Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày 8/3

04/03/2024
Chuỗi các hoạt động: Trưng bày Áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt - Áo dài hương sắc Tây Nguyên”; Đồng diễn dân vũ và Hội thi dân vũ “Phụ nữ Gia Lai duyên dáng, khỏe, đẹp” tại Nhà Thiếu nhi thành phố Pleiku... là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN tỉnh Gia Lai chào mừng kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 - 17/3/2024).

Phát biểu khai mạc Chương trình, bà Rơ Chăm H’Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tinh thần đấu tranh quả cảm của các tầng lớp phụ nữ thế giới; Tinh thần tự hào của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc và thế hệ phụ nữ Việt Nam; lòng tự hào về truyền thống đấu tranh giành độc lập của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ tỉnh Gia Lai nói riêng.

Mở đầu chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức màn đồng diễn dân vũ tập thể sôi động, đặc sắc trên nền nhạc 02 bài hát “Gia Lai những chặng đường chiến công” và “Xinh tươi Việt Nam” do 400 cán bộ, hội viên phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố biểu diễn. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai  Rơ Chăm H’Hồng khẳng định: Trong thời gian gần đây, trên khắp các địa bàn của tỉnh từ thành thị đến nông thôn, phong trào dân vũ đã và đang tạo ra sự lan tỏa rộng khắp, là luồng gió mới thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ ở nhiều ngành nghề, nhiều lứa tuổi tham gia. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, đồng thời là hình thức thu hút tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt với tổ chức Hội. Hội thi dân vũ “Phụ nữ Gia Lai duyên dáng, khỏe, đẹp” được tổ chức là dịp để nhìn lại kết quả của phong trào này.

400 cán bộ, hội viên phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố cùng tham gia vào tiết mục biểu diễn dẫn vũ sôi động. 

Vòng chung kết Hội thi dân vũ đã diễn ra với 15 tiết mục tham gia dự thi đến từ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố. Với tinh thần đoàn kết, các đội thi đã có nhiều sáng tạo trong cách lựa chọn bài nhạc, tập luyện kỹ lưỡng, đầu tư công phu từ ý tưởng đến dàn dựng, lựa chọn trang phục và mang tới nhiều tiết mục dân vũ đặc sắc, thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu, nền nhạc đúng chủ đề đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt để lại nhiều ấn tượng, tạo không khí sôi nổi, thu hút người xem. Hội thi đã thể hiện đúng tinh thần “duyên dáng, khỏe, đẹp" của phụ nữ Gia Lai, là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin, tinh thần đoàn kết của phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ Gia Lai thời đại mới nói riêng có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; lan tỏa hình ảnh về hoạt động của tổ chức Hội, đóng góp của hội viên, phụ nữ và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động trưng bày Áo dài với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt - Áo dài hương sắc Tây Nguyên” gồm 30 chiếc áo dài truyền thống/lễ hội; áo dài thổ cẩm Tây Nguyên; áo dài công sở/cách tân. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong tỉnh đã phát động phong trào “Tặng áo dài - Trao yêu thương” đến nay đã nhận 830 áo dài và trao tặng miễn phí nhằm chia sẻ với hội viên, phụ nữ nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện may, mua áo dài mặc vào các dịp trọng đại của gia đình, sự kiện do địa phương, các trường THPT, Hội LHPN các cấp tổ chức. Đây là cách thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 01-08/3/2024 nhằm tôn vinh nét đẹp và khẳng định vị thế của chiếc áo dài trong đời sống xã hội, qua đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam nói chung và giá trị văn hóa truyền thống thổ cẩm của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Những bộ áo dài mang đậm nét truyền thống của vùng miền và dân tộc được trưng bày. 

BTC Gia Lai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video