Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ là một trong những cam kết toàn cầu, ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Nestlé

25/11/2023
Chiều 24/11, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam năm 2023, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và ghi nhận, biểu dương 19 tập thể, cá nhân xuất sắc các cấp triển khai hiệu quả Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”.
Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh và Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam Binu Jacob tuyên dương 4 Tỉnh Hội triển khai hiệu quả Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” xuất sắc toàn quốc

Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức giúp xây dựng phụ nữ thời đại mới

Thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam giai đoạn 2022 - 2027 được kí kết vào tháng 11/2022 nhằm tiếp tục triển khai Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên phối hợp thực hiện với nhiều kết quả tích cực ở giai đoạn 1 (2020-2022). Thỏa thuận nhằm thúc đẩy nỗ lực về bình đẳng giới, tăng cường quyền năng cho phụ nữ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi số, khởi nghiệp, tăng thu nhập góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược 5 năm giữa hai bên nhưng Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã góp phần thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ thời đại mới” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”.

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Chương trình nhận được sự tham gia đông đảo các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ vì tính thiết thực, cách thức triển khai đa dạng, linh hoạt, phù hợp với địa phương; đồng thời, hội viên, phụ nữ tham gia chương trình đã được tiếp cận thông tin về dinh dưỡng, sức khoẻ, cải thiện thu nhập và tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống.

Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức cho phụ nữ góp phần xây dựng gia đình có sức khỏe, có kiến thức đã được triển khai trong khuôn khổ Chương trình, thu hút sự tham gia của hàng ngàn hội viên, phụ nữ như: Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình - Ấp áp yêu thương”; Cuộc thi nấu ăn trực tuyến “88 năm bạn và Maggi cùng nấu khác biệt, nâng tầm món Việt”; Hội thảo cùng chuyên gia - Bí quyết dinh dưỡng cho 10 năm phát triển vàng; Hội thảo trực tuyến “Phụ nữ trên hành trình chuyển đổi số”…

Những kết quả đạt được qua các năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Chương trình cũng đã góp phần hỗ trợ xây dựng gia đình có sinh kế bền vững, xây dựng các địa chỉ tin dùng cho hội viên phụ nữ và cộng đồng, tập trung duy trì và khởi tạo, phát triển Quầy hàng phụ nữ với tiêu chí “An toàn - Ngon khỏe - Tiện lợi”. Đến nay, cả nước có 21 tỉnh triển khai chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” với 790 xã tham gia và duy trì. Chương trình cũng đã thí điểm triển khai mô hình hỗ trợ “Phụ nữ nông thôn tích cực kinh doanh, tự tin làm chủ” năm 2023 với chủ đề “Cùng Maggi nấu nên cơ nghiệp” tại 6 tỉnh nhằm tạo điều kiện cho chị em phụ nữ khởi nghiệp từ đam mê nấu nướng, khởi sự kinh doanh, tăng thu nhập.

Bên cạnh đó, Nestlé luôn đồng hành với Hội LHPN Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách với tổng kinh phí hỗ trợ năm 2023 thông qua TW Hội và 12 tỉnh/thành trong cả nước là 1.450 triệu đồng.

Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình - Xã hội, TW Hội LHPN Việt Nam đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác

Hàng ngàn phụ nữ dần trở nên tự tin, làm chủ cuộc sống

Khẳng định tại hội nghị tổng kết, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam Binu Jacob cho biết: “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ là một trong những cam kết toàn cầu và là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Nestlé. Tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu có mặt, song song với việc thúc đẩy phát triển bền vững, chúng tôi cũng xác định nâng cao quyền năng phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc và trong toàn chuỗi giá trị là một trong những ưu tiên trọng tâm của Nestlé. Do đó, chúng tôi đã hợp tác cùng Hội LHPN Việt Nam thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” để góp phần chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam, góp phần hỗ trợ phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại khu vực nông thôn, chung tay xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam Binu Jacob phát biểu tại hội nghị

Ông Binu Jacob bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi chứng kiến hàng ngàn phụ nữ đã dần trở nên tự tin, làm chủ cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế gia đình và địa phương với sự hỗ trợ từ chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”. Trong những năm tới, Nestlé sẽ tiếp tục triển khai chương trình hợp tác chiến lược với Hội LHPN Việt Nam với các mục tiêu cốt lõi và các hoạt động mở rộng mang lại lợi ích cho nhiều phụ nữ hơn nữa trên phạm vi toàn quốc, góp phần vào mục tiêu thúc đẩy nâng cao quyền năng phụ nữ, bình đẳng giới, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số và xây dựng nông thôn mới của đất nước.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024 với sự đồng hành, hỗ trợ và thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em của Nestlé Việt Nam, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh bày tỏ mong muốn, các chị em phụ nữ cố gắng vượt qua khó khăn, các cơ quan chính quyền địa phương và Công ty Nestlé cùng chia sẻ, khắc phục những rào cản, hạn chế còn tồn tại để Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên thiết thực hơn. Các bộ phận tham mưu trực tiếp của hai đơn vị cần quan tâm, lắng nghe từng phản ánh của chị em phụ nữ ở các góc độ để đưa ra các giải pháp kịp thời, tiếp tục thực hiện các hoạt động đã triển khai tốt, mang lại hiệu quả cao.

Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh tin rằng Chương trình sẽ ngày càng phát triển hơn với những cách tiếp cận mới, quyết tâm cao hơn

Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh tin tưởng rằng Chương trình sẽ ngày càng phát triển hơn với những cách tiếp cận mới, quyết tâm cao hơn, việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác sẽ thúc đẩy nâng cao quyền năng cho phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội sẽ ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Qua một năm thực hiện, đã có 100 tập thể55 cá nhân xuất sắc được biểu dương và tặng quà với tổng trị giá 511 triệu đồng, trong đó có 19 tập thể từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở triển khai hiệu quả Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” xuất sắc toàn quốc được biểu dương tại hội nghị.

Tuyên dương 5 Huyện Hội xuất sắc nhất toàn quốc

Tuyên dương 10 xã xuất sắc nhất toàn quốc

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết thực hiện thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam năm 2023 cũng đã diễn ra “Tọa đàm về Phụ nữ trong thời đại số hóa - Cơ hội và Thách thức” - một hoạt động nhằm góp phần chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và khâu đột phá của nhiệm kỳ “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” của Hội.

Các đại biểu chia sẻ tại "Tọa đàm về Phụ nữ trong thời đại số hóa - Cơ hội và Thách thức"

 

* Tuyên dương các cấp Hội có kết quả xuất sắc nhất:

1. 10 xã xuất sắc nhất toàn quốc:

- Hội LHPN thị trấn Cù Lao Dung, Sóc Trăng

- Hội LHPN xã Mỹ Thuận, Sóc Trăng

- Hội LHPN xã Đại Hải, Sóc Trăng

- Hội LHPN xã Thạnh Thới An, Sóc Trăng

- Hội LHPN xã Trung Bình, Sóc Trăng

- Hội LHPN xã Hòa Kiến, Phú Yên

- Hội LHPN xã Cam Tân, Khánh Hòa

- Hội LHPN xã Hưng Lễ, Bến Tre

- Hội LHPN xã Tứ Dân, Hưng Yên

- Hội LHPN xã Quảng Phú, Thừa Thiên Huế

2. 05 Huyện Hội xuất sắc nhất toàn quốc:

- Hội LHPN huyện Kế Sách, Sóc Trăng

- Hội LHPN huyện Châu Thành, Sóc Trăng

- Hội LHPN huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng

- Hội LHPN huyện Tây Hòa, Phú Yên

- Hội LHPN huyện Kiến Xương, Thái Bình

3. 04 Tỉnh Hội xuất sắc nhất toàn quốc:

- Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng

- Hội LHPN tỉnh Thái Bình

- Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video