Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh: Thanh Hóa cần quan tâm, kết nối hội viên làm ăn xa

23/03/2023
Ngày 22/3, Đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh dẫn đầu đã tổ chức kiểm tra định kỳ hoạt động Hội năm 2023 tại tỉnh Thanh Hoá.
Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tham gia đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam có lãnh đạo Ban Tổ chức, lãnh đạo Ban Gia đình – Xã hội; phía tỉnh Thanh Hoá có ông Phạm Trọng Dũng - Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng Thường trực, thường vụ Hội LHPN tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Hồng Hảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá cho biết, hiện tại tổng số hội viên trên địa bàn tỉnh là 839.024 người, trong đó có 196.353 hội viên nòng cốt. Dưới sự chỉ đạo của TƯ Hội LHPN Việt Nam, ngay sau khi Trung ương Hội ban hành Nghị quyết số 04/NQ-BCH ngày 29/12/2022, Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 "Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh", đồng thời triển khai phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới, yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh cũng chỉ đạo các cấp Hội thường xuyên nắm bắt tình hình hội viên phụ nữ, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của phụ nữ trên các lĩnh vực; phối hợp và chủ động thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia, các Đề án, dự án, chương trình; nâng cao năng lực về mọi mặt cho cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ.

Đặc biệt, công tác Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ được chú ý triển khai theo hướng đổi mới, mang tính chiều sâu, liên kết với các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, tổ chức đại diện cộng đồng doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; chủ động xây dựng Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội đối với các các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá báo cáo hoạt động của các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng thẳng thắn nhìn nhận việc triển khai Phong trào thi đua ở một số địa phương chưa đồng đều, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số chưa đồng đều, còn nhiều khó khăn trong công tác thu hút, tập hợp phụ nữ ở địa bàn người dân tộc thiểu số và tôn giáo vào Hội; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ, nhất là các vấn đề liên quan đến cán bộ nữ, hội viên, phụ nữ và trẻ em gái ở một số đơn vị có lúc, có việc chưa chủ động, kịp thời, chưa quyết liệt trong tham mưu, đề xuất các giải pháp giải quyết vấn đề. Hoạt động giám sát của Hội LHPN ở một số địa phương còn hình thức; chất lượng phản biện xã hội chưa cao.

Sau khi ghi nhận những ý kiến báo cáo của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá và lắng nghe những ý kiến bổ sung của các cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đánh giá Ban thường vụ hội LHPN tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng lớn trong việc tổ chức các hoạt động Hội.

Bà Tôn Ngọc Hạnh bày tỏ sự vui mừng khi các cấp hội LHPN trong tỉnh thu hút được đông đảo số lượng hội viên. Đồng tình với những nội dung cơ bản trong báo cáo của bà Ngô Thị Hồng Hảo, Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh đề nghị Hội LHPN tỉnh cần tập trung làm rõ Chủ đề năm 2023 "Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh" bằng nhiều hình thức thiết thực như: xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, hoạt động hội vững mạnh, linh hoạt, chuyên nghiệp trong tổ chức triển khai các phong trào, chương trình cụ thể. "Đối với các chương trình Mục tiêu Quốc gia, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cần có các kế hoạch triển khai thiết thực, đề cao được vai trò của Hội và mang lại quyền lợi thiết thực cho phụ nữ và trẻ em gái"- Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh.

Với các đối tượng hội viên đi làm ăn xa, bà Tôn Ngọc Hạnh đề nghị Hội LHPN tỉnh cần nghiên cứu kết nối, có hình thức quản lý, hướng dẫn để hội viên, phụ nữ nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo không để xảy ra những vấn đề phát sinh trong quá trình sinh sống, lao động tại địa bàn ngoài tỉnh.

Cùng với việc quan tâm thực hiện các vấn đề trên, bà Tôn Ngọc Hạnh đề nghị ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa nghiên cứu, phát triển hội viên danh dự, hội viên liên kết; đồng thời tiếp tục quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số, xây dựng các Hợp tác xã ứng dụng Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video