Fanpage sử dụng logo, bộ nhận diện của Hội LHPN Việt Nam để bán áo dài là trái pháp luật

25/03/2021
Sử dụng logo, bộ nhận diện của Hội LHPN Việt Nam trên sản phẩm áo dài…, một cửa hàng kinh doanh vải, áo dài ở TPHCM đã lợi dụng việc này để trục lợi. Hội LHPN Việt Nam khẳng định, việc này là trái pháp luật.

Gần đây, nhiều chị em xôn xao bàn tán về việc một cửa hàng quần áo có tên fanpage Facebook là "Vải áo dài Việt Nam" đăng tải, rao bán nhiều mẫu áo dài, mẫu vải trên fanpage này.

Điều đáng nói, page bán hàng này đã sử dụng logo, bộ nhận diện của Hội LHPN Việt Nam, đồng thời đăng nhiều hình ảnh cán bộ Hội đang mặc áo dài. Việc này khiến nhiều chị em, khách hàng lầm tưởng cửa hàng này liên kết với Hội LHPN Việt Nam để bán áo dài. Thậm chí, nhiều người còn nhầm tưởng sản phẩm áo dài do cửa hàng này bán là của Hội LHPN Việt Nam.

Fanpage bán hàng "Vải áo dài Việt Nam" đã sử dụng logo, bộ nhận diện thương hiệu và mẫu thiết kế áo dài của Hội LHPN Việt Nam trái pháp luật. Hiện trang này đã gỡ bỏ các hình ảnh trên.

Trong vai một người đang cần tư vấn để may áo dài, phóng viên đã gửi tin nhắn cho page Vải áo dài Việt Nam. Nhân viên ở đây tư vấn khá nhiệt tình, đưa ra rất nhiều loại mẫu để chúng tôi xem.

Khi chúng tôi đặt nghi vấn về việc đây có phải là nơi bán hàng áo dài của Hội LHPN Việt Nam hay không? Thì nhân viên nói sang chuyện khác, sau đó phủ nhận có liên quan đến Hội LHPN Việt Nam và cửa hàng cũng không có mối liên hệ gì với Hội LHPN Việt Nam.

Liên quan đến việc này, sau khi nắm bắt được thông tin, ngay trong ngày 23/3, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có thông báo như sau:

"1. Việc sử dụng logo của Hội LHPN Việt Nam để quảng bá sản phẩm kinh doanh khi chưa được sự đồng ý của Hội LHPN Việt Nam là vi phạm pháp luật.

2. Hình thức thể hiện trên mẫu áo dài của Hội LHPN Việt Nam của nhà thiết kế Minh Hạnh và chủ sở hữu là Hội LHPN Việt Nam đã được đăng ký quyền tác giả. Mọi hành vi xâm phạm quyền tác giả sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ lưu ý để không tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật".

Hình thức thể hiện trên mẫu áo dài này do nhà thiết kế Minh Hạnh thiết kế và chủ sở hữu là Hội LHPN Việt Nam đã được đăng ký quyền tác giả.

Được biết, Hội LHPN Việt Nam sẽ gửi văn bản yêu cầu chủ fanpage bán hàng "Vải áo dài Việt Nam" chấm dứt ngay việc sử dụng logo, bộ nhận diện cũng như hình ảnh áo dài của nhà thiết kế Minh Hạnh do Hội LHPN Việt Nam làm chủ sở hữu.

Theo tìm hiểu của PV, đến chiều tối 23/3, page bán hàng "Vải áo dài Việt Nam" đã gỡ bỏ logo, bộ nhận diện và hình ảnh mẫu áo dài liên quan đến Hội LHPN Việt Nam.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video