Nâng cao năng lực cán bộ Hội qua bồi dưỡng, tập huấn

18/09/2023
- Bình Phước: Tổ chức 8 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở
- Hải Dương: Tập huấn phòng, chống mua bán người và truyền thông chính sách pháp luật BHXH, BHYT
- Đồng Tháp: Nâng cao kiến thức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
Lớp bồi dưỡng tổ chức tại huyện Bù Gia Mập

- Bình Phước: Tổ chức 8 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở

Hội LHPN tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội LHPN, Trung tâm Chính trị các huyện, thị xã tổ chức được 08 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cho các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, chi hội trưởng, tổ trưởng tổ phụ nữ trên địa bàn.

Chương trình bồi dưỡng nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở, đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ công tác Hội trong tình hình mới gắn với chủ đề năm 2023 Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” và khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026: “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”.

Các học viên được học tập các chuyên đề: Công tác xây dựng tổ chức Hội; công tác kiểm tra - giám sát trong hệ thống Hội; vị trí, vai trò của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở và nhiệm vụ của chi hội trưởng; kỹ năng tham mưa cấp ủy và phối hợp với chính quyền địa phương; công tác giám sát, phản biện xã hội của Hội LHPN cấp cơ sở; lập kế hoạch hoạt động; kỹ năng nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ; tổ chức và điều hành sinh hoạt chi hội, tổ hội phụ nữ; xây dựng và quản lý quỹ Hội…

100 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp xã và 300 chi hội trưởng, tổ trưởng tổ phụ nữ thuộc các huyện, thị, thành phố: Đồng Xoài, Bình Long, Chơn Thành, Hớn Quản, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Lộc Ninh đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

- Hải Dương: Tập huấn phòng, chống mua bán người và truyền thông chính sách pháp luật BHXH, BHYT

Hội LHPN tỉnh Hải Dương vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 9 lớp tập huấn kiến thức phòng chống mua bán người và truyền thông chính sách pháp luật BHXH, BHYT cho trên 980 lượt cán bộ Hội, hội viên nòng cốt, tuyên truyền viên ở cơ sở.

Lớp tập huấn phòng, chống mua bán người tại Hội LHPN thị xã Kinh Môn

Nội dung tập huấn tập trung vào các nội dung về các thủ đoạn và phòng ngừa các hành vi của tội phạm mua bán người, lừa đảo trên không gian mạng, kiến thức pháp luật khi tham gia giao thông; Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản về BHXH, BHYT, BHTN; quy định mới về chính sách BHXH, BHYT có hiệu lực từ ngày 01/7/2023. Thông qua tập huấn, các đại biểu nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về phòng chống mua bán người; được chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả triển khai thực hiện công tác phòng, chống mua bán người, những cách thức để cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, kiến thức đảm bảo an toàn giao thông. Việc xây dựng mạng lưới báo cáo viên thực hiện công tác truyền thông về phòng, chống mua bán người tại cơ sở và được cán bộ BHXH tỉnh thông tin, giải đáp những thắc mắc liên quan đến các chính sách BHXH, BHYT; những vướng mắc khó khăn trong quá trình thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

- Đồng Tháp: Nâng cao kiến thức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức 02 buổi nói chuyện chuyên đề nâng cao kiến thức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông có trên 140 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự.

Các đại biểu đã được chia sẻ kiến thức về phòng, tránh tai nạn giao thông, xây dựng “Văn hóa giao thông” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; xây dựng “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông", thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và giao lưu, trao đổi, trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm vững để tuyên truyền lại cho gia đình, người thân trong gia đình, góp phần thực hiện bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Đây là hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTPH-HPN-BATGT ngày 07/2/2023 giữa Hội LHPN Tỉnh và Ban An toàn giao thông Tỉnh về tuyên truyền, vận động “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông” giai đoạn 2022 – 2027.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước, Phạm Thơm, Hoài Ảnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video