Nữ tân binh duy nhất ở TP Quảng Ngãi tình nguyện lên đường nhập ngũ

07/02/2023
Nữ tân binh Đỗ Hoàng Quý Loan (24 tuổi) ở tổ 3 phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cùng với hàng trăm nam thanh niên khác của thành phố Quảng Ngãi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 08/2.
Thăm, tặng quà động viên Loan trước khi lên đường nhập ngũ

Em Đỗ Hoàng Quý Loan đã tình nguyện viết đơn đăng ký nghĩa vụ quân sự ngay khi vừa tốt nghiệp Học viện cán bộ TP Hồ Chí Minh. Bạn bè, hàng xóm đều ngạc nhiên trước quyết định khá táo bạo của một cô gái còn trẻ như Loan còn bố mẹ cô thì vô cùng mãn nguyện và tự hào về con gái.

Sinh ra trong gia đình có ông bà, bố đều là sĩ quan Quân đội, ngay từ nhỏ Quý Loan đã vô cùng yêu mến và thần tượng ông, bà và bố mình, những người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam hiên ngang, kiên cường, bất khuất. Nuôi ước mơ nối nghiệp ông, bà và bố nên sau khi tốt nghiệp học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, Hồng Loan quyết tâm đăng ký tình nguyện lên đường nhập ngũ. “Nhà em có truyền thống quân đội, từ khi còn nhỏ em có mong muốn viết đơn để được đứng trong môi trường quân đội. Nữ trong quân đội có nhiều khó khăn hơn so với nam, nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Loan chia sẻ.

Với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của TP Quảng Ngãi trong đó có Loan lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Như Đồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video