Tiếp bước cho con đến trường, vững bước đến tương lai

30/08/2023
Hằng năm, cứ vào dịp năm học mới, các cấp Hội LHPN trên cả nước đều có những hoạt động chăm lo thiết thực nhằm tiếp bước cùng con đến trường, góp phần tạo điều kiện để các con có thêm nguồn lực, động lực vững tin bước đến tương lai.
Hội LHPN tỉnh Hậu Giang trao quà cho các em học sinh

- Hậu Giang:

Thông qua mô hình "Cùng con đến trường", Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã vận động các các đơn vị, nhà hảo tâm tặng 23 chiếc xe đạp, 570 phần quà gồm dụng cụ học tập, tiền cho các em học sinh. Tổng số tiên trên 350 triệu đồng. Những món quà thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm, kịp thời động viên, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi được đến trường, viết tiếp ước mơ về tương lai tươi sáng. Những việc làm đó đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc, những tình cảm tốt đẹp, tạo được sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về những chính sách, các văn bản Luật có liên quan đến vấn đề chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em, tạo môi trường sống an toàn cho trẻ phát triển; phát huy hiệu quả của chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các mô hình “Cùng con đến trường”.

- An Giang”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023) và thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp tổ chức Chương trình “Tiếp bước đến trường” cho học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho hội viên, phụ nữ địa bàn xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn năm 2023.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Khối thi đua 3 Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Qua đó, 10 học sinh nữ vượt khó học giỏi ở 3 cấp Tiểu học, THCS và THPT được trao học bổng trị giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/suất kèm mỗi phần quà trị giá 380.000 đồng. Bên cạnh đó cũng trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Hội, huyện An Phú. Tổng trị giá 53 triệu đồng.

Thông qua Chương trình nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập cho học sinh nữ địa bàn biên giới thuộc Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” vượt khó vươn lên trong học tập có điều kiện bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Dịp này, các đơn vị cũng trao quà cho 100 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thanh Thuỷ, HC An Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video