Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Bùi Chu và thăm Cô nhi viện tuổi đời 170 năm

21/12/2022
Trong không khí đón mừng giáng sinh năm 2022, ngày 20/12, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã đến thăm và chúc mừng Giám mục chính toà giáo phận Bùi Chu Vũ Đình Hiệu cùng đại diện Mẹ bề trên thuộc 5 dòng tu nữ tại huyện Xuân Trường, Nam Định; thăm và tặng quà Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu.
Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng giáng sinh Giám mục chính toà giáo phận Bùi Chu Vũ Đình Hiệu

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trân trọng những đóng góp của Giám mục và các vị Linh mục đã dẫn dắt các giáo dân tại giáo phận Bùi Chu chấp hành đúng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Chủ tịch Hà Thị Nga cũng rất vui mừng khi huyện Xuân Trường đang từng bước xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đời sống vật chất và tinh thần của bà con được cải thiện, đặc biệt, phụ nữ và trẻ em gái nhận được sự quan tâm của các tầng lớp xã hội, trong đó có Giám mục chính toà giáo phận Bùi Chu. 

Sự chung sức, đồng lòng của Giáo phận với người dân theo tôn giáo khác trên địa bàn đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tham quan khuôn viên nhà thờ cùng Giám mục Vũ Đình Hiệu

Cũng trong chương trình thăm giáo phận, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tới thăm và tặng quà Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu. Đây là Cô nhi viện có tuổi đời 170 năm (thành lập từ năm 1852), hiện đang nuôi dạy 84 trẻ em mồ côi, khuyết tật, trong đó có 48 trẻ em gái. 

Các em nhỏ sống tại đây đến từ nhiều nơi, một số em không theo Công giáo cũng được các sơ nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho đi học khi đủ tuổi. Nhiều em đã học lên tới đại học, lập gia đình riêng và tiếp tục hỗ trợ cho các sơ chăm sóc các bạn nhỏ tại trung tâm.

Chia sẻ với những khó khăn của các em nhỏ và sự vất vả của các linh mục, các xơ trong việc nuôi dạy các em, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga gửi lời chúc giáng sinh an lành, ấm áp, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa tới ngài Giám mục và các vị chức sắc, cùng toàn thể các sơ và các con. Chúc năm 2023 bà con giáo dân nói chung và các hội viên, phụ nữ luôn mạnh khoẻ và duy trì tốt mô hình "Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo".

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đến thăm các cháu mồ côi sinh sống tại Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã đến thăm mô hình "Gia đình người Công giáo gương mẫu" của Hội LHPN tỉnh Nam Định. 

Được xây dựng từ năm 2015 tại thôn Bùi Chu, xã Xuân Ngọc, huỵện Xuân Trường, đến nay mô hình đã có 30 gia đình tham gia với nhiều hoạt động sáng tạo, sôi nổi, tăng tính kết nối cộng đồng và góp phần cụ thể hoá mục tiêu thực hiện bình đẳng giới.

Đoàn công tác cũng đến thăm và tặng bằng khen Phụ nữ tiêu biểu năm 2022 cho bà Đào Ngọc Thuỷ - hội viên Chi hội Phụ nữ số 2, phường Trần Quang Khải, TP nam Định - vì đã có những đóng góp lớn cho chương trình Mẹ đỡ đầu.

Một số hình ảnh của đoàn tại giáo phận Bùi Chu:

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà đại diện Mẹ bề trên thuộc 5 dòng tu nữ tại huyện Xuân Trường, Nam Định

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại chính toà Giáo phận Bùi Chu

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm mô hình "Gia đình người Công giáo gương mẫu" của Hội LHPN tỉnh Nam Định

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng bằng khen "Phụ nữ tiêu biểu năm 2022" cho bà Đào Ngọc Thuỷ vì những đóng góp lớn cho chương trình Mẹ đỡ đầu

 

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video