Hải Dương: Cuộc thi dân vũ thể hiện mong muốn không có bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

30/11/2023
Với một sắc màu cam ngập tràn nhà thi đầu thể thao tỉnh Hải Dương đã như lời kêu gọi: Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, vừa diễn ra tại Giải dân vũ phụ nữ tỉnh Hải Dương năm 2023, do Hội LHPN tỉnh Hải Dương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.
Bà Trần Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương động viên, khích lệ các thí sinh tham dự hội thi

Nhiều năm qua, các cấp Hội trong tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cán bộ, hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày. Đặc biệt, thời gian qua, phong trào dân vũ thể thao đã được các cấp hội trong tỉnh lựa chọn, triển khai, hướng dẫn, vận động chị em tham gia tập luyện.

Với ưu thế: Dễ tập, phù hợp với mọi lứa tuổi, điều kiện, hoàn cảnh, vừa thoải mái về tinh thần, vừa tốt cho sức khoẻ đến nay, bộ môn dân vũ đã được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh lựa chọn, tham gia tập luyện hàng ngày.

Với một sắc màu cam ngập tràn nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương trong màn đồng diễn dân vũ của 200 cán bộ, hội viên phụ nữ như lời kêu gọi: Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Giải dân vũ phụ nữ tỉnh Hải Dương lần này được tổ chức vào tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, được phát động từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề: "Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện Bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực với Phụ nữ và trẻ em gái". Với một sắc cam ngập tràn nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương như 1 lời kêu gọi: Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ ngay bây giờ. Đồng thời, cũng chính là khát vọng về tương lai tươi sáng, bình đẳng, không có bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tham gia Giải dân vũ phụ nữ tỉnh Hải Dương năm 2023 có 271 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 15 đội thi đại diện cho 12 Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Nhiều tiết mục trình diễn dân vũ của đội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem

Chương trình được mở đầu ấn tượng với màn đồng diễn của gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên nền nhạc của ca khúc "Xinh tươi Việt Nam". Ngay sau màn đồng diễn là phần dự thi của 15 đội tham gia, mỗi đội thi trình bày 1 tiết mục dân vũ tự chọn, được thực hiện trên nền nhạc là các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình và những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, thời gian tối đa 5 phút.

Các tiết mục dự thi được đầu tư có chiều sâu về biên đạo, các động tác được thể hiện khỏe khoắn trên nền nhạc sôi động, đúng chủ đề, chủ điểm đã thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi của khán giả.

Đội thi Hội LHPN Thành phố Hải Dương đã đạt giải Nhì lần này

Giải dân vũ phụ nữ tỉnh Hải Dương năm 2023 là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh thể hiện tài năng, vẻ đẹp hiện đại của mình, là cơ hội để các chị em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và lan tỏa phong trào dân vũ rộng khắp.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Hội LHPN huyện Bình Giang; 2 giải Nhì cho đội dân vũ Hội LHPN huyện Kim Thành và thành phố Hải Dương; 3 giải Ba cho đội dân vũ Hội LHPN huyện Cẩm Giàng, huyện Gia Lộc và CLB Ánh Dương, thành phố Chí Linh; 9 giải Khuyến khích cho Hội LHPN các đơn vị thuộc huyện Thanh Hà, huyện Nam Sách, huyện Ninh Giang, thành phố Chí Linh, huyện Tứ Kỳ, huyện Thanh Miện, CLB Sức sống mới, thành phố Hải Dương, Hội LHPN phường Tân Dân và Duy Tân, thị xã Kinh Môn.

Ban tổ chức trao tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video