Hưng Yên có trên 500 câu lạc bộ dân vũ thể thao

04/10/2022
Phong trào dân vũ thể thao đang là một trong những loại hình văn hóa, thể thao được các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên lựa chọn để vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, được chị em nhiệt tình hưởng ứng, tạo nên sân chơi bổ ích giúp rèn luyện sức khỏe và mang niềm vui, sức sống mới cho chị em ở cả thành phố và nông thôn.
Chi hội phụ nữ khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên biểu diễn dân vũ tại buổi ra mắt Câu lạc bộ dân vũ

Khởi đầu từ những nhóm nhảy dân vũ nhỏ, có ít thành viên tham gia, ban đầu các thành viên tham gia chủ yếu là tự hướng dẫn nhau học theo các bài mẫu trên mạng, đến nay phong trào dân vũ thể thao đã phát triển rộng khắp các cơ sở Hội trong tỉnh. Tại nhiều nơi, trong các buổi sinh hoạt hội viên, hội nghị, các ngày lễ, kỷ niệm của Hội, quê hương đất nước thường xuyên thấy xuất hiện những tiết mục dân vũ. Các cơ sở Hội tích cực tổ chức giao lưu dân vũ, tạo sự gắn kết, chia sẻ giữa các thành viên, từ đó thu hút nhiều chị em tham gia hoạt động Hội bởi có chung sở thích với loại hình thể thao sôi động, thoải mái, giúp giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc này.

Đặc biệt, Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong các cấp Hội do TW Hội LHPN Việt Nam phát động vừa qua đã thúc đẩy phát triển hơn nữa phong trào dân vũ thể thao trong các cấp Hội trên địa bàn tỉnh. Sau gần 3 tháng triển khai (27/3 - 17/6/2022), Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ Hội LHPN các cấp và các đơn vị trực thuộc, các câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ dân vũ rèn luyện thể dục, thể thao tham gia hưởng ứng. Vượt lên trên những khó khăn, với sự tâm huyết, trách nhiệm các nhóm, đội, CLB dân vũ hăng say luyện tập. Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị đã đầu tư nguồn lực, chuẩn bị kĩ lưỡng về trang phục, đạo cụ, quay phim tạo điều kiện để hội viên phụ nữ luyện tập, cống hiến những tiết mục dân vũ đặc sắc, mang nhiều màu sắc phong phú và đa dạng. Kết thúc vòng sơ loại, Hội LHPN tỉnh đã nhận được 125 bài dự thi của các đội tham gia và đã lựa chọn được 02 bài xuất sắc nhất dự thi cấp Trung ương là bài dự thi của Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ và Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Đội thi của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên tham gia giao lưu dân vũ thể thao “Vũ điệu khỏe đẹp” do Hội LHPN tỉnh tổ chức

Tại vòng Chung kết cấp Trung ương (31/5-17/6/2022), trong 130 bài dự thi của toàn quốc, tiết mục dự thi của Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ đã xuất sắc được lựa chọn là 1 trong 21 bài dự thi vào vòng Chung kết. Các bài thi này được đăng tải trên Fanpage của Hội LHPN Việt Nam để hội viên, phụ nữ cả nước bình chọn. Những hình ảnh ấn tượng của các clip “Vũ điệu khỏe, đẹp” mang đến cuộc thi cho thấy tinh thần thể dục, thể thao của phụ nữ cả nước nói chung và của phụ nữ Hưng Yên nói riêng, góp phần lan tỏa phong trào dân vũ của phụ nữ tới toàn xã hội.

Sau hội thi, hội viên phụ nữ xã Trung Hưng vẫn duy trì đều đặn hoạt động khiêu vũ rèn luyện thể dục, thể thao vào mỗi tối hàng tuần. Hiện nay, tại 4 chi hội của xã đều đã thành lập câu lạc bộ văn nghệ - dân vũ, thu hút đông đảo chị em hội viên tham gia tập luyện vào các buổi tối hàng tuần, thường xuyên tổ chức giao lưu với các câu lạc bộ trong khu vực…

Toàn tỉnh Hưng Yên hiện có 519 Câu lạc bộ dân vũ thể thao, nhiều cơ sở có 100% các chi hội đều có CLB dân vũ với các độ tuổi khác nhau, số lượng thành viên đông, có CLB lên đến hàng trăm thành viên.

Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên tập luyện tiết mục dân vũ thể thao

Có thể nhận thấy, phong trào dân vũ thể thao đã và đang tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là một hoạt động phù hợp với nguyện vọng, sở thích của chị em nên đã thu hút đông đảo phụ nữ tham gia tổ chức Hội, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hưng Yên có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với gia đình và xã hội”. Đồng thời, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra là “Hằng năm, mỗi cơ sở Hội duy trì hoạt động, thành lập mới ít nhất 01 câu lạc bộ văn hóa, thể thao cho phụ nữ …”

BTg Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video