Liên minh châu Âu coi trọng hỗ trợ phụ nữ hưởng lợi từ tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn

13/09/2022
Chiều 13/9, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương đã có buổi tiếp và làm việc với bà Kristina Buende, Trưởng ban Hợp tác - Phái đoàn Liên minh châu Âu đến chào xã giao nhân nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam, đồng thời đề xuất công tác phối hợp trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương chúc mừng bà Kristina Buende, Trưởng ban Hợp tác - Phái đoàn Liên minh châu Âu nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam

Bà Kristina Buende, Trưởng ban Hợp tác - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ sự vui mừng khi được đến và làm việc với Hội LHPN Việt Nam. Bà cho biết, EU coi trọng chuyển đổi xanh cũng như lộ trình chính đạt được mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050; đồng thời bày tỏ sự hân hạnh khi được đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi xanh, chuyển đổi công bằng và toàn diện. Bà Kristina Buende cũng khẳng định, EU coi bình đẳng giới là một trong những quyền con người quan trọng nhất, có giá trị cốt lõi và đã có riêng lộ trình kế hoạch hành động bình đẳng giới cho Việt Nam.

Bà Kristina Buende mong muốn, trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị trong tương lai, Phái đoàn EU có thể cung cấp, hỗ trợ để phụ nữ có thể tác động đến quá trình ra quyết định về biến đổi khí hậu cũng như các chính sách và hành động bảo tồn môi trường tại Việt Nam. “Cùng với sự hợp tác của Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi cũng mong muốn thúc đẩy, giám sát và phản biện xã hội liên quan đến các chính sách cấp quốc gia, cấp tỉnh về thích ứng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, về các vấn đề về môi trường và vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực này. Chúng tôi cũng dự định hỗ trợ phụ nữ để họ dẫn dắt và đồng thời hưởng lợi từ các cơ hội khác nhau do chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn mang lại” - Bà Kristina Buende nhấn mạnh.

Lãnh đạo hai bên thống nhất các hoạt động phối hợp trong thời gian tới 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương bày tỏ vui mừng vì hai bên có mối quan tâm chung hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ. Trân trọng chúc mừng bà nhận nhiệm vụ mới trên cương vị Trưởng ban Hợp tác, Phái đoàn EU tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội chúc bà có một nhiệm kỳ công tác thành công, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Phái đoàn EU nói chung và giữa Hội LHPN Việt Nam - Phái đoàn EU nói riêng.

Phó Chủ tịch Hội mong muốn trong thời gian tới, hai bên có thể triển khai phối hợp nhiều hoạt động như: tổ chức các hội thảo, diễn đàn, thực hiện một số mô hình điển hình theo hướng phát triển xanh để tuyên truyền, lan tỏa tới các cấp, ngành; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ…

Thông qua các chương trình phối hợp, Phái đoàn EU và Hội LHPN Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào 3 Chương trình mục tiêu quốc gia của Chính phủ Việt Nam.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video