Quảng Trị: Chị Văn Thị Quyến tạo được những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng khi gắn bó với phong trào phụ nữ

28/02/2024
Là Chủ tịch Hội LHPN xã, dù được cất nhắc lên vị trí cao hơn nhưng chị Văn Thị Quyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Phú, huyện Hải Lăng vẫn chỉ thấy tạo được những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng khi gắn bó với phong trào phụ nữ. Hơn 10 năm công tác, chị luôn cố gắng phấn đấu không ngừng nâng cao trình độ, tìm tòi học hỏi, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hoạt động Hội phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu nguyện vọng của hội viên phụ nữ.
Chị Văn Thị Quyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Phú, huyện Hải Lăng nhận bằng khen tại Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ cấp tỉnh lần thứ VI, giai đoạn 2018 - 2023

Chị Quyến luôn quan tâm đến việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hàng năm, tập thể Hội LHPN xã Hải Phú đều đạt, vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra và nhiều năm liền được Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Hàng năm, chị luôn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các trường hợp khó khăn nhân dịp lễ Tết, hỗ trợ chị em vay vốn phát triển kinh tế, vận động chị em tham gia các lớp đào tạo nghề… Nhờ sự nhiệt tình, năng động, nói đi đôi với làm, chị Quyến dần được chị em phụ nữ yêu quý. Nhận thấy được sự quan tâm, chia sẻ của của Hội LHPN xã nên chị em hội viên ngày càng tích cực, sôi nổi tham gia các hoạt động của Hội.

Phát động mô hình phụ nữ Công giáo với công tác bảo vệ môi trường

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã đã tổ chức phát động mô hình “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại địa bàn có phụ nữ Công giáo, mô hình “Phụ nữ Công giáo với công tác bảo vệ môi trường” và truyền thông về công tác phân loại rác thải tại hộ gia đình, kêu gọi hỗ trợ 120 sọt rác cho các gia đình thực hiện phân loại rác thải. Đồng thời, xây dựng mô hình “Thu gom ve chai xây dựng quỹ tình thương” giúp cho chị em có thói quen phân loại rác thải, xây dựng nguồn quỹ hoạt động Hội được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Chị Quyến cũng đã tham mưu cho Ban Chấp hành thực hiện nhiều công trình, phần việc, mô hình thiết thực để giúp đỡ những phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn như các mô hình “Ngân hàng con giống”, “Quỹ tiết kiệm”...

Đặc biệt, chị đã cùng chị em thành lập ra một CLB Thiện nguyện để tập hợp những cá nhân có cùng niềm đam mê làm việc thiện nguyện lại thành một sức mạnh tập thể. CLB có đến 30 thành viên tham gia và tổ chức rất nhiều hoạt động gây quỹ như là hàng tháng tổ chức bán hàng, hàng năm phát hành vé số, kêu gọi, kết nối các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... Hàng tháng, CLB duy trì hoạt động ngày tình thương, các thành viên sẽ đến các gia đình khó khăn để giúp đỡ ngày công, vật chất, tinh thần như: tặng quà, dọn dẹp nhà cửa, kết hợp với cán bộ y tế xã khám bệnh cấp thuốc tại nhà… CLB cũng đã kêu gọi xây dựng được 1 ngôi nhà tình thương trị giá 172 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, nhiều trường hợp được hỗ trợ sinh kế cây, con giống, xây dựng nhà vệ sinh. Hàng năm, thực hiện các chương trình “Xuân đoàn kết, tết yêu thương”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Tiếp sức đến trường”, “Mẹ đỡ đầu” với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương.

CLB Thiện nguyện xã Hải Phú tổ chức bán hàng gây quỹ hàng tháng

Với những cống hiến không ngừng nghỉ đó, chị Văn Thị Quyến đã được TW Hội trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” năm 2022, UBND tỉnh tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tại Hội nghị Biểu dương điển hình phụ nữ cấp tỉnh lần thứ VI, giai đoạn 2018- 2023. Chị là 1 trong 4 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi tham dự Hội nghị Biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2023 tại Hà Nội.

Thu Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video