghi video hoặc âm thanh và chia sẻ màn hình với những người tham gia khác.

Ứng dụng Zoom miễn phí. Nhưng khi cuộc họp có từ 3 thành viên trở lên, ứng dụng giới hạn trong 40 phút. Bên cạnh đó, số lượng người dùng nhiều, chất lượng cuộc gọi không đảm bảo. Để khắc phục, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí. Nếu vẫn muốn dùng dịch vụ miễn phí, bạn có thể tổ chức nhiều cuộc họp 40 phút tiếp nối nhau.

Ứng dụng Skype

Hiện nay, Skype đã có tính năng cho phép thực hiện các cuộc gọi nhóm có hình (Group Video Call) có thể ứng dụng trong các cuộc họp trực tuyến nhỏ.

Với tài khoản miễn phí, bạn có thể sử dụng tối đa 100 giờ/tháng, 10 giờ/ngày và 4 giờ/cuộc họp. Khi dùng quá thời gian giới hạn, cuộc họp của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ cuộc gọi thoại bình thường. Skype cũng có thể lưu trữ nội dung các cuộc gọi trong 30 ngày, cho phép làm mờ nền phía sau người (chỉ trong ứng dụng) và chia sẻ các bản thuyết trình, thuận tiện cho công việc.  

Ứng dụng Messenger

Nếu quen dùng Facebook, bạn có thể lập nhóm trò chuyện trong Messenger để thực hiện cuộc gọi video. Tất cả các thành viên trong nhóm (group) có thể tham gia cuộc trò chuyện. Messenger cho phép tối đa 50 người tham gia trong một cuộc gọi.

Ngoài thảo luận công việc, trên Messenger, bạn còn có thể tổ chức các trò chơi nhỏ để giải trí sau cuộc họp.

Ngồi từ nhà, bạn vẫn có thể giải quyết công việc

Google Hangouts

Phiên bản Hangouts của Google áp dụng miễn phí với các cuộc họp nhỏ. Bạn có thể gọi video call cho nhóm 10 người, nhắn tin văn bản và chia sẻ nội dung màn hình, với các tính năng dễ sử dụng. Nếu tổ chức một cuộc họp âm thanh (không có hình ảnh), bạn có thể họp với số lượng lên tới 150 người. 

Ứng dụng CISCO Webex Meetings

Ứng dụng này cho phép tối đa 100 người tham gia một cuộc gọi. Ứng dụng không có giới hạn về số lượng cuộc gọi có thể thực hiện. Ngoài ra, bạn nhận được 1GB dung lượng lưu trữ đám mây với tài khoản miễn phí. Như các ứng dụng khác, tại đây cũng có các tính năng như chia sẻ màn hình, quay video và chia sẻ file.

Những ứng dụng họp trực tuyến này đều có thể sử dụng trên máy tính hoặc thiết bị di động, giúp bạn có thể duy trì kết nối với đồng nghiệp, bạn bè, đảm bảo công việc trong thời gian này.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video