Bình Thuận: Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở với nhiều hoạt động thu hút chị em tham gia tổ chức Hội

13/11/2023
Chị Nguyễn Thị Bích Trâm, sinh năm 1982, Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là một cán bộ Hội cơ sở nhiệt tình, năng động, hết lòng vì công tác Hội.
Chị Nguyễn Thị Bích Trâm, Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Chính được biểu dương Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023

Giữ vị trí Chủ tịch Hội LHPN xã từ năm 2014. Đến năm 2020, diễn ra việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Đức Linh đã khiến một địa bàn nhỏ từ 4 thôn, sau sáp nhập lên tới 10 thôn; địa bàn mở rộng, hội viên đông nên nhiệm vụ của chị ngày càng khó khăn. Nhưng với tinh thần, trách nhiệm, sự nhiệt huyết luôn cầu thị lắng nghe của bản thân chị và nhất là sự nhiệt tình giúp đỡ, dìu dắt của các cô nguyên Chủ tịch Hội, các cán bộ, hội viên, phụ nữ tại địa phương đã giúp chị nhanh chóng tiếp cận địa bàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng ủy và Hội cấp trên giao.

Ở xã Nam Chính, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, một bộ phận phụ nữ trình độ còn hạn chế, một số chị em không có tư liệu sản xuất phải đi làm ăn xa, ảnh hưởng đến việc tập hợp, phát triển hội viên và vận động chị em tham gia vào tổ chức Hội. Chính vì lẽ đó, mà chị Trâm luôn trăn trở, tìm giải pháp để thu hút chị em tham gia sinh hoạt Hội. Hiện nay, Hội LHPN xã Nam Chính có 3.791 hội viên/11 chi hội (trong đó thành lập mới 01 chi hội Phụ nữ trong doanh nghiệp với 10 thành viên).

Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Trâm đã tích cực vận động xây dựng mới và sửa chữa 4 nhà ở cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền 135 triệu đồng; thành lập được 12 tổ “hùn vốn tiết kiệm” với 120 thành viên, giúp 15 chị vay vốn với số tiền 150 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Chị Trâm bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Song song với đó, chị cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như thành lập 02 đội văn hóa, văn nghệ với 40 thành viên; 04 tổ bóng chuyền với 40 thành viên. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chị vận động hội viên, phụ nữ đóng góp xây dựng làm cổng Barie; đường giao thông nông thôn; giao thông nội đồng; xây dựng chợ… Phát động hội viên, phụ nữ xây dựng 02 tuyến đường “Xanh, sạch, đẹp”; trồng 630 cây cau với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị đã tổ chức và hưởng ứng các hoạt động như chương trình “Mẹ đỡ đầu”; chương trình “triệu phần quà - san sẻ yêu thương”; chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; thành lập “Cửa hàng 0 đồng” thu hút được nhiều hội viên, phụ nữ tham gia.

Từ những kết quả đạt được, bản thân chị được lãnh đạo các cấp tin tưởng, chị em hội viên, phụ nữ tin yêu ủng hộ, chị được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Chị luôn xác định để phong trào Hội hoạt động có hiệu quả, người đứng đầu tổ chức phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ và xác định công tác tuyên tuyền, vận động luôn được quan tâm hàng đầu nhằm thu hút tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Nhiều năm liền, Hội LHPN xã Nam Chính được Hội LHPN huyện, tỉnh tặng giấy khen, bằng khen; góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hội LHPN huyện Đức Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video