Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

31/05/2023
Sáng 31/5, Đại hội Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của trên 150 đại biểu chính thức và khách mời. Đại hội là dịp để cán bộ, công đoàn viên cơ quan nhìn lại những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua nhằm xây dựng chương trình, nội dung hoạt động hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.
Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội

Các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra

5 năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan TW Hội đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi, đi vào thực tế đời sống của đoàn viên, phù hợp với đặc điểm thực tế, tình hình và nhiệm vụ của từng công đoàn bộ phận, công đoàn cơ sở thành viên trong cơ quan TW Hội, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương; Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Thái Hoài Nam và các đại biểu tham dự chương trình

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, từ công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Công đoàn cấp trên, của TW Hội LHPN Việt Nam đến tổ chức các phong trào và hoạt động công đoàn đều mang lại hiệu quả tốt đẹp, thu hút hầu hết sự tham gia của các công đoàn bộ phận, công đoàn cơ sở thành viên và của đoàn viên công đoàn. Một số hoạt động đi dần vào nề nếp như công tác chăm lo cho đối tượng chính sách và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng các đợt quyên góp ủng hộ thiên tai, phụ nữ nghèo, đền ơn đáp nghĩa.

Một số hoạt động mới có chiều sâu như: vận động và hỗ trợ kịp thời nhân dân các vùng dịch, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho phụ nữ vùng dịch, tổ chức tiêm vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 cho trên 800 công đoàn viên và người nhà. Các hoạt động như: Mẹ đỡ đầu; thăm hỏi tặng quà cho các cụ cao tuổi bố mẹ của công đoàn viên; tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh liệt sỹ nhân ngày 27/7; hỗ trợ công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động các nhà hảo tâm và cán bộ, đoàn viên quyên góp ủng hộ chiến sĩ, ngư dân đảo Trường Sa biên giới là những nghĩa cử cao đẹp của những cán bộ, công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Hội.

Các đại biểu tham dự tại Đại hội 

Các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ lần thứ XVIII đặt ra đến nay đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra, là động lực thúc đẩy cán bộ công chức, viên chức, lao động và công tác công đoàn cơ quan tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ tới. 

Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như chưa đáp ứng hết các nguyện vọng của công đoàn viên trong các Ban, đơn vị, trong hoạt động chuyên môn; các phong trào thi đua, CVĐ ở một số ban, đơn vị chưa đều, chưa mạnh; nội dung, hình thức sinh hoạt còn hạn chế, chưa phong phú… Từ đó, phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương tặng hoa Đại hội Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần “Dân chủ - Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đề ra 8 chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ và giải pháp; trong đó, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động vững mạnh, toàn diện; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam vững mạnh; hoàn thiện các quy chế, quy định tổ chức hoạt động.

Công đoàn viên cơ quan TW Hội tiếp tục phát huy phẩm chất, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Đại hội, ông Thái Hoài Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao BCH Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã chuẩn bị, chủ động tích cực cho Đại hội lần này; đồng thời khẳng định, cán bộ đoàn viên công đoàn cơ quan TW Hội đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu mà Đại hội XVIII đề ra và có đóng góp tích cực trong thành tựu chung của Công đoàn Viên chức Việt Nam, tạo được dấu ấn riêng của công đoàn cơ quan TW Hội. Ông cũng đồng tình cao với phương hướng và 5 nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong dự thảo Báo cáo của BCH Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XVIII; biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà công đoàn cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đề nghị các đại biểu tập trung cao trí tuệ để khắc phục những tồn tại hạn chế, rút kinh nghiệm và đề ra những phương hướng cụ thể trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Thái Hoài Nam biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà công đoàn cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương nhận định: “Nhiệm kỳ hoạt động của Công đoàn vừa qua là một nhiệm kỳ hết sức đặc biệt, khi có đến gần một nửa nhiệm kỳ hoạt động trong điều kiện đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề tới mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội. Mặc dù vậy, toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức công đoàn, của tổ chức Hội; bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan; phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo cơ quan khắc phục khó khăn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của Đại hội đề ra, đóng góp quan trọng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan TW Hội”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương phát biểu tại Đại hội

Phó Chủ tịch Trần Lan Phương tin rằng, với vai trò, vị trí và tiềm năng của mình, trong thời gian tới, đoàn viên Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất chính trị và truyền thống đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa; góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước, xây dựng cơ quan TW Hội và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Các công đoàn viên bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra 13 thành viên tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028; 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bà Vũ Thị Ngọc Loan, Chuyên viên chính, Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo, TW Hội LHPN Việt Nam được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video