Hải Dương: Chị Hiến năng động phát triển kinh tế gia đình, thu nhập nửa tỷ mỗi năm

04/08/2023
Phát huy bản chất phụ nữ Bình Giang “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, nhiều chị em ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã mạnh dạn vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần tham gia tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Đặng Thị Hiến, thôn Vĩnh Lại xã Vĩnh Hưng là một trong những điển hình ấy.
Chị Đặng Thị Hiến là tấm gương điển hình cho tinh thần cần cù, sáng tạo, chịu thương, chịu khó, biết vươn lên làm giàu chính đáng

Chị Đặng Thị Hiến, sinh năm 1987, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vĩnh Lại xã Vĩnh Hưng huyện Bình Giang, chính vì vậy chị luôn biết tự lập và tìm cách để vươn lên trong cuộc sống. Năm 2009, chị Hiến kết hôn, hoàn cảnh gia đình nhà chồng cũng không mấy khá giả.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng chị sống cùng mẹ chồng đã già, thường xuyên ốm đau nên kinh tế gia đình càng khó khăn hơn, thu nhập cả nhà chi trông vào mấy sào ruộng, chồng chị đi lái máy xúc thuê để kiếm thêm thu nhập nhưng cũng không ổn định.

Trăn trở muốn thoát nghèo, năm 2013, chị Hiến bàn với chồng mạnh dạn vay mượn tiền của anh em, bạn bè và ngân hàng được hơn 1 tỷ đồng  để thuê bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng cung cấp cho bà con trong vùng, mua 2 máy xúc, 01 máy công nông để phục vụ việc vận chuyển vật liệu và nhận dịch vụ san lấp mặt bằng thuê. Sau vài năm kinh doanh, với bản tính chăm chỉ, năng động, dám thử sức mình, chị và chồng tích cực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ sách báo, ti vi để trau dồi nhiều kiến thức, kinh nghiệm quản lý quý báu. Chính nhờ vậy, mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng của gia đình ngày càng phát triển, giá cả hợp lý, chất lượng bảo đảm, uy tín nên lượng khách hàng ngày càng tăng

Năm 2017, anh chị tiếp tục đầu tư vào mua thêm đất để mở rộng bến bãi với tổng diện tích gần 8000m2, mua thêm 2 máy xúc và 2 ô tô tải để vận chuyển vật liệu. Cửa hàng của anh chị có đầy đủ các mặt hàng vật liệu với chủng loại, giá cả phong phú, đa dạng, dễ dàng cho khách tiêu dùng lựa chọn sản phẩm ưng ý và được giao hàng đến tận nhà. Chính vì vậy mà người dân trong thôn, ngoài xã đều rất tin tưởng và ủng hộ anh chị.

Bằng sự chịu thương, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, anh chị đã gầy dựng được cơ ngơi kinh doanh với số vốn ngày càng tăng. Năm 2021, anh chị tiếp tục xây dựng được thêm gần 200m2 nhà lán, mua thêm máy sản xuất gạch không nung, tính đến nay mô hình kinh doanh của gia đình chị đã mở rộng diện tích đến hơn 8000m2 có 2 ô tô tải, 4 máy xúc, 1 máy ép đóng gạch  với tổng số vốn đầu tư hơn là 6 tỷ đồng; tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 6 lao động với mức lương từ 10 - 12 triệu/người/tháng. Hàng năm trừ chi phí, gia đình chị thu lãi khoảng từ 400 - 600 triệu đồng.

Kinh doanh giỏi, chị Hiến còn tích cực làm công tác nhân đạo từ thiện, hàng năm chị thường thăm, tặng quà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chị Đặng Thị Hiến là tấm gương điển hình cho tinh thần cần cù, sáng tạo, chịu thương, chịu khó, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả mà chị đạt được rất đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.

Hồng Lượt

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video