Hội thi "Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình" khu vực miền Bắc

20/09/2023
Ngày 19/9/2023, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình" khu vực miền Bắc năm 2023 tại tỉnh Lạng Sơn. Hội thi có sự tham gia của các đội thi đến từ 8 tỉnh gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn và Hà Giang.
Ban Tổ chức trao Hoa và giải thưởng cho đội thi đạt giải Nhất cuộc thi

Hội thi là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Các đội đã cùng nhau tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi; xử lý tình huống; sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình theo quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó tập trung vào những điểm mới; vai trò của hội phụ nữ trong phòng, chống bạo lực gia đình; xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế…

Phần thi chào hỏi của đội thi đến từ tỉnh Tuyên Quang

Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống bạo lực gia đình nói chung và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nói riêng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống bạo lực gia đình cũng như triển khai hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Hội thi cũng là cơ hội để các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của các cấp Hội Phụ nữ, cán bộ, hội viên, phụ nữ là các báo cáo viên, tuyên truyền viên trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương trao cờ lưu niệm cho 8 đội thi 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi đến từ Tỉnh Lạng Sơn, 2 giải Nhì cho đội thi đến từ Tỉnh Lào Cai và Hoà Bình, 3 giải Ba cho đội thi đến từ tỉnh Cao Bằng, Sơn La và Hà Giang; 02 giải chuyên đề cho đội thi đến từ Tỉnh Tuyên Quang (tiểu phẩm ấn tượng) và Tỉnh Bắc Kạn (Chào hỏi ấn tượng).

Đỗ Thơm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video