Hành trình trao quyền cho phụ nữ "Vẹn tròn cuộc sống - Làm chủ tương lai"

02/12/2021
Chiều 1/12, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm Hành trình trao quyền cho phụ nữ: “Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm tổng kết một năm triển khai chương trình hợp tác “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”.
Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm Hành trình trao quyền cho phụ nữ: “Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm tổng kết một năm triển khai chương trình hợp tác “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”

Với các hoạt động về truyền thông dinh dưỡng cũng như xây dựng mô hình phụ nữ làm chủ kinh tế, chỉ sau hơn một năm thực hiện, chương trình “Nestlé đng hành cùng ph n đã tiếp cận tới 1.946 hội viên phụ nữ tại 321 xã, 70 huyện trên 9 tỉnh thành. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng các hoạt động của chương trình vẫn đạt được những giá trị thiết thực, giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình. Trong đó nổi bật là sáng kiến Quầy hàng Phụ nữ với tiêu chí An toàn – Ngon khỏe – Tiện lợi đã giúp chị em có thêm cơ hội gia tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình; các hoạt động tập huấn về dinh dưỡng và sức khỏe; hội thi nấu ăn online; thúc đẩy ứng dụng số hóa giúp phụ nữ tiếp cận và làm chủ công cụ kỹ thuật số …

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cho biết: “Chương trình được triển khai với các hoạt động vừa đa dạng vừa gần gũi, giúp các chị em trên nhiều vùng miền dễ dàng tiếp cận và áp dụng cho cuộc sống của mình. Chương trình hợp tác cùng Nestlé Việt Nam là một trong những chương trình nằm trong định hướng của Hội LHPN Việt Nam về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt tại khu vực nông thôn. Đây được xem là một trong những chiến lược quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của quốc gia, đồng thời cũng tạo cơ hội để phụ nữ khẳng định vị thế của mình”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương khẳng định Hội LHPN Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp thực hiện Chương trình theo nội dung thỏa thuận, từng bước hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế 

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Bình đẳng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ là một trong những chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Nestlé. Tại Việt Nam, chúng tôi nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa chiến lược này. Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” hợp tác với Hội LHPN Việt Nam là một hoạt động tiêu biểu, góp phần tạo ra sự thay đổi cho đời sống của phụ nữ tại khu vực nông thôn, giúp họ “vẹn tròn cuộc sống – làm chủ tương lai”.

Kết quả của chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam đã và đang cho thấy vai trò của sự chung tay giữa các tổ chức và doanh nghiệp trong hành trình trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Khi các mô hình được lan tỏa và nhân rộng, sẽ ngày càng có nhiều phụ nữ Việt được tiếp cận cơ hội để học hỏi lẫn nhau, phát huy giá trị và trở thành nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Các đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam chia sẻ tại tọa đàm

Thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát triển giáo dục nghề nghiệp để phụ nữ được học tập, nâng cao thu nhập gia đình; hỗ trợ chị em sử dụng công nghệ bán hàng online, tiêu thụ nông sản trong thời điểm dịch bệnh, bão lũ mang tới nhiều khó khăn trong cuộc sống; triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” gắn với chương trình xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng, xây dựng gia đình có sức khỏe có sinh kế bền vững…

 

Chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam:

Năm 2020, Công ty Nestlé Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2022, hướng tới tăng cường chất lượng cuộc sống và quyền năng cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại khu vực nông thôn.

Nội dung thỏa thuận hợp tác tập trung vào 3 lĩnh vực chính gồm:

- Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ;

- Hỗ trợ phụ nữ nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển kinh tế;

- Chia sẻ kinh nghiệm và các mô hình thành công góp phần nhân rộng các điển hình tốt.

Minh Trang

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video