Hoạt động chăm lo phụ nữ, trẻ em bùng biên cương, dân tộc thiểu số

23/11/2023
- Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại Cao Bằng
- Ra mắt mô hình Địa chỉ tin cậy tại Quảng Nam
- Đắk Lắk trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”
TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Intraco đã đến trao quà cho phụ nữ và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

- Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại Cao Bằng

Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2021-2025, đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Intraco đã đến trao quà cho phụ nữ và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn đã trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh trường TH -THCS Nội Thôn, tặng 01 bộ máy tính cho Hội LHPN xã, 311 bếp đun cải tiến và một số đồ dùng khác cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tới thăm, tặng quà và trao 40 áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Tổng giá trị các quà tặng là 140 triệu đồng. Những món quà ý nghĩa và thiết thực của đoàn đã giúp đỡ cho các chị em hội viên phụ nữ nghèo của xã và các em học sinh có thêm động lực, sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống và trong học tập.

- Ra mắt mô hình Địa chỉ tin cậy tại Quảng Nam

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức ra mắt 02 mô hình "Địa chỉ tin cậy" tại thôn 2, xã Trà Dơn (huyện Nam Trà My) và thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn (Bắc Trà My).

Trao biển “Địa chỉ tin cậy” cho các hộ gia đình

Mô hình “Địa chỉ tin cậy” thuộc Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần thực hiện Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ban quản lý mô hình gồm các thành viên đại diện các ban ngành chức năng liên quan như Công an, Tư pháp, Y tế, cơ quan Mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn của 2 xã. Địa chỉ tin cậy được lựa chọn và đặt tại gia đình chị Nguyễn Thị Hoàng My, thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn và gia đình chị Thái Thị Ngọc Phiên, thôn 2 xã Trà Dơn.

Tại buổi ra mắt mô hình, các đại biểu đã được thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân, phòng, chống bạo lực gia đình; được hướng dẫn các kỹ năng phát hiện, lên tiếng, hỗ trợ người bị bạo lực gia đình.

Việc xây dựng mô hình “Địa chỉ tin cậy” là việc làm cần thiết và có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ cho nạn nhân bị bạo lực gia đình có chỗ để tạm lánh, góp phần nâng cao ý thức người dân và hội viên phụ nữ trong thực hiện pháp luật về hôn nhân, ngăn ngừa bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

-  Đắk Lắk trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk kết nối với Công ty TNHH KanVieLife và phối hợp với Hội Phụ nữ phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND Huyện Krông Búk tổ chức trao tặng công trình “thắp sáng đường quê” tại Buôn Khal, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk. Công trình “Thắp sáng đường quê” có chiều dài 1,2 km được lắp đặt từ buôn Khal, buôn Ea Drich đến buôn Xóm A (xã Cư Pơng) với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Cắt băng khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê"

Việc trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” có ý nghĩa thiết thực với vùng nông thôn còn nhiều khó khăn nói chung và Buôn Khal, xã Cư Pơng nói riêng, góp phần thay đổi diện mạo, xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện để bà con Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, thắp lên niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, công trình góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, giảm bớt phần nào vất vả của lực lượng an ninh xung kích và Công an xã khi phải làm việc về đêm, giữ bình yên cho đường làng, ngõ xóm, mang lại cuộc sống an vui cho bà con Nhân dân.

Dịp này, Nhân dân cũng đã được đại diện Công an huyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông giúp bà con nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và tuyên truyền, vận động gia đình, người thân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tại chương trình khánh thành công trình, các mạnh thường quân đã trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho 100 hộ gia đình khó khăn.

16 17 16

Khánh Hòa; Nguyễn T Phương; Hgluinnie

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video