Hội LHPN tỉnh Hải Dương làm tốt vai trò thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự năm 2024

01/03/2024
Mùa tuyển quân năm 2024, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã phát huy, làm tốt vai trò thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tại địa phương, góp phần thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo số lượng, chất lượng, thời gian.
Hội LHPN huyện Tứ Kỳ tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ

Hội LHPN các cấp đã bám sát cơ sở từ khi khám tuyển đến khi giao quân, phối hợp với chính quyền và các đoàn thể trong xã nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của tân binh và các gia đình có con em, người thân được gọi nhập ngũ. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. 

Trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân cả nước, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã và đang đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà cho gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thăm hỏi, gặp mặt tân binh; phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cơ quan quân sự địa phương tặng trên 500 suất quà trị giá trên 250 triệu đồng, đồng thời trích quỹ Hội hơn 35 triệu đồng tặng quà động viên các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp Hội đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội. Qua đó khích lệ các tân binh phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, ra sức rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, công an và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phạm Thơm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video