Nữ Doanh nhân tâm huyết tạo nên những giá trị tốt đẹp

28/09/2023
Với vai trò UV BCH Hội nữ Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE), chị Châu Hồng Anh luôn tích cực trong tham gia tổ chức các hoạt động của HAWEE, thành lập câu lạc bộ Mentoring, dẫn dắt, hỗ trợ các thành viên là doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp.
Chị Hồng Anh đi hướng dẫn dự án tại ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

Giám đốc Công ty TNHH Cầu Nối Giáo Dục Learning Choice, chị luôn nỗ lực đưa hoạt động công ty trở thành cầu nối tri thức lấp đầy khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn nhằm ứng dụng kiến thức hiện đại để phát triển doanh nghiệp và con người toàn diện. Chị luôn tìm tòi, sáng tạo những hướng đi mới, cách giảng dạy sáng tạo giúp học viên tích hợp các vấn đề xã hội, môi trường và kinh doanh vào hành xử văn hóa của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp, những người lãnh đạo doanh nghiệp chung tay cùng cộng đồng tạo nên những giá trị tốt đẹp. 

Với thế mạnh là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chị nhiệt tình, chủ động phối hợp Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh trong việc thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Chị trực tiếp là giảng viên 6 lớp đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh cho 280 phụ nữ khởi nghiệp; tư vấn, hướng dẫn 21 dự án vào vòng sơ khảo hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” của Hội LHPN Thành phố tổ chức và chọn ra 6 dự án vào vòng chung kết; hướng dẫn 8 lớp kỹ năng viết dự án với 240 học viên cho các cụm đơn vị nhằm chọn ra các dự án tham gia hội thi Phụ nữ khởi nghiệp do TW Hội tổ chức.

Lớp tập huấn cho phụ nữ khởi nghiệp do chị hướng dẫn

Chị không quản ngại khó khăn, tận tình đến tận nơi các chị sản xuất, kinh doanh để góp ý, hướng dẫn cho các ý tưởng khởi nghiệp của hội viên phụ nữ. Bên cạnh việc định hướng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể phát triển bền vững, chị luôn hướng chị em đến đạo đức doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh khi khởi nghiệp. “Phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, xây dựng kế hoạch ban đầu, quy mô kinh doanh, phạm vi phục vụ; phải giữ được chữ tín, chất lượng hàng hóa, dịch vụ; luôn cải tiến, đề ra các chương trình quảng bá, khuyến mãi... nhằm thu hút khách hàng”, đó là những chia sẻ mà chị Hồng Anh trao đổi với các chị em trong các lớp khởi sự kinh doanh. Tính trong 02 năm (2021, 2022), chị Hồng Anh đã hỗ trợ hướng dẫn 6 dự án của phụ nữ vào vòng cấp vùng, 2 dự án đoạt giải trong Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Cùng với Hội Nữ doanh nhân Hồ Chí Minh, chị  đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nữ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các hội thảo, tọa đàm. Các lớp học này đã giúp chị em kinh doanh tốt hơn, tăng lượng khách hàng cũng như tăng lợi nhuận so với trước.

Chị Hồng Anh đi hướng dẫn dự án tại Củ Chi (áo xám)

Với tâm huyết, trách nhiệm và vai trò của mình, chị Hồng Anh đã góp phần lan toả, xây dựng những giá trị tốt đẹp, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thành công, bền vững.

Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video